ฝ่ายปกครองหาดใหญ่ออกจับควาญช้างออกตระเวนขายอ้อยนักเที่ยวกลางคืน 2 เชือก


ศูนย์ข่าวบ้านเรา.-ฝ่ายปกครองหาดใหญ่ออกจับควาญช้างออกตระเวนขายอ้อยนักเที่ยวกลางคืน 2 เชือก สั่งลงโทษกัก 30 วัน และให้เคลื่อนย้ายออกนอกพื้นที่

12.jpg

เมื่อช่วงดึกวันที่ 2 ก.พ. 59 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เข้าตรวจสอบควาญช้าง พร้อมด้วยเอกสารหลักฐานต่างๆ หลังจาก นายณรงค์พร ณ พัทลุง นายอำเภอหาดใหญ่ ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนและนักท่องเที่ยวว่า มีควาญช้างได้นำช้างเดินเร่ร่อนมาเดินขายอ้อย เพื่อเป็นอาหารช้างให้กับนักท่องเที่ยวตามร้านอาหารยามค่ำคืนย่าน ถ.ราษฏร์ยินดี กลางเมืองหาดใหญ่

จึงได้สั่งการให้ ว่าที่ ร.ต.ภัทร นาคสง่า ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง พร้อมด้วย นายภัทรดนัย อุทัยรัตน์ ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง นำกำลังสมาชิก อส.เขตเมือง และ ปศุสัตว์อำเภอหาดใหญ่ รุดไปยังจุดที่ได้รับแจ้ง ปรากฏว่า เจอช้างจำนวน 2เชือก พร้อมด้วยควาญช้างและเด็กเลี้ยงช้าง จึงขอเข้าตรวจสอบ

เบื้องต้น นายขวัญชัย สมเหรียญ ให้การรับว่าเป็นเจ้าของช้าง พร้อมกับแสดงเอกสารเกี่ยวกับการเป็นผู้รับผิดชอบสัตว์ และใบอนุญาตเคลื่อนย้าย แต่มีเอกสารถูกต้องเพียงแค่ 1 เชือก เท่านั้น ส่วนอีก 1 เชือก ไม่มีเอกสารใดๆ

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ว่ากล่าวตักเตือน เนื่องจากการนำช้างออกมาเร่ร่อนดังกล่าวผิดกฎหมาย รวมทั้งสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว และอาจจะเกิดอันตรายจากการหยอกล้อกับช้างได้ พร้อมกับสั่งกักช้างเอาไว้เป็นเวลา 30 วัน ที่สถานที่พักช้างใน ต.คลองแห อ.หาดใหญ่ ส่วนอีกเชือกที่ไม่มีใบอนุญาต ได้สั่งให้เคลื่อนย้ายออกนอกพื้นที่ เพื่อกลับภูมิลำเนา และหากเจอครั้งต่อไปจะดำเนินคดีขั้นเด็ดขาด

13.jpg14.jpg

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • คึกคักแน่นถนน นักวิ่งร่วมหมื่นจากนานาชาติร่วมเข้าแข่งขัน หาดใหญ่ มาราธอน 17 สร้างภาพประทับใจ พร้อมบรรยากาศอบอุ่นต้อนรับเพื่อนบ้าน
    คึกคักแน่นถนน นักวิ่งร่วมหมื่นจากนานาชาติร่วมเข้าแข่งขัน หาดใหญ่ มาราธอน 17 สร้างภาพประทับใจ พร้อมบรรยากาศอบอุ่นต้อนรับเพื่อนบ้าน
  • เปิดให้บริการแล้ว! สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 120 kW แบบเร็ว 2 หัว ที่ปั๊ม PTT หน้าสวนสาธารณะหาดใหญ่ พร้อมที่จอดรถสำหรับชาร์จ 3 ช่อง รองรับการเดินทางยุคใหม่อย่างครบวงจร
    เปิดให้บริการแล้ว! สถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้า 120 kW แบบเร็ว 2 หัว ที่ปั๊ม PTT หน้าสวนสาธารณะหาดใหญ่ พร้อมที่จอดรถสำหรับชาร์จ 3 ช่อง รองรับการเดินทางยุคใหม่อย่างครบวงจร
  • เศรษฐกิจใต้ไตรมาส 1 ทรงตัว หาดทิพย์ปรับกลยุทธ์  เน้นบริหารต้นทุนรักษาระดับอัตรากำไร
    เศรษฐกิจใต้ไตรมาส 1 ทรงตัว หาดทิพย์ปรับกลยุทธ์ เน้นบริหารต้นทุนรักษาระดับอัตรากำไร
  • PT SONGKHLA GRAND PRIX 2025 พร้อมกลับมากระหึ่มเมืองอีกครั้ง 15-19 ต.ค.68
    PT SONGKHLA GRAND PRIX 2025 พร้อมกลับมากระหึ่มเมืองอีกครั้ง 15-19 ต.ค.68
  • สงขลาจัดงานกาชาดประจำปี 2568 สัมผัสเทศกาลการกุศลที่ไม่ควรพลาด
    สงขลาจัดงานกาชาดประจำปี 2568 สัมผัสเทศกาลการกุศลที่ไม่ควรพลาด
  • หาดใหญ่เตรียมจัดงานสตรีทฟู๊ดสุดยิ่งใหญ่แห่งปี
    หาดใหญ่เตรียมจัดงานสตรีทฟู๊ดสุดยิ่งใหญ่แห่งปี
  • พยาบาลชวนวิ่งขึ้นเขาคอหงส์ "Southern Nurses Run 2025" ปลุกพลังสุขภาวะดี – สมทบทุนสวัสดิการพยาบาล
    พยาบาลชวนวิ่งขึ้นเขาคอหงส์ "Southern Nurses Run 2025" ปลุกพลังสุขภาวะดี – สมทบทุนสวัสดิการพยาบาล
  • พุทธศาสนิกชนเนืองแน่นร่วมสืบสานประเพณี #ลอดซุ้มประตูป่าวัดห้วยหลาด ปีที่ 70
    พุทธศาสนิกชนเนืองแน่นร่วมสืบสานประเพณี #ลอดซุ้มประตูป่าวัดห้วยหลาด ปีที่ 70
  • หาดใหญ่จัดงานมหกรรมหนังสือภาคใต้ ครั้งที่ 11
    หาดใหญ่จัดงานมหกรรมหนังสือภาคใต้ ครั้งที่ 11
  • ชาวหาดใหญ่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชาเนืองแน่น วัดต่างๆ คึกคักด้วยพุทธศรัทธา
    ชาวหาดใหญ่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชาเนืองแน่น วัดต่างๆ คึกคักด้วยพุทธศรัทธา
  • วันวิสาขบูชา วันสำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนา
    วันวิสาขบูชา วันสำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนา