สงขลา มอบป้ายโครงการสงขลาปันสุขส่งเสริมอาชีพแก่ผู้มีรายได้น้อยทั้ 16 อำเภอ


จังหวัดสงขลา มอบป้ายโครงการสงขลาปันสุข 16 อำเภอ ของจังหวัดสงขลา ขานรับนโยบายของรัฐบาล เพื่อขับเคลื่อนThailand 4.0

83.jpg

(29 พ.ค. 60 ) ห้องประชุม1 ชั้น5 ศาลากลางจังหวัดสงขลา  นายทรงพล สวาสดิ์ธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานมอบป้าย “โครงการจังหวัดสงขลาปันสุข” ให้แก่  16 อำเภอ ของจังหวัดสงขลา ตามนโยบายรัฐบาลและจุดเน้นการพัฒนาจังหวัด 15 วาระ ในโอกาสประชุมหัวหน้าส่วนราชการจังหวัดสงขลา ประจำเดือนพฤษภาคม 2560

นายศักระ กปิลกาญจน์ ปลัดจังหวัดสงขลา กล่าวว่า จังหวัดสงขลาได้จัดทำโครงการสงขลา ปันสุข ภายใต้แผนปฏิบัติราชการประจำปี 2560 เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้แก่ผู้มีรายได้น้อยและไร้ที่พึ่งในพื้นที่อำเภอต่างๆ ซึ่งจังหวัดสงขลาได้กำหนดจุดเน้นหลักในการพัฒนาจังหวัดในด้านต่างๆไว้ 15 วาระ

ในส่วนของผู้มีรายได้น้อยและไร้ที่พึ่งได้พิจารณาให้ความช่วยเหลือด้านส่งเสริมการประกอบอาชีพและซ่อมแซมที่อยู่อาศัยซึ่งดำเนินการช่วยเหลือมาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2559  ตามโครงการสงขลา ลดความเหลื่อมล้ำแบ่งปันความสุข หมู่บ้านละ 1 ครัวเรือน รวม 1,016 ครัวเรือน และจะดำเนินการให้ความช่วยเหลือในปีงบประมาณ พ. ศ. 2560 จำนวน 1,033 รายในพื้นที่ 16 อำเภอ เพื่อเป็นไปตามเจตนารมณ์รับของรัฐบาลที่ว่าเราจะเดินหน้าไปด้วยกันจะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนประเทศไทย 4.0

84.jpg85.jpg

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว จิรพัฒน์ วงศ์กระจ่าง / ภาพ สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
    แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
  • โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
    โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
  • มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
    มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
  • พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
    พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
  • แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก   ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
    แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
  • มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
    มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
  • แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
    แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
  • ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
    ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
  • ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
    ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
  •  เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น
    เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น