พุทธศาสนิกชนชาวใต้ร่วมกิจกรรมวันสารทเดือนสิบ ร่วมแห่หมฺรับ-ชิงเปรต(มีคลิป)
1 ตุลาคม 2559 วันนี้ตรงกับวันสารทเดือนสิบหนหลังหรือเทศกาลชิงเปรตของชาวภาคใต้ วัดต่างๆ จึงคึกคักไปด้วยพุทธศาสนิกชนที่มาทำบุญให้กับบรรพบุรุษผู้ล่วงลับ เช่นเดียวกับที่วัดบ้านใหม่ ต.ปริก อ.สะเดา จ.สงขลา พุทธศาสนิกชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน
โดยในปีนี้ทางวัดได้มีการจัดพิธีแห่หมฺรับเป็นรูปหมาตัวใหญ่ แห่ขบวนในหมู่บ้านมายังวัด รวมถึงการจัดร้านเปรตให้เด็กๆ และชาวบ้านได้ร่วมชิงกันอย่างสนุกสนานตามประเพณีชาวใต้ และในปีนี้ทางวัดได้จัดทำเสาราดน้ำมันให้ผู้สนใจร่วมปีนชิงธงโดยมีเงินรางวัลล่อใจจากผู้ร่วมสนับสนุนรวมเกือบ 5,000 บาท
[video-0]
แต่ในปีนี้เนื่องจากทางวัดได้ทำเสาสูงถึง 9 เมตรซึ่งสูงกว่าทุกปีที่ผ่านมา วัยรุ่นพยายามรวมตัวกันเกือบ 10คนในการต่อตัวแต่ไม่ประสบความสำเร็จแม้จะพยายามหลายครั้งจนทางวัดตัดสินใจมอบรางวัลให้ในความพยายามครั้งนี้
ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น