​สวนสัตว์สงขลา องค์การสวนสัตว์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และจังหวัดสงขลา จัดแถลงข่าวงาน “Save Zoo Run 2022 @Songkhla Zoo”


วันนี้ (22 ก.ย. 65) ที่ สวนสัตว์สงขลา ตำบลเขารูปช้าง อำเภอเมืองสงขลา นายอำพล พงศ์สุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนายวันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา และนายอธิวัฒน์ พัชรปรีชาพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สปอร์ต คอนเนอร์ จำกัด ร่วมแถลงข่าว “Save Zoo Run 2022 @Songkhla Zoo” ซึ่งเป็นงานวิ่งรูปแบบใหม่ ภายใต้แนวคิด Sports Run Tourism Zoo Thailand วิ่งไปเที่ยวไป ผจญภัยสุดมันส์ ทุกสวนสัตว์ทั่วไทย โดยนักวิ่งจะได้สัมผัสงานวิ่งที่แปลกใหม่ภายในสวนสัตว์สงขลา บรรยากาศอันร่มรื่นเขียวขจี พร้อมทั้งได้สัมผัสชีวิตสัตว์ป่าตามสองข้างทางอย่างหน้าอัศจรรย์ และอิ่มอร่อยกับอาหารพื้นถิ่น


ด้านนายวันชัย ตันวัฒนะ ผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา เปิดเผยว่า การจัดกิจกรรมวิ่ง Save Zoo Run 2022 ในครั้งนี้ นอกจากส่งเสริมการวิ่งเพื่อสุขภาพของนักวิ่งและประชาชนทั่วไปแล้วยังเป็นการวิ่งเพื่อหารายได้สมทบทุนโครงการต่างๆ โดยรายได้จากค่าสมัครทุกๆราย ละ 100 บาท และ VIP 300 บาท มอบให้แก่สวนสัตว์สงขลา

สำหรับรูปแบบและกำหนดการวิ่งในงาน Save Zoo Run 2022 เป็นสนามที่ 3 ในการเปิดการวิ่ง ซึ่งกำหนดในวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2565 เวลา 04.00 น. ถึง 08.00 น. โดยใช้พื้นที่ทั้งหมดของสวนสัตว์เนื้อที่กว่า 878 ไร่แห่งนี้ สำหรับรูปแบบการวิ่งครั้งนี้แบ่งการแข่งขันเป็น 3 ประเภท ได้แก่ ฟันรัน 4.8 กิโลเมตร / มินิเทรล มาราธอน 11กิโลเมตร/เทรลฮาล์ฟ มาราธอน 18 กิโลเมตร และ VIP ระยะใดก็ได้ โดยจะรับสมัครเพียง 1,000 คน เท่านั้น โดยนักวิ่งจะได้วิ่งท่ามกลางเหล่าสัตว์ป่า ธรรมชาติของเขารูปช้างตลอด 2 ข้างทาง พร้อมสัมผัสกับสัตว์ป่าหายากนานาชนิดและสัตว์ท้องถิ่น

นอกจากนี้ในการจัดงานครั้งนี้ได้ให้ความสำคัญกับนักวิ่งทั้งด้านการบริการความสะดวกสบายและด้านความปลอดภัยสูงสุด โดยได้ดำเนินการควบคู่กับมาตรการทางสาธารณสุขในการจัดการแข่งขัน รวมทั้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 โดยยึดแนวทางการปฎิบัติด้านสาธารณสุข เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 และปฎิบัติตามมาตรการผ่อนปรนกิจการและกิจกรรมด้านกีฬาอีกด้วย

ทั้งนี้ กิจกรรมวิ่ง Save Zoo Run 2022 @Songkhla Zoo ยังเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้าร่วม โดยผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ผ่านเว็บไซต์ www.appkeelaa.com หรือ สมัครด้วยตนเองได้ที่สวนสัตว์สงขลา อาคารฝ่ายรายได้ธุรกิจและสารสนเทศ

