รอบรั้วการศึกษา

ม.หาดใหญ่ จัด “เดิน-วิ่ง ครั้งที่ 8” ชิงถ้วยพระราชทาน

เมื่อ: 09:34 น. 15 ธ.ค. 65   712 ครั้ง

วานนี้ 14 ธันวาคม 2565 เวลา 14.00 น. มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ จัดงานแถลงข่าว “เดิน-วิ่ง ม.หาดใหญ่ เพื่อสันติสุขชายแดนใต้และรณรงค์การไม่สูบบุหรี่” ครั้งที่ 8 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี โดยมี ดร.นิวัตน์ สวัสดิ์แก้ว รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและชุมชนสัมพันธ์ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ คุณพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 คุณประทีป แก้วประสิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บริษัทหาดทิพย์ จำกัด มหาชน และ พ.ต.ต.สิทธิชัย ประดับ สารวัตรจราจร สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ เข้าร่วมการแถลงข่าวในครั้งนี้

ดร.นิวัตน์ สวัสดิ์แก้ว รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษาและชุมชนสัมพันธ์ กล่าวว่า มหาวิทยาลัยหาดใหญ่จัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง มาเป็นครั้งที่ 8 แล้ว และที่ผ่านมาก็ได้รับการสนับสนุนและความร่วมมือจากหน่วยงานต่าง ๆ เป็นอย่างดี โดยวัตถุประสงค์ที่สำคัญคือ เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติแด่ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ร่วมทั้งการรณรงค์และสร้างวัฒนธรรมสันติสุขในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้ให้ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างปกติและมีความสุข และยังเป็นการรณรงค์การไม่สูบบุหรี่ นอกจากนี้ รายได้ส่วนหนึ่งมอบเป็นทุนการศึกษาให้กับนักศึกษาที่ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงในจังหวัดชายแดนใต้อีกด้วย

ด้าน คุณพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 กล่าวว่า รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นครั้งแรกที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ภาค 4 ได้มามีส่วนร่วมกับ ม.หาดใหญ่ โดยก่อนหน้านี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยได้มาใช้สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่จัดการแข่งขันกีฬาสมานฉันท์ 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ซึ่งก็เป็นวัตถุประสงค์เดียวกับม.หาดใหญ่ ที่จัดกีฬาเพื่อมอบความสันติสุขจังหวัดชายแดนใต้ รวมทั้งการรณรงค์การไม่สูบบุหรี่ จึงอยากเชิญชวนทุกท่านมาร่วมงานในวันที่ 25 ธันวาคม นี้

คุณประทีป แก้วประสิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บริษัทหาดทิพย์ จำกัด มหาชน กล่าวว่า ในนามบริษัทหาดทิพย์ จำกัด มหาชน มีความยิ่งดีอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมและเป็นผู้สนับสนุนการจัดกิจกรรมเดิน-วิ่ง ของ ม.หาดใหญ่ มาตลอดทุกปี โดยในปีนี้จะมีการออกบูธน้ำดื่มและสร้างสีสันในงานวันที่ 25 ธันวาคมนี้อีกด้วย ซึ่งกิจกรรมนี้จากวัตถุประสงค์ด้านการสร้างสันติสุขในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนใต้และการร่วมรณรงค์การไม่สูบบุหรี่และ ยังเป็นหนึ่งช่องทางในการกระตุ้นเศรษฐกิจให้กับพื้นที่ อ.หาดใหญ่อีกด้วย

ขณะที่ พ.ต.ต.สิทธิชัย ประดับ สารวัตรจราจร สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ กล่าวว่า จากการสำรวจเส้นทางวิ่งครั้งนี้จะอยู่ในพื้นที่ของ 3 สถานีตำรวจ ได้แก่ สถานีตำรวจภูธรหาดใหญ่ สถานีตำรวจภูธรนาหม่อม และสถานีตำรวจภูธรทุ่งลุง ซึ่งทางงานจราจรมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมในอำนวยความสะดวกด้านเส้นทางในการวิ่งครั้งนี้ และหวังว่ากิจกรรมครั้งนี้จะประสบความสำเร็จผ่านไปได้ด้วยดี

ทั้งนี้ โครงการเดิน-วิ่ง ม.หาดใหญ่ ครั้งที่ 8 นี้ จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม 2565 ณ มหาวิทยาลัยหาดใหญ่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยแบ่งออกเป็น 3 ประเภท ได้แก่ การแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอน ระยะทาง 21.1 กิโลเมตร การแข่งขันวิ่งมินิมาราธอน ระยะทาง 10.5 กิโลเมตร และการแข่งขันวิ่งฟันรัน ระยะทาง 4 กิโลเมตร สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง เว็บไซต์ www.hu.ac.th/runforpeace เฟซบุ๊กแฟนเพจ www.facebook.com/RunForPeaceHatyaiUniversity หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 074-200300 ต่อ 617,620


 
เมื่อ: 09:34 น. 15 ธ.ค. 65   712 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

นักศึกษา IBM ม.หาดใหญ่ คว้าแชมป์นวัตกรรมนานาชาติ
ม.หาดใหญ่ MOU สปสช.เขต 12 สงขลา ร่วมมือทางวิชาการ
ม.หาดใหญ่ จัดงานสถาปนาครบรอบ 26 ปี
​นักปั่นร่วมเปิดการแข่งขันปั่นจักรยานหญิง ภายใต้ชื่อ “Thai Angel Cycling” ชิงถ้วยพระราชทานฯ
ข่าวล่าสุด
​พิธีลอดซุ้มประตูป่าวันวิสาขาบูชา หนึ่งเดียวในสยามประเทศที่ "วัดห้วยหลาด" รัตภูมิ
เมื่อ: 09:04รายงานพิเศษ
​กรมเชื้อเพลิงธรรมชาติกระทรวงพลังงาน จัดกิจกรรมเพื่อสังคม “ซั้งกอ สร้างความสมบูรณ์ท้องทะเลไทย"
เมื่อ: 21:31ข่าวสารบ้านเรา
ผู้ว่านำพุทธศาสนิกชนร่วมกิจกรรมส่งเสริมการเผยแผ่พระพุทธศาสนา เนื่องใน“วันวิสาขบูชา”
เมื่อ: 21:25ข่าวสารบ้านเรา
​คณะมนุษยศาสตร์ฯ มรภ.สงขลา ลงนามความร่วมมือ “ม.UNY” อินโดนีเซีย
เมื่อ: 16:17รอบรั้วการศึกษา