คอลัมน์แนะนำ

​“INNOPOWER” บริษัทนวัตกรรมพลังงานสะอาด น้องใหม่จาก EGAT Group

เมื่อ: 15:01 น. 13 ต.ค. 65   1869 ครั้ง

ทุกวันนี้ความต้องการใช้พลังงานมีแต่จะเพิ่มขึ้น และเปลี่ยนรูปแบบไปอย่างสิ้นเชิงด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลที่พัฒนาอย่างรวดเร็ว เหล่าธุรกิจพลังงานจึงต้องปรับตัวรับมือกับความท้าทาย โดยการนำเทคโนโลยีอันทรงประสิทธิภาพมาตอบสนองรูปแบบการใช้พลังงานที่เปลี่ยนแปลงไป ให้สอดรับกับทิศทางโลกที่ให้ความสำคัญกับปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ เพื่อให้ภาคพลังงานซึ่งมีส่วนในการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสูงที่สุดได้มีส่วนร่วมในการลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยมุ่งที่จะลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกให้ได้ตามที่สัญญาไว้ในความตกลงปารีส (COP26)

กลุ่มธุรกิจด้านพลังงานอย่าง EGAT Group ได้แก่ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) บริษัท ราช กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) (RATCH) และบริษัท ผลิตไฟฟ้า จำกัด (มหาชน) (EGCO) จึงจับมือร่วมกันจัดตั้งบริษัทน้องใหม่ภายใต้ชื่อ “บริษัท อินโนพาวเวอร์ จำกัด (Innopower Company Limited)” ขึ้นมาเพื่อช่วยผลักดันและจุดประกายนวัตกรรมพลังงานและเทคโนโลยีให้กับประเทศ

Innopower นำทัพโดยคุณอธิป ตันติวรวงศ์ หรือคุณธี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) รุ่นใหม่ไฟแรงด้วยวัยเพียง 35 ปี แต่เต็มเปี่ยมด้วยศักยภาพและความสามารถในการบริหารธุรกิจ พร้อมขับเคลื่อนให้ Innopower เดินหน้าไปสู่เป้าหมายการเป็นองค์กรแห่งนวัตกรรมพลังงานและเทคโนโลยี


.


 
เมื่อ: 15:01 น. 13 ต.ค. 65   1869 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​คชก. ลงพื้นที่ตรวจสอบโครงการโรงไฟฟ้าพลังน้ำแบบสูบกลับเขื่อนจุฬาภรณ์ กฟผ. จ.ชัยภูมิ
โรงไฟฟ้าจะนะ จัดกิจกรรมแพทย์เคลื่อนที่​ ประจำปี​ 2565​
ข่าวล่าสุด
​จังหวัดสงขลา น้อมรำลึกพระเกียรติคุณ “วันที่ระลึกพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว"
เมื่อ: 16:48ข่าวสารบ้านเรา
​อบจ.สงขลาส่งมอบสนามกีฬาและลู่วิ่งมาตรฐานสากลแก่อบต.คลองหอยโข่ง
เมื่อ: 22:21ข่าวสารบ้านเรา
สยามนครินทร์ ขอแบ่งปันเทคนิคการดูแลสุขภาพ SKT
เมื่อ: 21:06ประชาสัมพันธ์
​อบจ.สงขลา ร่วมกับทัพเรือภาคที่ 2 จัดโครงการแข่งขันกีฬาทางน้ำ
เมื่อ: 20:58ข่าวสารบ้านเรา