ธ.ก.ส.สงขลา มอบถังน้ำ พร้อมมอบบ่อบาดาล ช่วยผู้ประสบภัยแล้งกว่า 3,000 ครัวเรือน
ธ.ก.ส.สงขลา มอบถังน้ำขนาด 2,000 ลิตร จำนวน 66 ใบ พร้อมส่งมอบบ่อบาดาล สระน้ำ และขุดลอกเหมืองช่วยผู้ประสบภัยแล้งกว่า 3,000 ครัวเรือน

เมื่อเวลาประมาณ 11.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. 59 ที่สโมสรค่ายพระปกเกล้า กองพันทหารปืนใหญ่ ที่ 5 ต.เขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา พร้อมด้วย นายภานุมาศ ตั้นซู่ ผู้อำนวยการสำนักงาน ธ.ก.ส. จังหวัดสงขลา และ พ.ท.ธีร์พัชร์ เอมพันธุ์ ผู้บังคับกองพันปืนใหญ่ ที่ 5 ร่วมกันส่งมอบถังน้ำขนาด 2,000 ลิตร จำนวน 66 ใบ ให้แก่ชุมชนที่ประสบภัยแล้งในพื้นที่ 23 ตำบล ใน 5 อำเภอ ของ จ.สงขลา ประกอบด้วย อ.เมืองสงขลา อ.สิงหนคร อ.ระโนด อ.สะเดา และ อ.สะบ้าย้อย ตามโครงการ ธ.ก.ส. รวมใจสู้ภัยแล้ง ซึ่งได้รับการจัดสรรงบประมาณจำนวน 1.2 ล้านบาท มาจากธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ในการหามาตรการช่วยเหลือประชาชนในพื้นที่ จ.สงขลา ที่ประสบปัญหาภัยแล้งตามความจำเป็นของพื้นที่
นอกจากนี้ยังมีการส่งมอบบ่อบาดาล พร้อมอุปกรณ์ รวมทั้งสระน้ำ และการขุดลอกเหมืองในพื้นที่ อ.รัตภูมิ เพื่อให้สามารถกักเก็บน้ำได้เป็นระยะเวลาที่ยาวนานมากขึ้นด้วย โดยโครงการดังกล่าวคาดว่าจะสามารถบรรเทาปัญหาภัยแล้ง และมีประชาชนใน จ.สงขลา ได้รับประโยชน์กว่า 3,000 ครัวเรือน





