เทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีที่หาดใหญ่ จัดยิ่งใหญ่ต้อนรับนักท่องเที่ยวไทย-มาเลเซีย


29 ธ.ค. 2565

เทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปีที่หาดใหญ่ จัดยิ่งใหญ่ภายใต้ชื่องาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2023 @HATYAI SONGKHLA เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวจังหวัดสงขลาให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง


(29 ธ.ค. 65) นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดงาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2023 @HATYAI SONGKHLA ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2565 - 1 มกราคม 2566 ณ ลานอรรถกระวีสุนทร ใจกลางเมืองหาดใหญ่ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา เพื่อกระตุ้นการเดินทางข้ามภูมิภาคของนักท่องเที่ยวสู่อำเภอหาดใหญ่ และนำมาสู่การสร้างรายได้หมุนเวียนในอุตสาหกรรมท่องเที่ยวในประเทศ โดยมีนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พลตำรวจโท สาคร ทองมุณี นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ หน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาชนและนักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับเทศบาลนครหาดใหญ่ จัดงาน AMAZING THAILAND COUNTDOWN 2023 @ HATYAI ภายในงานมีกิจกรรมมากมายไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก ทั้งการแสดงดนตรีจากวงดนตรีชั้นนำของประเทศไทย, การแสดง LIGHTING ART, การจัดงานถนนคนเดิน “POWER OF HATYAI” มีผู้ประกอบการร่วมออกร้านจำนวนมากเพื่อยกระดับความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เห็นว่าเมืองหาดใหญ่ปลอดภัย และพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยว

นอกจากนี้ ในค่ำคืน COUNTDOWN จะปิดท้ายด้วยการร่วมส่งความสุข นับถอยหลังเข้าสู่ ปี 2566 ด้วยการแสดงพลุกลางเมืองหาดใหญ่ ซึ่ง ททท. เชื่ออย่างยิ่งว่ากิจกรรมตลอดทั้งสามวัน จะสร้างความประทับใจเสมือนเป็นของขวัญปีใหม่ที่เป็นกำลังใจมอบให้กับชาวหาดใหญ่และนักท่องเที่ยวที่เดินทาง มาร่วมกิจกรรมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ณ อำเภอหาดใหญ่ โดยคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ ไม่น้อยกว่า 50,000 คน และสามารถสร้างรายได้สู่พื้นที่ไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาท