Gimyong Logo

แหล่งข่าวสารและบทความสำหรับชาวหาดใหญ่-สงขลา

© 2005 - 2026 เว็บกิมหยง • สงวนลิขสิทธิ์
บันทึกการเปลี่ยนแปลงv20.61นโยบายความเป็นส่วนตัว
Gimyong Logo
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ

ผู้ว่ากำชับเร่งสำรวจความเสียหายทุกด้านหลังน้ำลด โดยเฉพาะพื้นที่เกษตร กระทบกว่า 58,000 ไร่

ข่าวสารบ้านเรา
9 ธ.ค. 2559

ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา กำชับนายอำเภอกลุ่มคาบสมุทรสทิงพระ เร่งสำรวจความเสียหายทุกด้านหลังน้ำลด โดยเฉพาะพื้นที่การเกษตร กระทบกว่า 58,000 ไร่ เตรียมสนับสนุนโครงการฟื้นฟูพืชหลังน้ำลด


IMG_5048.JPG

จากสถานการณ์อุทกภัยในพื้นที่จังหวัดสงขลา ในวันนี้ (9 ธ.ค. 59) ยังมีน้ำท่วมขังในพื้นที่ 4 อำเภอบนคาบสมุทรสทิงพระ ประกอบด้วย อำเภอระโนด อำเภอสทิงพระ อำเภอกระแสสินธุ์ และอำเภอสิงหนคร แม้ขณะนี้ปริมาณฝนลดลง แต่ระดับน้ำยังคงทรงตัว เนื่องจากมีน้ำหนุนจาก จ.พัทลุง และ จ.นครศรีธรรมราช สร้างความเสียหายทั้งต่อชีวิตและทรัพย์สินของผู้ประสบอุทกภัย โดยเฉพาะพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย จำนวน 58,969 ไร่

นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ได้กำชับนายอำเภอกลุ่มคาบสมุทรสทิงพระ หลังน้ำลดนอกจากการสำรวจความเสียหายทุกด้านที่จะต้องเร่งช่วยเหลือด้วยเงินทดรองราชการแล้ว ให้พิจารณาในเรื่องส่งเสริมการปลูกพืชระยะสั้นหลังน้ำลดให้แก่เกษตรกรที่ได้รับผลกระทบ พร้อมย้ำกับเกษตรอำเภอ/ตำบล เตรียมจัดโครงการช่วยเหลือประชาชนเป็นการเร่งด่วน นอกจากนี้ ยังฝากถึงทีมงานเกษตรให้ลงพื้นที่ เพื่อแนะนำเกษตรกรเรื่องการดูแลฟื้นฟูพืชหลังน้ำลดด้วย


IMG_5045.JPG
IMG_5046.JPG


ข่าวโดยสุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว สวท.สงขลา 9 ธ.ค.59 ภาพ-ทีมงานเลาฯ ผู้ว่าฯ สงขลา

เทศกาลอาหารหรอย ผลไม้อร่อย
Gimyong banner