ข่าวสารบ้านเรา

สงขลา สรุปความช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการรื้อโพงพางครอบครัวละ 10,000

เมื่อ: 15:21 น. 10 มิ.ย. 59   3210 ครั้ง

หัวหน้าชุดคณะทำงานฝ่ายตรวจสอบและพิจารณากลั่นกรองให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบอาชีพประมงที่ได้รับผลกระทบจังหวัดสงขลา ประชุมสรุปยอดผู้ได้รับผลกระทบแบบไม่ซ้ำซ้อน เร่งคาดจ่ายเงินช่วยเหลือครอบเรือนละ 10,000 บาท ได้ภายในสัปดาห์หน้า

 (10 มิ.ย.59) ที่ห้องประชุมเฟื่องฟ้า ชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายสาธิต ธรรมประดิษฐ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ในฐานะหัวหน้าชุดคณะทำงานฝ่ายตรวจสอบและพิจารณากลั่นกรองให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบอาชีพประมงที่ได้รับผลกระทบ มีหน้าที่พิจารณากลั่นกรองและให้ความเห็นชอบในการให้ความช่วยเหลือผู้ประกอบการประมงที่ได้รับผลกระทบ ตามคำสั่งศูนย์ปฏิบัติการแก้ไขปัญหาการทำประมงผิดกฎหมายในพื้นที่จังหวัดสงขลา ได้มีการประชุมคณะทำงาน

โดยมีตัวแทน ตำรวจ ประมงจังหวัด  พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา นายอำเภอสิงหนคร ผู้แทนผู้ประกอบอาชีพประมงโพงพาง และผู้เกี่ยวข้องเป็นคณะทำงาน ประชุมเพื่อสรุปรายชื่อผู้ได้รับผลกระทบที่ทางราชการจะให้ความช่วยเหลือ โดยผู้ได้รับผลกระทบที่ลงทะเบียนไว้กับอำเภอสิงหนคร ทั้งสิ้น 204 รายชื่อ และได้รับความช่วยเหลือจากจังหวัดไปแล้วเมื่อปี 2558 จำนวนหนึ่ง

จากการพิจารณาประชาคมกลั่นกรองของคณะทำงาน อนุมัติให้จ่ายเงินช่วยเหลือ 162 ครัวเรือน และคงเหลืออีก 34 ช่อง  แถวที่ 21 และแถวที่ 26 บริเวณโต๊ะเทพใน กลาง และนอก ที่ยังไม่ได้รื้อถอนเครื่องมือประมงโพงพางที่ตามแผนการรื้อของเจ้าหน้าที่ของรัฐในร่องน้ำ ซึ่งทางผู้แทนผู้ประกอบการประมงได้เสนอในที่ประชุมขอให้ทางราชการ พร้อมด้วยคณะทำงานและเจ้าของโพงพางลงพื้นที่ไปชี้จุดด้วยตนเองเพื่อทำการรื้อถอนให้แล้วเสร็จโดยเร็ว หากชาวประมงได้ทำการรื้อถอนเสร็จ คณะทำงานชุดนี้จะประชุมเพื่อพิจารณาประชาคมกลั่นกรองจ่ายเงินช่วยเหลือ

สำหรับการให้ความช่วยเหลือ ผู้ได้รับผลกระทบจะได้รับความช่วยเหลือครอบครัวละ 10,000 บาท ถึงแม้จะมีโพงพางกี่ช่องก็ตาม และไม่ซ้ำซ้อนกับการให้ความช่วยเหลือในปี 58 โดยจังหวัดสงขลาจะจ่ายเงินช่วยเหลือเยียวยาภายในสัปดาห์หน้าและ ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลา จะสำรวจครอบครัวผู้ได้รับผลกระทบตามบัญชีรายชื่อที่ลงทะเบียนว่าครอบครัวเรือนไหนที่มี เด็ก ผู้สูงอายุ และคนพิการ ทางสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสงขลาจะให้ความช่วยเหลือเยียวยาอีกหนึ่งช่องทาง

51.jpg52.jpg

 
เมื่อ: 15:21 น. 10 มิ.ย. 59   3210 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

กุ้งแห้งใหม่ ๆ ทำจากกุ้งสด ๆ ทะเลสาบสงขลา
เชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ แผนขับเคลื่อนการท่องเที่ยวลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา
น้ำทะเลสาบสงขลาขุ่นเหลืองจากน้ำทั่วสารทิศกระทบปลากระพงขาวในกระชังหนัก
Gimyong Report รายงานน้ำเลสาบหนุน ท่วมวัดแหลมจาก
ข่าวล่าสุด
​พิธีลอดซุ้มประตูป่าวันวิสาขาบูชา หนึ่งเดียวในสยามประเทศที่ "วัดห้วยหลาด" รัตภูมิ
เมื่อ: 09:04รายงานพิเศษ
​กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติกระทรวงพลังงาน จัดกิจกรรมเพื่อสังคม “ซั้งกอ สร้างความสมบูรณ์ท้องทะเลไทย"
เมื่อ: 21:31ข่าวสารบ้านเรา
ผู้ว่านำพุทธศาสนิกชนร่วมกิจกรรมส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องใน“วันวิสาขบูชา”
เมื่อ: 21:25ข่าวสารบ้านเรา
​คณะมนุษยศาสตร์ฯ มรภ.สงขลา ลงนามความร่วมมือ “ม.UNY” อินโดนีเซีย
เมื่อ: 16:17รอบรั้วการศึกษา