รายงานพิเศษ

​เปิดตัว 20 ขุนศึกชาติพัฒนากล้าภาคใต้ "กรณ์" มั่นใจมีโอกาสเข้าวินทุกเขต

เมื่อ: 09:33 น. 27 ก.พ. 66   1070 ครั้ง

กรณ์ นำทัพชาติพัฒนากล้า บุกใต้เปิดวิสัยทัศน์นโยบายเศรษฐกิจ 7 สี ส่งเสริมการท่องเที่ยวสายมูอย่างจริงจัง เปลี่ยนเงินใต้ดินจากธุรกิจสีเทามาเป็นภาษีพัฒนาประเทศ พร้อมด้วย 20 ว่าที่ผู้สมัครส.ส.คุณภาพเน้นยึดพื้นที่หัวเมืองหลักแต่ละจังหวัด มั่นใจเข้าวินไม่ต่ำกว่า 6 ที่นั่งอย่างแน่นอน


(26 กุมภาพันธ์ 2566) ณ มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตพัทลุง นายกรณ์ จาติกวณิช หัวหน้าพรรคชาติพัฒนากล้า พร้อมด้วยนายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี รองหัวหน้าพรรค พล.ต.ธชา จินตวร ผศ.ดร.เอราวัณ ทับพลี รองเลขาธิการพรรค นายอรัญ พันธุมจินดา ผู้อำนวยการพรรค เดินทางมาร่วมเปิดตัวว่าที่ ผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้ จำนวน 20 คน เริ่มจากเจ้าของพื้นที่นายธนากร บุญสนิท ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.พัทลุง ตามมาด้วย อดีต ส.ส. 3 สมัย ดร.อิสมาแอล เบญอิบรอฮีม ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ปัตตานี นายเทมส์ ไกรทัศน์ นางสาวอรทัย เกิดทรัพย์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ภูเก็ต นายจูรี นุ่มแก้ว ผศ.ดร.ประสิทธิ์ รัตนพันธ์ นายพงศธร สุวรรณรักษา นายนวกัณฑ์ อุบล ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. สงขลา นายลิขิต ศรีชาติ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชุมพร นายอนุวัตร์ รจิตานนท์ นางพงศ์ศรี นาคเมือง นายสุพจน์ บานเย็น นายวศุธน เรืองขนาบ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สุราษฎร์ธานี ร.ท.โอฬาร สุตตะนาคา ร.ท.ชัยฤทธิ์ นาทอง นายสุเทพ นาคสัน ด.ต.นเรศ เกสรินทร์ นายสุรินทร์ เมฆาวรรณ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.นครศรีธรรมราช นายกิตติศักดิ์ ยามาสัน และนายประสิทธิ์ แซ่อึ้ง ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.สตูล

สำหรับบรรยากาศในเวทีปราศรัยคึกคักเป็นอย่างมากชาวพัทลุงและใกล้เคียงมาร่วมงานกันจนล้นพื้นที่ศูนย์ประชุมฯ นายกรณ์ ได้กล่าวช่วงหนึ่งของการปราศรัยให้กับว่าที่ผู้สมัคร และพี่น้องประชาชน ว่าพรรคชาติพัฒนากล้าชื่อนี้อาจจำยากแต่เราคือพรรคที่มีนโยบายเศรษฐกิจที่ตอบโจทย์ชาวบ้านอย่างแท้จริง มีนโยบายเศรษฐกิจ 7 สี อย่างเช่นสีเทาคือการนำหวยใต้ดิน บ่อนเถื่อน ล็อตเตอรี่ราคาแพง ทุกอย่างที่อยู่นอกระบบ ถึงเวลาแล้วที่เราจะยอมรับความจริงว่าเรื่องเหล่านี้มันมีอยู่ในสังคมไทย บางเรื่องที่เป็นสีดำเรารับไม่ได้ ต้องกำจัดเอามานับเป็นธุรกิจไม่ได้ แต่ในเรื่องที่มันเป็นสีเทา เราเอามาไว้ที่สว่างดีกว่าไหมจะได้กำกับได้ เก็บภาษีได้ ซึ่งจะเป็นโอกาสในการสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ ให้กับประเทศ ชัดเจนคือสิ่งที่เรียกว่า กาสิโนรีสอร์ท คือการสร้างสถานที่ท่องเที่ยวที่อาจจะออกใบอนุญาตการมีกาสิโนด้วย

นายกรณ์ ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่าวันนี้พรรคชาติพัฒนากล้า มาเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ภาคใต้ 20 คน เรามั่นใจว่าได้คัดผู้สมัครที่มีคุณภาพ แม้ว่าพรรคจะไม่ได้ส่งครบทุกเขตก็ตาม แต่เราให้ความสำคัญกับมาตรฐานคุณภาพของตัวผู้สมัคร ภาคใต้เราตั้งความหวังไว้สูง พบว่าชาวบ้านเดือดร้อนเรื่องของปากท้อง ทั้งปัญหาทางเศรษฐกิจ ปัญหาราคาพืชผลทางการเกษตร โอกาสในการมีงานดี ๆ ทั้งการท่องเที่ยว รวมไปถึงระบบโครงสร้างพื้นฐาน ที่ยังด้อยมาตรฐาน เราพบว่าชาวใต้ต้องการความเปลี่ยนแปลงที่สร้างสรรค์ จับต้องได้ เราได้นำเสนอนโยบายมาแล้ว สะท้อนตัวตนที่แท้จริงของพรรค เรามีความเชี่ยวชาญทางด้านเศรษฐกิจ ทางด้านแก้ปัญหาปากท้องของประชาชน ตั้งแต่ปล่อยนโยบายของพรรคออกไป เราได้รับเสียงตอบรับดีมากจากพี่น้องประชาชนและโดยเฉพาะอย่างยิ่งพี่น้อง 14 จังหวัดภาคใต้ ก็ต้องถือว่าเป็นบวก ผู้สมัครของเราทุกคนเดินด้วยความมั่นใจ ผมมั่นใจว่า 20 คนของผู้สมัคร ต้องมีคนที่ได้เดินเข้าสภาอย่างแน่นอน ผมมั่นใจว่า อย่างน้อยต้องได้ 5-6 คน

นายอรรถวิชช์ กล่าวว่า บรรพบุรุษของตนเป็นคนพัทลุง รับรู้ถึงปัญหาของชาวบ้านมาตลอดโดยเฉพาะเรื่องที่ดินทำกิน ทุ่งเลี้ยงสัตว์ ไม่ได้ถูกพัฒนา ส.ส.ภาคใต้เข้าไปเป็นรัฐมนตรีมหาดไทย หลายคน แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ และโดยเฉพาะ จ.พัทลุง ซึ่งที่ตั้งของมหาวิทยาลัยทักษิณ ที่ดินโดยรอบยังไม่ถูกพัฒนา หลายพื้นที่ยังไม่มีเอกสารสิทธิ์ ถึงเวลาแล้วที่พัทลุงและภาคใต้จะต้องเปลี่ยนแปลง นโยบายของพรรคชาติพัฒนากล้า เน้นเรื่องปากท้องเป็นหลัก สมัยหน้าถ้าเลือกพรรคชาติพัฒนากล้า เราจะสู้ไปด้วยกัน

ทางด้านว่าที่ผู้สมัครส.ส.สงขลาทั้ง 4 คน ได้ให้สัมภาษณ์เพิ่มเติมว่า

- กัณฑ์ นายนวกัณฑ์ อุบล ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขต 1 สงขลา "พรรคชาติพัฒนากล้าเรามีนโยบายด้านเศรษฐกิจภายใต้สโลแกนงานดี มีเงิน ของไม่แพง รื้อโครงสร้างเศรษฐกิจ พรรคเราเป็นตัวจริงด้านเศรษฐกิจ เรามาเพื่อแก้ปัญหาปกท้องของพี่น้องประชาชนให้ดีขึ้น"

- จุรี นายจูรี นุ่มแก้ว ดาวติ๊กตอกชื่อดังว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 2 สงขลา "ตอนนี้ถึงเวลาแล้วที่เราต้องมาพลิกหน้าประวัติศาสตร์การเมืองไทย บทบาทหน้าที่ของผู้แทนราษฎรไม่จำเป็นต้องเป็นหน้าที่ของทายาททางการเมืองหรือคนที่เป็นนักการเมืองอาชีพ ทุกชนชั้นทุกอาชีพมีสิทธิ์ที่จะเสนอตัวและทำหน้าที่ผู้แทนทั้งหมด ผู้สมัครทุกคนของพรรคชาติพัฒนากล้าล้วนประสบความสำเร็จในอาชีพและพร้อมเป็นผู้แทนของทุกท่านครับ"

-อ.อ๊อด ผศ.ดร.ประสิทธิ์ รัตนพันธ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 3 สงขลา "ถึงเวลาแล้วครับพี่น้องเลือกคนที่มาทำหน้าที่ผู้แทน ผู้สมัครคือผู้ที่จะรับใช้ประชาชนไม่ใช่ให้ประชาชนรับใช้ผู้แทน พรรคชาติพัฒนากล้าพร้อมที่จะเอาปัญหาของพี่น้องประชาชนเข้าไปในสภาพร้อมที่จะนำทุกปัญหาโดยเฉพาะเรื่องปากท้องไปสู่การแก้ไข"

- ทนายอาร์ม นายพงศธร สุวรรณรักษา ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขต 9 สงขลา "วันนี้ที่เสนอเข้ามาคือการสร้างการเมืองของประชาชน ผมมีความรู้ความสามารถผมมีความเสียสละ ผมไม่ใช่มีแค่คำพูดแต่มีการกระทำให้เห็นมาตลอด 2-3 ปี เราต้องยืนหยัดร่วมกันทั้งประเทศ ทั้งภาคใต้ ทั้งสงขลา ว่าเราจะเลือกนักการเมืองด้วยผลงาน เงินซื้อคนใต้ไม่ได้เราได้ยินมาตั้งแต่เด็กเราต้องทำให้คำคำนี้กลับมาใช้ได้อีกครั้ง"

สำหรับภาคใต้มีทั้งหมด 58 เขตเลือกตั้ง ตอนนี้พรรคชาติพัฒนากล้า มีผู้เสนอตัวลงเลือกตั้งแล้ว 20 เขต ในเขตอื่นๆ จะมีเพิ่มหรือไม่นั้นทางหัวหน้าพรรคบอกว่ายังมีผู้สนใจและเสนอตัวเข้ามาเรื่อยๆ อีกหลายเขตแต่ต้องคัดสรรคุณสมบัติของผู้ที่มีความพร้อม มีอุดมการณ์เดียวกัน เน้นผู้สมัครที่มีคุณภาพจริงๆ ถึงจะส่งลงสมัครรับเลือกตั้ง

 
เมื่อ: 09:33 น. 27 ก.พ. 66   1070 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​เคาะแล้ว 9 เขตเลือกตั้งใหม่สงขลา
​"นิพนธ์" จับมือ"เดชอิศม์"เปิดศูนย์ประสานงานปชป.เขต 1 สงขลา ลั่นรวมเป็นหนึ่งพร้อมสู้ทุกเขต
ประชาธิปัตย์​เปิดตัว 3 สายเลือดใหม่ทายาทคนเก่าลงชิงชัยปักธงสนามพัทลุง
​แบ่งเขตเลือกตั้งใหม่ภาคใต้เพิ่ม 2 จาก 58 เป็น 60 ที่นั่ง
ข่าวล่าสุด
จังหวัดสงขลา ร่วมกับ ภาคเอกชน แถลงข่าวการจัดงาน Venue Standards in Songkhla MICE City
เมื่อ: 17:52ข่าวสารบ้านเรา
เทศกาลเที่ยวสงขลากินปลากะพง 3 น้ำ Songkhla Seafood Festival ครั้งที่ 3
เมื่อ: 15:12ประชาสัมพันธ์
​มรภ.สงขลา จัดประชุมวิชาการนำเสนอผลงานวิจัยด้านศิลปะและวัฒนธรรมระดับชาติ-นานาชาติ
เมื่อ: 14:53รอบรั้วการศึกษา
สร้างจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ (แม่น้ำ ลำคลอง) กิจกรรมน้ำคือชีวิต
เมื่อ: 14:38ข่าวสารบ้านเรา

  1. มหกรรมว่าวสงขลา เดินชิว กินลม ชมว่าว
    3700 ครั้ง
  2. ​คณะแพทยศาสตร์ ม.อ.ผนึก ศจย. จัดประชุมวิชาการ "คนใต้ไม่เอาบุหรี่ไฟฟ้า"
    1406 ครั้ง
  3. ​เปิดงาน “Songkhla Signature" เทศกาลอาหารคู่เมืองสงขลา
    1286 ครั้ง
  4. ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา นำข้าราชการส่วนท้องถิ่น "วางพานพุ่มดอกไม้" ถวายรัชกาลที่ 5 เนื่องในวันท้องถิ่น
    1251 ครั้ง
  5. ​ซีแพค เปิดบ้านต้อนรับส.อสังหาฯ สงขลา โชว์นวัตกรรมการก่อสร้างสีเขียวย้ำแนวคิด ‘ล้ำ เปลี่ยน โลก’
    1149 ครั้ง
  6. ​แถลงข่าวความพร้อมจัดงาน “วันสงขลา” 9-11 มี.ค.66
    1119 ครั้ง
  7. ​ประเดิมที่สงขลา "ทีเส็บ" จัดโรดโชว์โครงการ ประชุมเมืองไทย เร่งสร้างเศรษฐกิจไทย
    1081 ครั้ง
  8. วันสงขลา (โครงการสืบสานอัตลักษณ์ เมืองสงขลา) วันที่ 9 - 11 มีนาคม 2566
    1081 ครั้ง
  9. Festival Economy for Songkhla MICE CITY ยกระดับสงขลาสู่การเป็นศูนย์กลางการจัด Event
    976 ครั้ง
  10. ​ก.พาณิชย์ ลุยช่วยดันสินค้าท้องถิ่นสู่ตลาดโลกเปิดรับสมัครชิงรางวัลการันตีคุณภาพแบรนด์
    954 ครั้ง
  1. จังหวัดสงขลา ร่วมกับ ภาคเอกชน แถลงข่าวการจัดงาน Venue Standards in Songkhla MICE City
    0 ครั้ง
  2. เทศกาลเที่ยวสงขลากินปลากะพง 3 น้ำ Songkhla Seafood Festival ครั้งที่ 3
    0 ครั้ง
  3. ​มรภ.สงขลา จัดประชุมวิชาการนำเสนอผลงานวิจัยด้านศิลปะและวัฒนธรรมระดับชาติ-นานาชาติ
    0 ครั้ง
  4. สร้างจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์ทรัพยากรน้ำ (แม่น้ำ ลำคลอง) กิจกรรมน้ำคือชีวิต
    0 ครั้ง
  5. ​ม.ทักษิณ มุ่งอนุรักษ์พันธุกรรมดอกดาหลา ส้มจุก และมะพร้าวน้ำหอมพันธุ์แท้ เพื่อยกระดับเป็นพืชเศรษฐกิจ
    0 ครั้ง
  6. จังหวัดสงขลาจัดกิจกรรมจิตอาสาพัฒนา ฟื้นฟูคลองสำโรง (คลองสามกอง) เฉลิมพระเกียรติ
    0 ครั้ง
  7. OTOP ทั่วไทยร่วมใจสู่ชายแดนใต้ มหกรรม สินค้า OTOP & SMEs
    0 ครั้ง
  8. นศ. IBM คว้ารางวัลชนะเลิศ Thailand 60-Second Pitch 2023
    0 ครั้ง
  9. ​อบจ.สงขลา จัดโครงการสร้างเสริมสุขภาพ ปีงบประมาณ 2566 "กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพอนามัยแม่และเด็ก"
    0 ครั้ง
  10. ​มรภ.สงขลา เปิดโอกาสเด็กสถานสงเคราะห์บ้านสงขลา ฝึก “ว่ายน้ำเพื่อชีวิต”
    0 ครั้ง