รฟท.เปิดเดินขบวนรถด่วนพิเศษ "ทักษิณารัถย์”กรุงเทพฯ-หาดใหญ่แล้ว


ขบวนรถด่วนพิเศษที่31 “ทักษิณารัถย์”กรุงเทพฯ-หาดใหญ่และหาดใหญ่-กรุงเทพฯซึ่งเป็นขบวนรถไฟรุ่นใหม่ที่ให้บริการสายใต้เปิดให้บริการเที่ยวปฐมฤกษ์แล้ว

(3ธ.ค.59)ที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ จ.สงขลา ขบวนรถด่วนพิเศษที่31“ทักษิณารัถย์”ซึ่งเป็นขบวนรถไฟโดยสารรุ่นใหม่ เส้นทางสายใต้กรุงเทพฯ-หาดใหญ่และหาดใหญ่-กรุงเทพฯ เที่ยวปฐมฤกษ์ที่เปิดให้บริการรับส่งผู้โดยสารสายใต้อย่างเป็นทางการ เดินทางถึงสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่แล้วเมื่อเวลาประมาณ 7 โมงเช้าของวันนี้โดยมีผู้โดยสารให้ความสนใจใช้บริการจำนวนมาก

27.jpg

และยังได้รับความสนใจจากประชาชนและผู้โดยสารที่มากับขบวนรถไฟเที่ยวปฐมฤกษ์เที่ยวนี้ถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก ซึ่งบรรยากาศภายในรถไฟขบวนนี้สะดวกสบาย สะอาดและทันสมัย ปลอดภัย และในช่วงเย็นของวันนี้จะมีพิธีเปิดเดินขบวนรถไฟขบวน”ทักษิณารัถย์”เที่ยวปฐมฤกษ์จากสถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ขึ้นกรุงเทพฯอีกครั้งหนึ่ง

สำหรับขบวนรถโดยสารรุ่นใหม่นี้การรถไฟแห่งประเทศไทยได้เปิดให้บริการครบทั้ง4 เส้นทางแล้วคือ เส้นทางกรุงเทพ-เชียงใหม่-กรุงเทพ “อุตราวิถี” 2 เส้นทางกรุงเทพ-อุบลราชธานี-กรุงเทพ “อีสานวัตนา” ,3. เส้นทางกรุงเทพ-หนองคาย-กรุงเทพ “อีสานมรรคา”  และ4. เส้นทางกรุงเทพ-หาดใหญ่-กรุงเทพ “ทักษิณารัถย์”ผู้โดยสารสามารถใช้บริการได้ทุกเส้นทาง

28.jpg29.jpg

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
    แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
  • โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
    โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
  • มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
    มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
  • พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
    พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
  • แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก   ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
    แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
  • มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
    มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
  • แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
    แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
  • ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
    ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
  • ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
    ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
  •  เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น
    เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น