นักวิ่งกว่า 2,000 ชีวิต ร่วมเนรมิตชายหาดสมิหลาเป็นสีชมพู ในงานวิ่ง “หาดทิพย์ แฟนรัน 2024” เพื่อนำรายได้จัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ โรงพยาบาลหาดใหญ่


23 มิ.ย. 2567

ช่วงเย็นวันนี้ (22 มิถุนายน 2567) ที่ผ่านมาบริเวณหาดสมิหลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา นายอำนวย พิณสุวรรณ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานเปิดงานวิ่ง “หาดทิพย์ แฟนรัน 2024” (HaadThip Fan Run 2024) ภายใต้ธีมงานแฟนตาซี “หาดทิพย์ แฟนรัน ฟันแลนด์ ดินแดนแห่งความสุข” เพื่อนำเงินรายได้จากการสมัครวิ่งและเงินบริจาคสมทบโดยไม่หักค่าใช้จ่ายมอบให้มูลนิธิโรงพยาบาลหาดใหญ่ โดยมี นายดำรงรักษ อภิบาลสวัสดิ์ รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการอาวุโส บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) นายวันชัย ปริญญาศิริ นายกเทศมนตรีนครสงขลา นายสุรัตน์ ลายจันทร์ นายอำเภอเมืองสงขลา นายประทีป แก้วประสิทธิ์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมพิเศษ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) นายพรรณภพ อุ่นเสียม ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท.ภาค 4 นายสุรสิทธิ์ ศรีอินทร์ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา นายประสงค์ บริรักษ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดสงขลา นพ.ไพโรจน์ วราชิต ประธานมูลนิธิโรงพยาบาลหาดใหญ่ ร่วมปล่อยตัวขบวนนักวิ่งสู่เส้นทางชายหาดสมิหลาและเส้นทางกึ่งวิบากมินิเทรลในป่าสน ระยะทางรวม 3.5 กิโลเมตร มีนักวิ่งร่วมงานกว่า 2,000 คน

.

ด้วย บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) หรือ HTC ผู้รับลิขสิทธิ์การผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในเครือ โคคา-โคล่า ในพื้นที่ 14 จังหวัดภาคใต้ จากเดอะโคคา-โคล่า คัมปะนี (ประเทศสหรัฐอเมริกา) กำหนดจัดงานวิ่ง “หาดทิพย์ แฟนรัน 2024” เพื่อนำเงินรายได้มอบให้มูลนิธิโรงพยาบาลหาดใหญ่ และซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับกองทุนพัฒนาศูนย์โรคหัวใจ โรงพยาบาลหาดใหญ่ ซึ่งโครงการ “หาดทิพย์ แฟนรัน” ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เป็นกิจกรรมด้านกีฬาอีกหนึ่งโครงการที่ทางบริษัทฯ จัดขึ้นเพื่อเชิญชวนทุกคนมาออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี ส่งเสริมความสัมพันธ์ที่ดีกับครอบครัว คนรัก และกลุ่มเพื่อน ในสถานที่ธรรมชาติที่สวยงามในช่วงเวลาตอนเย็น เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวในจังหวัดสงขลา ซึ่งสามารถรวบรวมเงินรายได้และการบริจาคมอบให้กับโรงพยาบาลในภาคใต้ เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 3,560,000 บาท.

โดยนักวิ่งที่เข้าเส้นชัยจะได้รับกำไลข้อมือคู่กับสร้อยพร้อมจี้รูปหัวใจเป็นที่ระลึก ทั้งนี้ ภายในงานจะได้พบกับความสนุกสนาน ภายใต้ธีมงานแฟนตาซี “หาดทิพย์ แฟนรัน ฟันแลนด์ ดินแดนแห่งความสุข” ที่เนรมิตตกแต่งเป็นสีชมพูทั้งงาน นอกจากนี้ยังมีการจัดแสดงดนตรีสดริมหาดยามเย็น ลุ้นรับของรางวัลพิเศษ อาทิ โรงแรมที่พักโซนอันดามัน ตั๋วเครื่องบิน ของที่ระลึกโคดา-โคล่า และอาหารบริการนักวิ่งที่หาดทิพย์คัดสรรของหรอยที่โดดเด่นของภาคใต้ จำนวนกว่า 20 บูท พร้อมกับเครื่องดื่มในกลุ่มโคดา-โคล่า ฟรีตลอดงาน และปีนี้บริษัทฯ ได้เชิญแขกพิเศษ ซันนี่-วรรณรัตน์ วัฒดาลิมมา, ปลั๊ก-ณภัทร ลีฬหาทร จากซีรี่ส์วายแนวโรแมนติกคอมเมดี้ เรื่อง “Wedding Plan The Series แผนการ (รัก) ร้าย ของนายเจ้าบ่าว” มาพร้อมกับ สมรักษ์ ลุงจาย, โญฮวัน คิม จากภาพยนตร์เรื่อง วัยเป้ง นักเลงขาสั้น 2 มาร่วมวิ่งและทำกิจกรรมด้วยกันตลอดทั้งงานอีกด้วย

ณิชารีย์ หนูบุญ/ข่าว ทีปรกร จันทร์ชนะ/ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา