ปชช.ให้ความสนใจซื้อแสตมป์ที่ระลึกฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปีรัชกาลที่ 9
ประชาชนให้ความสนใจไปซื้อแสตมป์ที่ระลึกฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปีรัชกาลที่ 9 สร้างประวัติศาสตร์เป็นแสตมป์ชุดยาวที่สุดในโลก170 มิลลิเมตรและเป็นแสตมป์ชุดสุดท้ายแห่งรัชกาลที่ 9ตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนเวลาเปิดทำการ
วันที่ 1 เม.ย. 60 บรรยากาศในวันแรกของการเปิดจำหน่ายแสตมป์ที่ระลึก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 70 ปีรัชกาลที่ 9 สร้างประวัติศาสตร์เป็นแสตมป์ชุดยาวที่สุดในโลก170 มิลลิเมตร ถ่ายทอดทรงงานในศูนย์ศึกษาพัฒนาอันเนื่องมาจากพระราชดำริ 6 แห่งทั่วประเทศและเป็นแสตมป์ชุดสุดท้ายแห่งรัชกาลที่ 9 ตามที่ทำการไปรษณีย์ต่างๆในอ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เช่น สาขาหาดใหญ่ สาขารัถการ และสาขาศรีภูวนารถ ได้รับความสนใจจากประชาชนที่ไปรอซื้อแสตมป์ชุดนี้ตั้งแต่ช่วงเช้าก่อนที่จะเปิดทำการในเวลา 9 นาฬิกา และยังคงทยอยเดินทางมาอย่างต่อเนื่อง
โดยประชาชนที่มารอซื้อแสตมป์ที่ระลึกชุดนี้มีทั้งที่เป็นนักสะสมแสตมป์และประชาชนทั่วไปที่ต้องการซื้อไปเก็บไว้เป็นที่ระลึกและเป็นความทรงจำในการรำลึกถึงในหลวงรัชกาลที่9 เช่น นายเจ๊ะอารี เจ๊ะพงษ์ ชาวอ.หาดใหญ่ บอกว่า หลังจากรู้ข่าวทางสื่อมวลชนว่าจะเริ่มเปิดให้จองในวันนี้เป็นวันแรกจึงเดินทางมารอตั้งแต่ 8 โมงเช้า เพื่อให้ได้คิวแรกๆเพราะกลัวว่าจะไม่ทันเนื่องจากประชาชนต้องการมาก
สำหรับประชาชนที่สนใจสามารถหาซื้อได้ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประเทศ และทางเว็บไซต์ www.postemart.com ได้ตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2560 เป็นต้นไป ในราคาดวงละ 9 บาท เต็มแผ่น 5 ดวง ราคา 45 บาท พร้อมซองวันแรกจำหน่าย 18 บาท จัดพิมพ์จำนวนทั้งสิ้น 9 ล้านดวง