Gimyong Logo

แหล่งข่าวสารและบทความสำหรับชาวหาดใหญ่-สงขลา

© 2005 - 2026 เว็บกิมหยง • สงวนลิขสิทธิ์
บันทึกการเปลี่ยนแปลงv20.61นโยบายความเป็นส่วนตัว
Gimyong Logo
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ

เปิดงานเทศกาลผ้าและอาหารจังหวัดชายแดนใต้ "เรินผ้าลีมาแล"

เศรษฐกิจบ้านเรา
13 มิ.ย. 2559

รองผู้ว่าฯ สงขลา ประธานเปิดงานเทศกาลผ้าและอาหารจังหวัดชายแดนใต้ ครั้งที่ 1 ประจำปี 2559

(12 มิ.ย.59) ที่บริเวณ โรงสีแดง ถนนนครนอก อำเภอเมืองสงขลา นายสาธิตธรรมประดิษฐ์  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ประธานเปิดงานเทศกาลผ้าและอาหารจังหวัดชายแดนใต้โดยมีร้านจำหน่ายผ้าและอาหารจังหวัดชายแดนใต้เข้าร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก


38.jpg

นายสาธิต   ธรรมประดิษฐ์   รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า งานเททศกาลผ้าลีมาแลครั้งที่ 1 เป็นกิจกรรมภายใต้โครงการสนับสนุนเครือข่าย SMEs ใน 18 กลุ่มจังหวัด โดยได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม โดยในจังหวัดชายแดนภาคใต้ กำหนดเป้าหมายที่จะพัฒนาเครือข่าย SMEs จำนวน 3 เครือข่าย กล่าวคือเครือข่ายอาหารแปรรูป เครือข่ายกล้วยหินจังหวัดสงขลา และเครือข่ายผ้าทอ

ผ้าบาติก โดยได้เน้นการสร้างและพัฒนา แต่ละเครือข่าย ให้มีความก้าวหน้า มาตามลำดับ ซึ่งเทศกาลผ้าลีมาแล ครั้งที่ 1 เป็นกิจกรรมจัดแสดงผ้าและของดี จังหวัดชายแดนใต้ ที่อยู่ภายใต้โครงการ โดยเป็นกิจกรรมที่กำหนดขึ้นตามแผนพัฒนาคลัสเตอร์ผ้าทอและผ้าบาติก จังหวัดชายแดนใต้ ได้จัดตั้งเรินผ้าลีมาแล เป็นศูนย์แสดงและจำหน่ายผ้าและของดีจังหวัดชายแดนใต้ ณ เลขที่ 37 ถนนสุขุม ทางขึ้นเขาตังกวน โดยในแต่ละปีจะมีการจัดงานเทศกาลผ้าลีมาแลปีละ 1 ครั้ง  ซึ่งครั้งนี้เรินผ้าลีมาแลอยู่ระหว่างปรับปรุง จึงได้ย้ายมาจัด ณ โรงสีแดงแห่งนี้แทน


39.jpg
40.jpg
41.jpg
42.jpg

 

ลูกกอล์ฟ
Gimyong banner