ประสบการณ์ "เดินข้ามปี" ชมพลุบนเขาคอหงส์


ช่วงเค้าท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ หลายคนต้องการหาจุดชมพลุที่เห็นได้ทั้งเมืองหาดใหญ่ หนึ่งในสถานที่ยอดนิยม คือ บนเขาคอหงส์ สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่ จุดที่มีบันไดเรียงเป็นขั้น ๆ มีพระพุทธรูปองค์ใหญ่ยืนอยู่ ซึ่งสามารถมองเห็นเมืองหาดใหญ่ได้ทั้งเมือง รวมทั้งอำเภอตำบลอื่นอีกด้วย


ซึ่ง แอดฯ คิดว่า แค่ไปให้ถึงก่อนเวลา แล้วก็ถ่ายคลิปบรรยากาศกาศการจุดพลุฉลองปีใหม่ สวย ๆ ก็เหมือนจะเป็นอย่างนั้น แต่ส่ิงที่คาดไม่ถึงคือ คนเป็นล้านนน ใช่ เหมือนคนทั้งเมืองมากองอยู่บนเขาคอหงส์ จริง ๆ แล้วก็แปลกใจตั้งแต่ เริ่มเห็นมีคนยังเดินขึ้นเขากันอยู่ ช่วงใกล้เค้าท์ดาวน์



บรรยากาศทางขึ้นเขาคอหงส์ ในช่วงใกล้เค้าท์ดาวน์ต้อนรับปีใหม่ 2567


แอดฯ อยากจะรับทุกคนขึ้นรถด้วย แต่แน่นแอ๊ก ๆ เพราะแอดช่วยรับคนที่รอขึ้นจากด้านล่างขึ้นมาเต็มคันแล้ว


พอถึงยอดเขาคอหงส์ ทุกคนพร้อมใจกันรีบลงจากรถวิ่งไปดูพลุกัน ก็คิดว่าจะไปยืนตรงบันได เลือกขั้นที่ไม่มีคน แล้วก็ถ่ายคลิป 4K มาสักหน่อย


ตรงบันใด คนเป็นล้าน วิ่งไปแทรกเขาไม่ทันแล้ว


ที่พระพุทธองค์ใหญ่ (พระพุทธมงคลมหาราช) ก็เต็มล้นถึงบันไดทางขึ้น


สรุป ไม่ได้ดูพลุแมวอะไรทั้งนั้น ได้ยินแต่เสียงปึงปัง สนั่นหวั่นไหวไปทั้งเมือง ได้ยินเสียงร้อง โอ้ โห หูว์ หวา ส่วนแอดยืนน้ำตาไหลในดงควันพลุอยู่ ก็กลับซิครับ


ช่วงขากลับ ก็ยังมีบางส่วนเดินขึ้นอีก บางส่วนก็เริ่มเดินกลับบ้างแล้ว ขากลับ แอดก็แวะรับหลายคนขึ้นรถจนเต็มคันเหมือนเดิม


และนี่ คือภาพพลุฉลองปีใหม่ ที่สวยที่สุดของแอดฯ สวัสดีปีใหม่ 2567

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • GimYong.com เตรียมปัดฝุ่นคอลัมน์ "เกาะติดโครงการ" สานต่อภารกิจรายงานความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการต่าง ๆ
    GimYong.com เตรียมปัดฝุ่นคอลัมน์ "เกาะติดโครงการ" สานต่อภารกิจรายงานความคืบหน้าการก่อสร้างโครงการต่าง ๆ
  • ส่วนราชการจังหวัดสงขลาทั้ง 16 อำเภอ ร่วมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
    ส่วนราชการจังหวัดสงขลาทั้ง 16 อำเภอ ร่วมปลูกป่าเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระบรมราชชนนีพันปีหลวง
  • ม.อ.พร้อมจัด World HAPEX 2025 ชูบทบาทผู้นำนวัตกรรมฮาลาล 31 ก.ค. – 3 ส.ค. นี้
    ม.อ.พร้อมจัด World HAPEX 2025 ชูบทบาทผู้นำนวัตกรรมฮาลาล 31 ก.ค. – 3 ส.ค. นี้
  • รู้จัก ทองอุไร ไม้มงคลดอกสีเหลืองทอง อร่ามตา สวยได้ทั้งปี
    รู้จัก ทองอุไร ไม้มงคลดอกสีเหลืองทอง อร่ามตา สวยได้ทั้งปี
  • หาดทิพย์ เชิญร่วมประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four ปี 2019
    หาดทิพย์ เชิญร่วมประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four ปี 2019
  • เว็บกิมหยง อัปเดตฟีเจอร์ใหม่สำหรับประกาศรับสมัครงาน ช่วยจัดการได้ง่ายขึ้น
    เว็บกิมหยง อัปเดตฟีเจอร์ใหม่สำหรับประกาศรับสมัครงาน ช่วยจัดการได้ง่ายขึ้น
  • มินิ บิ๊กซี วงเวียนรัถการ เปิดแล้ววันนี้! สินค้าลดกระหน่ำ โปรเพียบ!
    มินิ บิ๊กซี วงเวียนรัถการ เปิดแล้ววันนี้! สินค้าลดกระหน่ำ โปรเพียบ!
  • ร้านสะดวกซื้อหาดใหญ่คึกคัก มินิ บิ๊กซี เตรียมเปิดสาขาใหม่ หัวมุมถนนรัถการ เตรียมเปิด 13 ก.ค. นี้!
    ร้านสะดวกซื้อหาดใหญ่คึกคัก มินิ บิ๊กซี เตรียมเปิดสาขาใหม่ หัวมุมถนนรัถการ เตรียมเปิด 13 ก.ค. นี้!
  • วัดป่าแสงธรรม จัดกิจกรรมเวียนเทียน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา พุทธศาสนิกชนร่วมงานคับคั่ง
    วัดป่าแสงธรรม จัดกิจกรรมเวียนเทียน เนื่องในวันอาสาฬหบูชา พุทธศาสนิกชนร่วมงานคับคั่ง
  • กรมการท่องเที่ยวจัดประชุมระดมความคิดเห็นพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยว ประจำปี 2568 เร่งแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานคุณภาพ รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่คาดการณ์นักท่องเที่ยวต่างชาติ 37.5 ล้านคน สร้างรายได้เกิน 1.8 ล้านล้านบาท
    กรมการท่องเที่ยวจัดประชุมระดมความคิดเห็นพัฒนาบุคลากรด้านการท่องเที่ยว ประจำปี 2568 เร่งแก้ปัญหาขาดแคลนแรงงานคุณภาพ รองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมท่องเที่ยวที่คาดการณ์นักท่องเที่ยวต่างชาติ 37.5 ล้านคน สร้างรายได้เกิน 1.8 ล้านล้านบาท
  • Money Expo 2025 Hatyai  เงินสะพัดกว่า 6.9 พันล้านบาท
    Money Expo 2025 Hatyai เงินสะพัดกว่า 6.9 พันล้านบาท