[video-0]

นายดำรงค์ ไสยะ ผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าจะนะ (อฟจ.) กล่าวว่า ขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่านทุกสาขา ที่ช่วยเผยแพร่ข่าวสารการดำเนินงานของ กฟผ. ในทุกด้านตลอดมา วันนี้ กฟผ. จึงถือโอกาสจัดงานเสวนา เพื่อให้ข้อมูลภารกิจของ กฟผ. ในปัจจุบันและในอนาคต และร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นระหว่างกัน ตลอดจนเพื่อขอบคุณสื่อมวลชนที่ช่วยเผยแพร่ข่าวสารการดำเนินงานของ กฟผ. ด้วยดีตลอดมา และยืนยันว่า กฟผ. จะมุ่งมั่นในการแสวงหาแหล่งพลังงานและผลิตไฟฟ้าให้มั่นคงเพียงพอ มีราคาที่เหมาะสมควบคู่กับการดูแลด้านสิ่งแวดล้อม ดูแลสังคมชุมชนให้อยู่ดีมีสุขตลอดไป
นายวีระชัย ยอดเพชร หัวหน้าโครงการเตรียมงานพัฒนาโรงไฟฟ้าเทพา (หก-ตก.) กล่าวว่า ขอขอบคุณสื่อมวลชนทุกคนที่ช่วยเผยแพร่ข่าวสารการดำเนินงานของ กฟผ. และของโครงการโรงไฟฟ้าเทพา อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา และได้เดินทางไปเยี่ยมชมการดำเนินงานในพื้นที่ ทั้งการทำปะการังเทียมจากลูกถ้วยเสาส่งไฟฟ้าแรงสูงที่ไม่ได้ใช้งานของ กฟผ. เพื่อให้เป็นบ้านของสัตว์น้ำ ร่วมปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำกับชุมชน ดูงานการเลี้ยงปลากะพงในกระชัง และเยี่ยมชมอุโมงค์ป่าโกงกางที่บ้านคลองควาย และยืนยันว่าโรงไฟฟ้าถ่านหินเทคโนโลยีสะอาดที่อำเภอเทพาของ กฟผ. จะเป็นโรงไฟฟ้าของชุมชนโดยชุมชนจะมีส่วนร่วมในการพัฒนาทุกด้าน เพื่อความมั่นคงด้านพลังงานของประเทศ ซึ่งจะทำให้ค่าไฟฟ้าถูกลง ระบบไฟฟ้าของประเทศมีความมั่นคง มั่งคั่งและยั่งยืน ประชาชนในพื้นที่และส่วนรวมจะได้รับประโยชน์จากโรงไฟฟ้าอย่างเป็นรูปธรรม รวมทั้งการมีอาชีพใหม่ มีรายได้เพิ่มขึ้นและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วย

สำหรับการเสวนาใน หัวข้อ “จากโรงไฟฟ้าจะนะ สู่โรงไฟฟ้าเทพากับการพัฒนาที่ยั่งยืน” มีผู้ร่วมเสวนา ประกอบด้วย นายวีระชัย ยอดเพชร หัวหน้าโครงการเตรียมงานพัฒนาโรงไฟฟ้าเทพา (หก-ตท.) นายดำรงค์ ไสยะผู้อำนวยการโรงไฟฟ้าจะนะ (อฟจ.) นายณรงค์ ชื่นนิรันดร์ ผู้อำนวยการสถานีวิยุกระจายเสียงแห่งประเทศไทย จังหวัดสงขลา ข้าราชการระดับผู้อำนวยการดีเด่น ประจำปี 2558 ตามโครงการของศูนย์อำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) และนายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล นายกสมาคมหนังสือพิมพ์ภาคใต้แห่งประเทศไทย








