Gimyong Logo
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
Gimyong Logo

แหล่งข่าวสารและบทความสำหรับชาวหาดใหญ่-สงขลา

© 2005 - 2026 เว็บกิมหยง • สงวนลิขสิทธิ์
บันทึกการเปลี่ยนแปลงv20.61นโยบายความเป็นส่วนตัว

รถไฟ3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังอัมพาต-จัดรถบัสรับ-ส่งแทน คาดซ่อม 10วัน

ข่าวสารบ้านเรา
5 ก.ย. 2559

รถไฟ3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังอัมพาตเป็นวันที่2 บรรยากาศที่สถานีรถไฟหาดใหญ่เงียบเหงาผู้โดยสารลดลงกว่าครึ่งหนึ่งแต่ยังคงจัดรถบัสและรถตู้รับส่งผู้โดยสารที่จองตั๋วเดินทางล่วงหน้า ส่วนแผนการกู้โบกี้และรางที่เสียหายจะเร่งให้แล้วเสร็จภายใน10 วันหากเป็นไปได้จะพยายามให้เสร็จก่อนวันฮารีรายอ 12 กันยายนนี้เพื่อให้บริการชาวไทยมุสลิมที่เดินทางกลับภูมิลำเนา

30.jpg

(5ก.ย.)การเดินรถไฟในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ยังคงเป็นอัมพาตต่อเนื่องกันเป็นวันที่2 จากเหตุลอบวางระเบิดขบวนรถไฟในพื้นที่อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมาและการกู้โบกี้รถไฟและซ่อมแซมรางยังไม่แล้วเสร็จและรถไฟทุกขบวนยังคงตั้งต้นและสิ้นสุดการเดินทางที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เท่านั้น

โดยบรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ตั้งแต่ช่วงเช้าของวันนี้บรรยากาศการเดินทางด้วยรถไฟเป็นไปอย่างเงียบเหงาและผู้โดยสารลดลงมากกว่าครึ่งหนึ่งเนื่องจากหันไปใช้บริการระบบขนส่งสาธารณอื่นๆแทน อย่างไรก็ตามในวันนี้ทางสถานีรถไฟหาดใหญ่ยังคงให้บริการรถบัสรับส่งผู้โดยสารที่เดินทางมากับขบวนรถสายยาวกรุงเทพฯที่มีการจองตั๋วเดินทางล่วงหน้าไว้ก่อนแล้ววันละ 1 คันเพื่อไปส่งยังปลายทางใน3จังหวัดชายแดนภาคใต้รวมทั้งรถตู้อีก1คัน

ด้านแผนการกู้โบกี้รถไฟและซ่อมแซมรางที่เสียหาย นายสมาน รักษาวงศ์ สารวัตรงานเดินรถแขวงหาดใหญ่ เปิดเผยว่า จะเร่งให้แล้วเสร็จตามแผนภายใน10วันหลังจากนี้โดยในวันนี้น่าจะยกโบกี้ที่ขาดสองท่อนออกจากจุดเกิดเหตุได้แต่อาจจะต้องยกใส่รถบรรทุกกลับมาที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เพราะเสียหายมาก ทั้งนี้การซ่อมแซมรางหากเป็นไปได้ก็จะให้แล้วเสร็จก่อนวันฮารีรายอ12 กันยายนนี้เพื่อให้บริการชาวไทยมุสลิมในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ที่เดินทางกลับภูมิลำเนา

28.jpg
29.jpg

พลังงาน