บรรยากาศลอยกระทงที่หาดใหญ่ พ่อค้าแม่ค้าเริ่มขายกระทง ด้าน นทท.ต่างชาติลดลง


บรรยากาศลอยกระทงที่ อ.หาดใหญ่ พ่อค้าแม่ค้าเริ่มจับจองพื้นที่นำกระทงมาจำหน่ายขณะที่จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติทั้งมาเลเซียและสิงคโปร์ลดลง

q3.jpg

วันที่ 14 พ.ย. 59 บรรยากาศวันลอยกระทงที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา บรรดาพ่อค้าแม่ค้าต่างจับจองพื้นที่นำกระทงมาวางขายตามตลาดต่างๆเช่นที่ตลาดหาดใหญ่ ซึ่งเป็นกระทงจากวัสดุธรรมชาติที่ทำจากใบตองทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ราคาเริ่มต้นที่ 30 บาทจนถึง60 บาท แต่บรรยากาศโดยรวมยังเงียบเหงาทั้งนี้แม่ค้าเผยว่าปีนี้ทำกระทงมาจำหน่ายน้อยลงเพราะประชาชนส่วนใหญ่ยังอยู่ในช่วงถวายความอาลัยและออกมาลอยกระทงกันตามประเพณีเท่านั้นขณะเดียวกันสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยเพราะในพื้นที่หาดใหญ่มีฝนตกต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงเช้า

ส่วนบรรยากาศตามโรงแรมต่างๆในเมืองหาดใหญ่ช่วงวันลอยกระทงปีนี้จำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติโดยเฉพาะชาวมาเลเซียและบางตา แต่ก็ยังคงมีนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียบางส่วนที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวร่วมเทศกาลลอยกระทงที่หาดใหญ่ โดยยอดจองห้องพักในปีนี้ไม่ถึงร้อยละ 50  ปัจจัยหลักมาจากค่าเงินริงกิตของมาเลเซียลดลงอย่างมากโดย1 ริงกิตอยู่ที่ประมาณ8 บาท จากก่อนหน้านี้ซึ่งอยู่ที่9-10 บาท นอกจากนี้ลอยกระทงปีนี้ไม่ตรงกับวันหยุดรวมทั้งอยู่ในการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของคนไทย

สำหรับงานลอยกระทงของ อ.หาดใหญ่ งานหลักจะอยู่ที่ ตลาดสีสันสามชัย ถนนสามชัย ซึ่งเทศบาลนครหาดใหญ่ได้จัดงาน“ลอยกระทงหาดใหญ่ ร้อยดวงใจ ถวายไท้องค์ภูมิพล” นอกจากนี้ท่าน้ำต่างๆในเมืองหาดใหญ่ก็ยังมีการจัดเหมือนทุกปีเพียงแต่งดแสงสีและกิจกรรมรื่นเริงทุกประเภท

q2.jpgq4.jpgq5.jpgq6.jpgq7.jpgq8.jpg

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
    แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
  • โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
    โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
  • มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
    มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
  • พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
    พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
  • แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก   ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
    แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
  • มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
    มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
  • แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
    แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
  • ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
    ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
  • ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
    ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
  •  เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น
    เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น