​“ไพร พัฒโน” รุกทุกพื้นที่ชูจุดเด่นมีประสบการณ์ ทำงานเป็น เข้าถึงง่าย


11 เม.ย. 2566

สนามการเมืองสงขลาเข้มข้นทุกพื้นที่เตรียมพร้อมนับถอยหลังสู่การเลือกตั้งกันทุกคนทุกพรรคแล้ว เขต 3 สงขลา เป็นอีกหนึ่งเขตที่คาดว่าการแข่งขันจะดุเดือดทะลุปรอทแซงหน้าองศาความร้อนของอากาศในขณะนี้ก็ว่าได้


พื้นที่เขตเลือกตั้งที่ 3 สงขลา ประกอบด้วย 3 อำเภอ 12 ตำบล หาดใหญ่ (เฉพาะต.ทุ่งใหญ่ ท่าข้าม น้ำน้อย คอหงส์ บ้านพรุ พะตง) นาหม่อมทั้งอำเภอ และจะนะ (เฉพาะต.จะโหนง คลองเปียะ) ถือว่าเป็นเขตที่มีพื้นที่กว้างและเพิ่งแบ่งประกาศเขตอย่างเป็นทางการก่อนเลือกตั้งเพียง 2 เดือนเท่านั้น ทำให้ผู้สมัครเขตนี้ต้องเดินพื้นที่อย่างหนัก สำหรับผู้สมัครที่ถูกยกให้เป็นเต็ง 1 ของเขตนี้คือเบอร์ 1 ดร.ไพร พัฒโน พรรคภูมิใจไทย

ไพร พัฒโน อดีตส.ส.2 สมัย นายกเทศมนตรีนครหาดใหญ่ 3 สมัย ประสบการณ์ทางการเมืองนั้นหายห่วง การหวนหลับมาลงสนามการเมืองใหญ่ในสี่เสื้อพรรคภูมิใจไทย ที่กระแสดีในภาคใต้บวกผู้สมัครมีญาติพี่น้อง เป็นที่รู้จักของชาวบ้านอย่างกว้างขวางในพื้นที่นี่จึงเป็นข้อได้เปรียบที่ชัดเจน แต่ดร.ไพร พัฒโน ไม่ประมาททำงานเชิงรุกอย่างหนักตั้งแต่เปิดตัวกับพรรคมามีการลงพื้นที่แทบทุกวันไม่มีวันหยุด

ด้วยสายสัมพันธ์ที่แนบแน่นตั้งแต่รุ่นพ่อไสว พัฒโน อดีตส.ส.และรมต.ที่ผู้ใหญ่ในพื้นที่รู้จักและจดจำผลได้ ความเป็นลูกหลานเขต 3 พ่อเกิดคอหงส์ แม่เกิดบ้านพรุ ในพื้นที่นี้สามารถบอกเป็นภาษาบ้านเราได้ว่า “สืบโยดสาวย่านกันถึงหมด” การเดินพื้นที่จึงทำได้ง่ายกว่าผู้สมัครคนอื่นๆ ที่เที่ยวนี้ลงกันถึง 12 คน และมีคู่แข่งที่คาดว่าจะมีคะแนนสูสีในกลุ่มเต็งนำอยู่ 2-3 คน นอกจากการไปร่วมงานต่างๆ การเดินตลาด จัดเวทีปราศรัยย่อยแล้ว ดร.ไพร พัฒโน ยังใช้การเดินเท้าถือโทรโข่งเข้าหาชาวบ้านแทบทุกตรอกซอกซอยกันเลย เรียกว่าใช้เวลาในแต่ละวันให้คุ้มค่ามากที่สุด

ดร.ไพร กล่าวว่าบทบาทที่แท้จริงของส.ส.ไม่เกี่ยวของกับการพัฒนาพื้นที่โดยตรง ไม่สามารถยุ่งเกี่ยวกับงบประมาณได้ แต่สามารถนำความเดือดร้อนของชาวบ้านไปอภิปรายในสภาได้ ตนเองมีประสบการณ์เป็นอย่างดี เชื่อว่าหากได้รับโอกาสจะสามารถทำได้ดี ทำได้ทันทีเหมือนสโลแกนพรรคภูมิใจไทยที่ว่า “พูดแล้วทำ” วันนี้กระแสพรรคในพื้นที่ก็ดี ตัวผู้สมัครก็มีคุณสมบัติพร้อมที่สุด เชื่อว่าจะสามารถเป็นผู้แทนที่ชาวเขต 3 ไว้วางใจได้แน่นอน

14 พฤษภาคม 2566 อำนาจทางการเมืองกลับมาเป็นของประชาชนอีกครั้ง “ไพร พัฒโน” เบอร์ 1 เขต 3 สงขลา พรรคภูมิใจไทย เบอร์ 7 พร้อมเป็นทางเลือกให้พี่น้องประชาชนได้ตัดสินใจเลือกกันอีกครั้ง