​เปิดตัวปชป.นครศรีฯ แม่ทัพภาคใต้ไม่หวันเลือดไหลออกมั่นใจของใหม่ดีกว่าเดิม


13 พ.ย. 2565

“จุรินทร์” ประกาศขอหัวใจชาวนครศรีธรรมราช “รวมพลัง พรรคของเรา คนของเรา” ให้กวาด 9 เขต ยกจังหวัดเป็นสมัยที่ 10 ด้านนายกชายแม่ทัพภาคใต้บอกไม่หวั่นไหวแม้มีเลือดไหลออก เปรียบเหมือนทีมฟุตบอลที่ต้องมีการเปลี่ยนนักเตะใหม่บ้าง เผยส.ส.ปัจจุบันที่ย้ายพรรคมีเพียง 2 ราย


(12 พ.ย. 65) ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายนิพนธ์ บุญญามณี รองหัวหน้าพรรค นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคภาคใต้ พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค ส.ส.ภาคใต้ ได้เดินทางมาร่วมงานประชุมสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ และร่วมกันเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส. จังหวัดนครศรีธรรมราช อย่างคับคั่งล้นหลาม ที่หอประชุมเมืองนครศรีธรรมราช (ทุ่งท่าลาด) โดยวันนี้มีการเปิดตัวผู้สมัครส.ส.จำนวน 8 คน จาก 9 เขตเลือกตั้ง (ยกเว้นเขต 8 ที่นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ส.ส.ปัจจุบันได้ขอลาออกไปร่วมงานกับพรรครวมไทยสร้างชาติ) ประกอบด้วย

- นายราชิต สุดพุ่ม อดีตผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี

- นายพิทักษ์เดช เดชเดโช ที่ปรึกษารัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์

- นางสาวอวยพรศรี เชาวลิต อดีตประธานสภา อบจ. นครศรีธรรมราช

- ว่าที่ ร.ท. ยุทธการ รัตนมาศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดนครศรีธรรมราช

- นายประกอบ รัตนพันธ์ ส.ส. 5 สมัย และรองประธาน ส.ส. พรรคประชาธิปัตย์

- นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส. 9 สมัย และรองประธานวิปรัฐบาล

- นายชัยชนะ เดชเดโช ส.ส. 1 สมัย และรองเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์

- น.ส.ปุณณ์สิริ บุณยเกียรติ อดีตนักกิจกรรม นักวิทยาศาสตร์ข้อมูลด้าน IT และนวัตกรรม

ภายหลังการเปิดตัวผู้สมัครนายจุรินทร์ ได้กล่าวว่าไม่เคยมีการเลือกตั้งครั้งไหนที่นครศรีธรรมราชไม่มีผู้แทนราษฎรในนามพรรคประชาธิปัตย์เลย อย่างน้อยที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ประชาธิปัตย์ยกทีมมาแล้วถึง 9 ครั้ง ซึ่งหมายถึงการที่คนนครฯ ให้โอกาสกับประชาธิปัตย์ คำพูดที่บอกว่า “พรรคประชาธิปัตย์คือพรรคของเรา ผู้สมัครของประชาธิปัตย์คือคนของเรา” ก็คือสิ่งที่แสดงให้เห็นว่าเราแนบแน่นกันมาอย่างยาวนาน ซึ่งประชาธิปัตย์ก็ให้โอกาสกับผู้แทนจากนครศรีธรรมราช ได้มีโอกาสไปเป็นฝ่ายบริหาร เป็นรัฐมนตรีมาแล้วถึง 7 คน ตนก็มั่นใจว่าจะมีคนต่อๆ ไปอีก “เที่ยวหน้าแม้เขตเลือกตั้งจะเพิ่มจาก 8 เป็น 9 และวันนี้เกิดอุบัติเหตุทางการเมืองเปิดตัวคนที่ 9 ยังไม่ได้ แต่คนที่ 9 มาแน่ และมีโอกาสที่จะได้รับความไว้วางใจจากพี่น้องประชาชน เพราะเราจะเลือกทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับพี่น้องชาวนครศรีธรรมราช ไม่ให้ชาวนครศรีธรรมราชผิดหวัง” หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์กล่าว

ทางด้านนายกชาย นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคภาคใต้ ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่าในเขต 8 ที่นางสาวพิมพ์ภัทรา วิชัยกุล ได้ลาออกนั้นทางพรรคได้มีผู้เสนอตัวมา 2-3 คน อยู่ระหว่างการคัดเลือกผู้ที่เหมาะสมและจะเปิดตัวได้เร็วๆนี้ ซึ่งเป็นคนที่มีศักยภาพมั่นใจได้ว่าจะชนะในเขตนี้แน่นอน พรรคประชาธิปัตย์ยุคใหม่ได้เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ๆ เข้ามาทำงานกับพรรคอย่างต่อเนื่อง แต่การเมืองก็เหมือนทีมฟุตบอลที่ต้องมีการเปลี่ยนนักเตะบ้าง ย้ายทีมบ้าง ซึ่งคนที่ย้ายออกส่วนใหญ่เป็นอดีตส.ส.ส่วนส.ส.ปัจจุบันน่าตนเองพอทราบมาบ้างว่าจจะย้ายออกแต่ยังให้เกียรติและให้เจ้าตัวเขาประกาศเองดีกว่าซึ่งน่าจะมีเพียง 2 คนเท่านั้น

"วันนี้พรรคประชาธิปัตย์พร้อมลุยแบบไม่ต้องเกรงใจใครที่เขาไม่เกรงใจเราอีกแล้ว ในฐานะแม่ทัพภาคใต้จากที่เคบยประกาศว่าจะต้องได้ส.ส.ไม่ต่ำกว่า 35 คน วันนี้มั่นใจว่าจะได้มากกว่า 40 คน"