รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเดินทางเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดเพื่อความเป็นสิริมงคล ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่
ช่วงเช้าวันนี้ (16 ธ.ค.65) เวลา 08.09 น. นายเอกชัย เลิศวิบูลย์ลักษณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วยนางบังอร เลิศวิบูลย์ลักษณ์ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา เดินทางเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดสงขลา ในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่ โดยที่แรกได้เดินทางไปสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลากลางจังหวัดสงขลา จากนั้นเดินทางไปยังศาลหลักเมืองสงขลา ตั้งอยู่ที่ถนนนางงาม ตำบลบ่อยาง อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ซึ่งเป็นโบราณสถานสมัยรัตนโกสินทร์ ลักษณะเป็นศาลเจ้าแบบเก๋งจีน สร้างสมัยพระยาวิเชียรคีรี (เถี้ยนเส้ง ณ สงขลา) ถือเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ และเป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยเชื้อสายจีนทั้งในจังหวัดสงขลา และจังหวัดใกล้เคียง
ต่อจากนั้น ในเวลา 10.09 น. เดินทางเข้าสักการะพระพุทธศรีสงขลานครินทร์ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองของจังหวัดสงขลาที่พี่น้องประชาชนให้ความเคารพศรัทธา ภายในวิหารพระพุทธศรีสงขลานครินทร์ บรรจุพระพุทธศรีสงขลานครินทร์ สัมฤทธิ์ หน้าตักกว้าง 78 เซนติเมตร เป็นพระพุทธรูปประจำพระชนมวารสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี และเป็นพระประจำจังหวัดอีกด้วย ต่อจากนั้นได้เดินทางไปสักการะกรมหลวงลพบุรีราเมศวร์ ณ บริเวณเขาน้อย ซึ่งกลมหลวงบุรีราเมศวร์เป็นพระราชโอรสในพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวและทรงเป็นเจ้าฟ้าผู้ปกครองผู้ดูแลมณฑนครศรีธรรมราช ซึ่งมีจุดศูนย์กลางที่จังหวัดสงขลา
และเดินทางต่อไปยังกรมหลวงชุมพรเขตต์อุดมศักดิ์ พระบิดาแห่งราชนาวีไทย เป็นที่เคารพนับถือของคนโดยทั่วไปในภาคใต้ ก่อตั้งโดยกลุ่มไทยอาสาป้องกันชาติในทะเล จังหวัดสงขลา ทั้งนี้เพื่อความเป็นสิริมงคล ในการปฏิบัติราชการ หลังจากเสร็จสิ้นการสักการะฯ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา และรองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา เดินทางเข้าพักบ้านพักรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา โดยมีส่วนราชการและเจ้าหน้าที่ ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสเข้ารับตำแหน่งใหม่
ณ.กัลย์ ณะช้อย / ข่าว ทีปรกร จันทร์ชนะ / ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา