​รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา เปิดกิจกรรมพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน


วันนี้ (17 มี.ค. 66) ที่โรงแรมบีพี สมิหลา บีช แอนด์ รีสอร์ท อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงานสัมมนาเพื่อสร้างการรับรู้แนวทางการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนและการดำเนินงานตามมาตรฐานการจัดการการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน โดยมี นาวาอากาศเอก อธิคุณ คงมี ผู้อำนวยการองค์การบริหารการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน (อพท.) พร้อมด้วยรองอธิบดีกรมการท่องเที่ยว ผู้บริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หัวหน้าส่วนราชการ ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ผู้แทนชุมชนและภาคีเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว สื่อมวลชน และประชาชนเข้าร่วม

อพท. ได้จัดกิจกรรมสัมมนาเพื่อสร้างการรับรู้แนวทางการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน และการดำเนินงานตามมาตรฐานการจัดการการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน STMS โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลาได้ทราบถึงแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน เครื่องมือในการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของ อพท. และการบริหารจัดการการท่องเที่ยวให้เป็นไปตามมาตรฐาน STMS โดยมีกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้บริหารขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา รวมประมาณ 320 คน

โดยภายในงานมีกิจกรรมการบรรยายเรื่อง แนวทางการพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา ได้แก่ แผนยุทธศาสตร์การพัฒนาพื้นที่พิเศษเพื่อการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน ลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา และภาพรวมเครื่องมือในการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของ อพท. และมาตรฐานการจัดการการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน หรือ Sustainable Tourism Management Standard : STMS สู่การปฏิบัติจริง, กิจกรรมการเสวนา “แลกเปลี่ยนเรียนรู้การนำเครื่องมือการพัฒนาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนของ อพท. สู่การปฏิบัติจริงอย่างมีประสิทธิภาพ”

วรปรัชญ์ รัตกี/ข่าว ,วิทยา สันบู/ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา


ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • วัดป่าแสงธรรมสืบสานประเพณีสรงน้ำพระ ประจำปี 2568 ศิษยานุศิษย์นานาชาติร่วมงานคับคั่ง
    วัดป่าแสงธรรมสืบสานประเพณีสรงน้ำพระ ประจำปี 2568 ศิษยานุศิษย์นานาชาติร่วมงานคับคั่ง
  • หาดทิพย์ MOU ม.ศิลปากร พัฒนาศักยภาพด้านดนตรีและส่งเสริมการศึกษาต่อ ในระดับอุดมศึกษาให้แก่เยาวชนภาคใต้
    หาดทิพย์ MOU ม.ศิลปากร พัฒนาศักยภาพด้านดนตรีและส่งเสริมการศึกษาต่อ ในระดับอุดมศึกษาให้แก่เยาวชนภาคใต้
  • หาดใหญ่เตรียมพร้อมจัดงานสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ 12-13 เมษายนนี้
    หาดใหญ่เตรียมพร้อมจัดงานสงกรานต์สุดยิ่งใหญ่ 12-13 เมษายนนี้
  • หาดใหญ่จัดงาน OTOP อร่อยเด็ดทั่วไทย จัดยิ่งใหญ่รับหน้าร้อน
    หาดใหญ่จัดงาน OTOP อร่อยเด็ดทั่วไทย จัดยิ่งใหญ่รับหน้าร้อน
  • หาดใหญ่ จัดกิจกรรม มหกรรมอาหารดนตรี 4 ภาค
    หาดใหญ่ จัดกิจกรรม มหกรรมอาหารดนตรี 4 ภาค
  • ชุมชนเมืองใหม่ เฮ เทศบาลเมืองคลองแหขุดคูแก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก
    ชุมชนเมืองใหม่ เฮ เทศบาลเมืองคลองแหขุดคูแก้ปัญหาน้ำท่วมซ้ำซาก
  • รู้จักหาดใหญ่ ทดสอบโพส
    รู้จักหาดใหญ่ ทดสอบโพส
  • “หาดทิพย์” ตั้งเป้ารายได้ปี 68 แตะ 8,700 ล้านบาท   ชูอัตราผลตอบแทนเงินปันผล 6% ต่อปี
    “หาดทิพย์” ตั้งเป้ารายได้ปี 68 แตะ 8,700 ล้านบาท ชูอัตราผลตอบแทนเงินปันผล 6% ต่อปี
  • ตลาดน้ำคลองแห คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ช้อปเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่เดือนรอมฎอน
    ตลาดน้ำคลองแห คึกคัก นักท่องเที่ยวแห่ช้อปเตรียมความพร้อมก่อนเข้าสู่เดือนรอมฎอน
  • รู้จัก "หาดใหญ่" หนึ่งจุดหมายที่ต้องมาเยือนเมื่อเที่ยวเมืองไทย
    รู้จัก "หาดใหญ่" หนึ่งจุดหมายที่ต้องมาเยือนเมื่อเที่ยวเมืองไทย
  • ขอเชิญร่วมฟังธรรม "ธรรมะอันเป็นที่สุด" กับหลวงตาณรงค์ศักดิ์ ขีณาลโย ณ สยามนครินทร์ แกรนด์คอนเวนชั่น หาดใหญ่
    ขอเชิญร่วมฟังธรรม "ธรรมะอันเป็นที่สุด" กับหลวงตาณรงค์ศักดิ์ ขีณาลโย ณ สยามนครินทร์ แกรนด์คอนเวนชั่น หาดใหญ่