​รองผู้ว่าฯ เปิดกิจกรรม “ค่ายลูกเสือ กศน. ชายแดนใต้ ระดับจังหวัด ณ ค่ายลูกเสือรัตรสาร


วันนี้ (20 ก.พ. 66) นายเอกชัย เลิศวิบูลย์ลักษณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานกล่าวเปิดงานและให้โอวาทแก่ผู้เข้าชุมนุมในกิจกรรม “ค่าย ลูกเสือ กศน. ชายแดนใต้ ระดับจังหวัด” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-22 กุมภาพันธ์ 2566 ณ ค่ายลูกเสือรัตรสาร อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา เพื่อส่งเสริมทักษะองค์ความรู้ตามกระบวนการลูกเสือ ให้ได้รับการศึกษาและพัฒนาการเรียนรู้คุณลักษณะและทักษะที่จำเป็นอย่างรอบด้านทันกับการเปลี่ยนแปลง โดยมีนางขนิษฐา มะลิสุวรรณ รองผู้อำนวยการสำนักงาน กศน.จังหวัดยะลา ดร.รุ่งเรือง จอมศรี หัวหน้าค่ายรัตรสารสงขลา พร้อมด้วยลูกเสือ ซึ่งเป็นนักศึกษา กศน.ในพื้นที่จังหวัดยะลา ผู้บริหาร ผู้บังคับบัญชาลูกเสือ รองผู้บังคับบัญชาลูกเสือ และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

นายเอกชัย เลิศวิบูลย์ลักษณ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กล่าวว่า “การลูกเสือ” เป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นสำหรับเด็ก เยาวชน และ ประชาชน เพื่อฝึกฝนให้เป็นคนดี มีความซื่อสัตย์และเป็นผู้มีความสามารถ จะดำรงชีวิตอยู่ในสังคมและต่อไปข้างหน้าลูกเสือจะเป็นคนสำคัญของชาติ เพราะ “กิจการลูกเสือ” เป็นกระบวนการ สำคัญในการพัฒนาคุณภาพให้รู้จักการรักษาระเบียบวินัย สร้างความรู้รักสามัคคีในหมู่คณะ มีความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ช่วยเหลือซึ่งกันและกัน ปลูกจิตสำนึกที่ดีในการอยู่ร่วมกัน และสร้างลักษณะอันพึงประสงค์ก่อนเข้าสู่สังคม ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือว่าเป็นคุณสมบัติพื้นฐานที่จะเสริมสร้างให้เด็ก เยาวชน และประชาชนมีความเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพ

สำหรับกิจกรรมภายในงาน เป็นการเสริมสร้างสติปัญญา พละกำลัง และพัฒนาทักษะที่จำเป็นอย่างรอบด้าน ผ่านกระบวนชุมนุม คือ การใช้ชีวิตชาวค่าย การฝึกซ้อมภาคสนาม และฐานเรียนรู้ 6 ฐาน ประกอบด้วย ฐานทักษะชีวิต, ฐานเข็มทิศ, ฐานผจญภัย, ฐานปฐมพยาบาล, ฐานบุกเบิกและฐานระเบียบแถว

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด/ข่าว ประชา-วรปรัชญ์/ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • เงาะ มังคุด จากภาคตะวันออก มาแล้วจ้า เริ่มวางขายที่หาดใหญ่! เริ่มต้นที่กิโลกรัมละ 50 บาท
    เงาะ มังคุด จากภาคตะวันออก มาแล้วจ้า เริ่มวางขายที่หาดใหญ่! เริ่มต้นที่กิโลกรัมละ 50 บาท
  • งานแสดงสิน ค้า วัฒนธรรม และของดีเมืองตานี
    งานแสดงสิน ค้า วัฒนธรรม และของดีเมืองตานี
  • รายงานการสำรวจ: ตลาดเช้าหาดใหญ่ – การผสมผสานที่มีชีวิตชีวาสำหรับนักท่องเที่ยว
    รายงานการสำรวจ: ตลาดเช้าหาดใหญ่ – การผสมผสานที่มีชีวิตชีวาสำหรับนักท่องเที่ยว
  • ม.อ. เดินหน้าขับเคลื่อนสงขลาสู่เครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหารของยูเนสโก  ให้ความรู้ระบบอาหารและมาตรฐานสากล
    ม.อ. เดินหน้าขับเคลื่อนสงขลาสู่เครือข่ายเมืองสร้างสรรค์ด้านอาหารของยูเนสโก ให้ความรู้ระบบอาหารและมาตรฐานสากล
  • หาดทิพย์ สานต่อความสำเร็จ
    หาดทิพย์ สานต่อความสำเร็จ
  • สัมผัสวิถีชีวิตยามเช้าที่ "ตลาดเช้าหาดใหญ่" หนึ่งในจุดหมายที่ไม่ควรพลาด
    สัมผัสวิถีชีวิตยามเช้าที่ "ตลาดเช้าหาดใหญ่" หนึ่งในจุดหมายที่ไม่ควรพลาด
  • สำนักพระราชวัง ขอเชิญชวนประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ ๓ มิถุนายน ๒๕๖๘ ผ่านระบบออนไลน์
    สำนักพระราชวัง ขอเชิญชวนประชาชนร่วมลงนามถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้า ฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ ๓ มิถุนายน ๒๕๖๘ ผ่านระบบออนไลน์
  • ฉลอง 10 ปี ฟุตบอล ‘ยุวชนหาดทิพย์คัพ’ ขยายครบ 14 จังหวัดภาคใต้  จุดประกายความฝันเยาวชน สู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ ด้วยมิตรภาพและความสุข
    ฉลอง 10 ปี ฟุตบอล ‘ยุวชนหาดทิพย์คัพ’ ขยายครบ 14 จังหวัดภาคใต้ จุดประกายความฝันเยาวชน สู่เส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ ด้วยมิตรภาพและความสุข
  • De’sense 3 Pet Friendly Hatyai คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ที่แรก ที่เดียวในหาดใหญ่
    De’sense 3 Pet Friendly Hatyai คอนโดเลี้ยงสัตว์ได้ ที่แรก ที่เดียวในหาดใหญ่
  • จังหวัดสงขลา จัดงาน “วันเกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน” ประจำปี 2568
    จังหวัดสงขลา จัดงาน “วันเกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน” ประจำปี 2568
  • ระวังอันตราย! หลุมกลางถนนริมทะเลสาบสงขลา บริเวณทางเข้าป่าในเมือง บ้านโคกไร่
    ระวังอันตราย! หลุมกลางถนนริมทะเลสาบสงขลา บริเวณทางเข้าป่าในเมือง บ้านโคกไร่