พาณิชย์สงขลา เตรียมจัดขายสินค้าราคาถูก 16 เวทีลดค่าครองชีพชาวสวนยาง


บ่ายวันนี้ (26 ม.ค.59)เวลา.14.00 น. ที่ห้องประชุมสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา นายสัญญารักษ์  สินสกุล  พาณิชย์จังหวัดสงขลา จัดแถลงข่าวโครงการ “ช่วยเหลือค่าครองชีพเกษตรกรชาวสวนยางพารา ปี 2559”โดยมีหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม

สืบเนื่องจากสถานการณ์ราคายางพาราตกต่ำอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้เกษตรกรชาวสวนยางพาราโดยเฉพาะในพื้นที่ 15 จังหวัดภาคใต้ ได้แก่ จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ สงขลา นครศรีธรรมราช ระนอง ภูเก็ต สุราษฎร์ธานี ตรัง กระบี่ ยะลา ชุมพร นราธิวาส พังงา สตูล พัทลุง และปัตตานี ได้รับความเดือดร้อนเนื่องจากรายได้ลดลง ในขณะที่ต้องรับภาระค่าครองชีพเท่าเดิม กระทรวงพาณิชย์ จึงมีนโยบายในการลดภาระค่าครองชีพประชาชน จึงได้จัดทำโครงการช่วยเหลือค่าครองชีพเกษตรกรชาวสวนยางพารา

โดยดำเนินการจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภค ที่จำเป็นต่อการครองชีพราคาประหยัด ให้เข้าถึงและกระจายในเขตพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ เพื่อเพิ่มทางเลือกให้ประชาชนโดยเฉพาะเกษตรกรที่ประสบปัญหาดังกล่าว ได้มีทางเลือกในการซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการครองชีพในราคาต่ำกว่าท้องตลาดประมาณร้อยละ 20 ถึง 40 เปอร์เซ็นต์ อาทิเช่น น้ำมันพืชตราองุ่น น้ำตาลทราย ไข่ไก่ ข้าวหอมปทุมธานี และสินค้าอื่นๆ    โดยเริ่มดำเนินการในอำเภอที่มีพื้นที่ปลูกยางพารา จำนวน 16 ครั้ง

ครั้งแรก ระหว่าง วันที่ 29 ถึง 30 มกราคม ณ หน้าที่ว่าการอำเภอนาทวี ครั้งที่ 2 ระหว่างวันที่ 1 ถึง 2 กุมภาพันธ์ ณ หน้าที่ว่าการอำเภอจะนะ ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 4 ถึง 5 กุมภาพันธ์ ณ หน้าที่ว่าการอำเภอเทพ ครั้งที่ 4 ระหว่างวันที่ 8 ถึง 9 กุมภาพันธ์ ณ หน้าที่ว่าการอำเภอสะบ้าย้อย ครั้งที่ 5 ระหว่างวันที่ 11 ถึง 12 กุมภาพันธ์ ณ หน้าที่ว่าการอำเภอสะเดา  ครั้งที่ 6 ระหว่างวันที่ 15 ถึง 16 กุมภาพันธ์ ครั้งที่ 7 ระหว่างวันที่ 18 ถึง 19 กุมภาพันธ์ ครั้งที่ 8  ระหว่างวันที่ 24 ถึง 25 กุมภาพันธ์ ณ หน้าที่ว่าการอำเภอนาหม่อม

ครั้งที่ 9 ระหว่างวันที่ 29 กุมภาพันธ์ ถึง 1 มีนาคม ณ หน้าที่ว่าการอำเภอควนเนียง ครั้งที่ 10 ระหว่างวันที่ 3 ถึง 4 มีนาคม ณ ลานวัฒนธรรมอำเภอควนเนียง ครั้งที่ 11 ระหว่างวันที่ 7 ถึง 8 มีนาคม ณ หน้าที่ว่าการอำเภอรัตภูมิ ครั้งที่ 12 ระหว่าง 10 ถึง 11 มีนาคม ณ หน้าที่ว่าการอำเภอกระแสสินธุ์ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 14 ถึง 15 มีนาคม ณ ศาลาเอนกประสงค์ทุ่งหวังหมู่ 6 และครั้งที่ 14 ถึง 16 สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลาจะได้กำหนดสถานที่ต่อไป ...//

26.jpg27.jpg

นวานิชย์  ไชยแก้ว//ข่าว จิรพัฒน์  วงศ์กระจ่าง//ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
    แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
  • โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
    โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
  • มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
    มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
  • พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
    พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
  • แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก   ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
    แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
  • มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
    มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
  • แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
    แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
  • ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
    ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
  • ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
    ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
  •  เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น
    เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น