สำหรับระดับการเตือนภัยจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องพบว่า ส่วนใหญ่มีความพึงพอใจต่อระดับอยู่ที่ระดับปานกลาง คิดเป็นร้อยละ 43.0 รองลงมามีความพึงพอใจอยู่ในระดับมาก คิดเป็นร้อยละ 26.0 ส่วนระหว่างที่อยู่ในช่วงวิกฤตน้ำท่วมชาวบ้านมีความพอใจต่อการช่วยเหลือจากหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องอยู่ในระดับปานกลาง คิดเป็นร้อยละ 45.0 รองลงมามีความพอใจในระดับน้อย คิดเป็นร้อยละ 24.
ทั้งนี้พบว่า หน่วยงานที่เข้ามาช่วยเหลือมากที่สุดระหว่างเกิดอุทกภัย คือ หน่วยงานรัฐ คิดเป็นร้อยละ 49.0 รองลงมาคือภาคประชาสังคม กลุ่มจิตอาสา คิดเป็นร้อยละ 21.2
จากการสอบถามถึงต้องการความช่วยเหลือจากภาครัฐ ผู้ตอบแบบสอบถามส่วนใหญ่ต้องการให้มีการช่วยเหลือเยียวยาทรัพย์สินที่เสียหาย เช่น ด้านเกษตรกรรม และปศุสัตว์ การชดเชยรายได้ การซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ซ่อมแซมสาธารณูปโภค เช่น ถนน คูระบายน้ำ สะพาน และต้องการให้ดูแลด้านสาธารณสุขหลังจากน้ำลด เป็นต้น
