เปิด World HAPEX 2016 ชูมาตรฐานฮาลาล หนุนท่องเที่ยวฮาลาลอาเซียน


ศูนย์ข่าวบ้านเรา.- เปิดงาน World HAPEX 2016 ผลักดันมาตรฐานด้านฮาลาล สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคชาวมุสลิม ภายใต้แนวคิด การท่องเที่ยวฮาลาลในภูมิภาคอาเซียน HALAL TOURISM in ASEAN

IMG_7580.JPG

วานนี้ ( 1 กันยายน 2559) ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี  มีการพิธีเปิดงานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนานานาชาติ ด้านฮาลาล พ.ศ.2559 (World HAPEX 2016) โดยมี รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดงาน พร้อมด้วย รศ.ดร.พีระพงศ์ ทีฆสกุล รองอธิการบดีฝ่ายระบบวิจัยและบัณฑิตศึกษา, ดร.พายัพ มาศนิยม รองผู้อำนวยการสถาบันฮาลาลฝ่ายบริหารและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครนิทร์ พร้อมกันนี้งานนี้ได้รับเกียรติจากท่านอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี กล่าวให้โอวาท และขอพรให้กับการจัดงาน

สำหรับการจัดงาน World HAPEX ในปีนี้ จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “การท่องเที่ยวฮาลาลในภูมิภาคอาเซียน HALAL TOURISM in ASEAN” ในระหว่างวันที่ 1 – 4 กันยายน 2559 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี  ภายในงานประกอบไปด้วยการ ประชุมสัมมนาทางวิชาการด้านฮาลาล มหกรรมแสดงสินค้าและผลิตภัณฑ์ฮาลาล อาทิ อาหารสด อาหารแห้ง สมุนไพรและเครื่องสำอาง เครื่องแต่งกายมุสลิม การให้บริการธุรกิจฮาลาล และนิทรรศการจากภาครัฐ เอกชน ตลอดจนสินค้าและผลิตภัณฑ์จากประเทศต่างๆในอาเซียน อีกทั้งภายในงานพบกับการแสดงกิจกรรมบนเวทีที่หลากหลาย เช่น การแสดงอนาชีด การประกวดอะเมซิ่งชาชัก การบรรยายธรรมจากนักบรรยายธรรมระดับแนวหน้าของประทศไทย กิจกรรมร่วมสนุกรับของที่ระลึกภายในงาน และกิจกรรมลุ้นรับทองคำฟรี ตลอด 4 วันของการจัดงาน

รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์ เปิดเผยว่า รัฐบาลมีนโยบายส่งเสริมและให้ความสำคัญต่อการสร้างมาตรฐานฮาลาลของไทยให้ได้รับการยอมรับในระดับสากล รองรับตลาดผู้บริโภคชาวมุสลิมทั่วโลกที่มีประมาณ 2,000 ล้านคนและกำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยรัฐบาลพยายามให้การสนับสนุนให้แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รวมถึง ร้านค้า ร้านอาหาร โรงแรม สถานพยาบาล ให้มีการพัฒนาระบบการบริการฮาลาล และอาหารฮาลาล เพื่ออำนวยความสะดวกแก่นักท่องเที่ยว ผู้ป่วยและญาติพี่น้องมุสลิม พร้อมทั้งเร่งผลักดันให้เกิดการสร้างมาตรฐานด้านฮาลาล เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้บริโภคชาวมุสลิม หวังส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางในด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้านฮาลาลของอาเซียน และก้าวไปสู่ระดับโลก สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจของประเทศไทยให้เพิ่มสูงขึ้น ช่วยหนุนให้เกิดการจ้างงาน สร้างรายได้ และยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีแก่ผู้ประกอบการมุสลิมและผู้เกี่ยวข้องกับการผลิต-จำหน่ายสินค้าและบริการฮาลาลในประเทศไทย

ผู้ที่สนใจสามารถมาเดินชมงาน เลือกซื้อสินค้าผลิตภัณฑ์และบริการฮาลาล ได้ทุกวันตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 4 กันยายน 2559 ตั้งแต่เวลา 11.00 น. -21.00 น. ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติฉลองสิริราชสมบัติครบ 60 ปี  สอบถามเพิ่มเติมโทร 074-289292

IMG_7538.JPG

IMG_7554.JPG

รศ.ดร.ชวนี ทองโรจน์

IMG_7507.JPGIMG_7503.JPGIMG_7502.JPGIMG_7501.JPGIMG_7495.JPGIMG_7494.JPGIMG_7491.JPGIMG_7484.JPGIMG_7584.JPG

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
    แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
  • โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
    โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
  • มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
    มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
  • พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
    พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
  • แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก   ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
    แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
  • มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
    มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
  • แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
    แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
  • ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
    ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
  • ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
    ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
  •  เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น
    เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น