ทีปกร – วิทยา / ภาพ,จิรพัฒน์ / ข่าว สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • “หาดทิพย์” แถลงยืนยันน้ำท่วมไม่กระทบฐานการผลิต พร้อมระดมสรรพกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือพนักงานและชุมชนที่ได้รับผลกระทบ
    “หาดทิพย์” แถลงยืนยันน้ำท่วมไม่กระทบฐานการผลิต พร้อมระดมสรรพกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือพนักงานและชุมชนที่ได้รับผลกระทบ
  • ปภ. แจ้งเตือนระดับสูงสุด
    ปภ. แจ้งเตือนระดับสูงสุด
  • เฝ้าระว้งฝนตกหนักค่ำคืน 21 พฤศจิกายน
    เฝ้าระว้งฝนตกหนักค่ำคืน 21 พฤศจิกายน
  • สงขลาฝนตกหนักหลายพื้นที่ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน
    สงขลาฝนตกหนักหลายพื้นที่ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน
  • หาดทิพย์ปลุกพลังซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ 2025: "ไฟพระฤกษ์" ส่องสว่างสงขลา ผู้คนร่วมให้กำลังใจคึกคัก!
    หาดทิพย์ปลุกพลังซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ 2025: "ไฟพระฤกษ์" ส่องสว่างสงขลา ผู้คนร่วมให้กำลังใจคึกคัก!
  • “แฟนต้า” ผนึกพันธมิตรจัดเฟสติวัลไลฟ์สไตล์ “แฟนต้า” เฟสปีที่ 2  ขนศิลปิน T-POP และ 4 โซนกิจกรรมอาใจ Gen Z ไว้ในที่เดียว
    “แฟนต้า” ผนึกพันธมิตรจัดเฟสติวัลไลฟ์สไตล์ “แฟนต้า” เฟสปีที่ 2 ขนศิลปิน T-POP และ 4 โซนกิจกรรมอาใจ Gen Z ไว้ในที่เดียว
  • หาดทิพย์ คว้า CGR ระดับ “ดีเลิศ” 5 ดาว ต่อเนื่องปีที่ 3 สะท้อนธรรมาภิบาลเข้มแข็ง–ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืน
    หาดทิพย์ คว้า CGR ระดับ “ดีเลิศ” 5 ดาว ต่อเนื่องปีที่ 3 สะท้อนธรรมาภิบาลเข้มแข็ง–ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืน
  • “ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด” ป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ พร้อมเน้นย้ำ “หยุด วงจร ไข้หวัดใหญ่ด้วย DMH”
    “ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด” ป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ พร้อมเน้นย้ำ “หยุด วงจร ไข้หวัดใหญ่ด้วย DMH”
  • เมืองคลองแห สืบสานประเพณีลอยกระทง "แสงประทีบแห่งอาลัย ใต้ร่มพระบารมีพระพันปีหลวง"
    เมืองคลองแห สืบสานประเพณีลอยกระทง "แสงประทีบแห่งอาลัย ใต้ร่มพระบารมีพระพันปีหลวง"
  • เทศบาลเมืองคลองแห เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ประจำปีงบประมาณ 2569
    เทศบาลเมืองคลองแห เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ประจำปีงบประมาณ 2569
  • หาดทิพย์ รับรางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน” ปี 2568 ต่อเนื่อง 5 ปี ยึดมั่นในพันธกิจการเคารพสิทธิมนุษยชนในทุกมิติ เพื่อเป็นแนวทางขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน
    หาดทิพย์ รับรางวัล “องค์กรต้นแบบด้านสิทธิมนุษยชน” ปี 2568 ต่อเนื่อง 5 ปี ยึดมั่นในพันธกิจการเคารพสิทธิมนุษยชนในทุกมิติ เพื่อเป็นแนวทางขับเคลื่อนธุรกิจสู่ความยั่งยืน