เริ่มแล้วงานคาราวานสินค้าสหกรณ์ราคาประหยัดที่ สกก.คลองหอยโข่ง เฉลิมฉลอง 100 ปี สหกรณ์ไทย
เริ่มแล้วงานคาราวานสินค้าสหกรณ์ราคาประหยัดที่ สกก.คลองหอยโข่ง จ.สงขลา เฉลิมฉลอง 100 ปี สหกรณ์ไทยเทิดไท้พระบิดา และช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายของประชาชน
วันที่ 18 ส.ค. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สหกรณ์การเกษตรคลองหอยข่าง จำกัด จ.สงขลา นายเสน่ห์ สภาพันธ์ ผู้ตรวจราชการกรมส่งเสริมสหกรณ์ พร้อมด้วย นายมนุชาธิป วรกาญจนานนท์ ผู้อำนวยการกลุ่มส่งเสริมและพัฒนาธุรกิจสหกรณ์ สำนักงานสหกรณ์จังหวัดสงขลา นายเสกสรร วรรณทิวา ผู้จัดการ สกก.คลองหอยโข่ง และ นายมนตรี ชูคดี ประธาน สกก.คลองหอยโข่ง ร่วมงาน 100 ปี สหกรณ์ไทยเทิดไท้พระบิดา และงานคาราวานสินค้าสหกรณ์ราคาประหยัด ระหว่างวันที่ 18-19 ส.ค.
โดยภายในงานมีสินค้าจากกลุ่มสหกรณ์ทั่วทั้ง จ.สงขลา ร่วมทั้งจังหวัดใกล้เคียง มาร่วมออกร้านกันหลายสิบบูธ ซึ่งมีสินค้าที่น่าสนใจมากมาย เช่น เนื้อหมูสดๆจาก สกก.ปากพะยูน ราคากิโลกรัมละ 120 บาท , ข้าวสารถุงละ 5 กิโลกรัม ซึ่งมีทั้งข้าวหอมระโนดถุงละ 100 บาท ข้ามหอมประทุมถุงละ 120 บาท และ ข้าวหอมมะลิสหกรณ์ถุงละ 150 บาท
นอกจากนี้ยังมีสินค้าขึ้นชื่อของ อ.คลองหอยโข่ง คือ ไข่เค็มวางจำหน่าย 1 แพ็ค 6 ฟอง ราคา 40 บาท รวมทั้งผลไม้ตามฤดูกาลที่ลดกระหน่ำราคาแบบหาซื้อไม่ได้ตามท้องตลาด โดยเฉพาะทุเรียนหมอนทองปกติกิโลกรัมละ100-150 บาท ลดเหลือ 80 บาท ส่วนทุเรียนชะนีปกติกิโลกรัมละ 80-100 บาท ลดเหลือ 70 บาท และทุเรียนบ้านขายในราคาเท่ากันกิโลกรัมละ 30 บาท ซึ่งสินค้าทั้งหมดเป็นของกลุ่มสหกรณ์ รวมทั้งวิสาหกิจชุมชน และชาวบ้านพ่อค้าแม่ค้าย่อย ซึ่งนอกจากจะมีการลดราคาเป็นพิเศษแล้ว ยังจะเป็นการสนับสนุนให้มีเม็ดเงินหมุนเวียนภายในชุมชนและท้องถิ่นด้วย