ชาวไทยมุสลิม เริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาเพิ่มร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลฮารีรายอ


ชาวไทยมุสลิมในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาเพิ่มร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลฮารีรายอในสุดสัปดาห์นี้ทำให้รถไฟขาล่อง3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกขบวนเริ่มมีผู้โดยสารแน่นและเต็มทุกขบวนโดยเฉพะขบวนรถไฟฟรี

วันที่ 22 มิ.ย. 60 ชาวไทยมุสลิมโดยเฉพาะในพื้นที่3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เริ่มทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนาเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเทศกาลฮารีรายอหลังสิ้นสุดการถือศีลอดในช่วงสุดสัปดาห์นี้ โดยบรรยากาศที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่รถไฟขาล่อง3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ทุกขบวนทั้งขบวนรถท้องถิ่นและขบวนรถจากกรุงเทพฯเริ่มมีผู้โดยสารซึ่งเป็นพี่น้องชาวไทยมุสลิมใน3 จังหวัดชายแดนภาคใต้เดินทางหนาแน่น

โดยเฉพาะขบวนรถเร็วที่171 กรุงเทพฯ-สุไหงโก-ลก ซึ่งเป็นขบวนรถไฟฟรีในวันนี้มีผู้โดยสารเต็มทั้งขบวนและวิ่งตรงลงสู่ปลายทางสุไหงโก-ลก โดยที่ไม่ต้องตัดตู้ที่สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่เหมือนทุกวันเพราะผู้โดยสารเต็มทุกตู้และจอดให้ผู้โดยสารลงไม่นานก็เดินทางต่อทันที

เจ้าหน้าที่รถไฟเผยว่าในช่วง3นี้ก่อนสิ้นสุดการถือศีลอดรถไฟปลายทาง3จังหวัดชายแดนภาคใต้จะหนาแน่นเป็นพิเศษเพราะชาวไทยมุสลิมที่เดินทางไปทำงานและเรียนทั้งในกรุงเทพฯและหลายจังหวัดในภาคใต้จะเดินทางกลับบ้านเพื่อร่วมเทศกาลฮารีรายอ ในขณะที่เจ้าหน้าที่ได้เพิ่มมาตรการคุมเข้มรถไฟในพื้นที่3จังหวัดชายแดนภาคใต้มีกำลังอส.10 นายบนขบวนรถและลาดตระเวนเส้นทางในพื้นที่เสี่ยงและเฝ้าสังเกตสิ่งของต้องสงสัยบริเวณสถานีรถไฟทุกเเห่ง

64.jpg65.jpg

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
    แอป Maxim มอบม้านั่งให้กับเทศบาลนครสงขลา สนับสนุนโครงสร้างพื้นฐานและการท่องเที่ยว
  • หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
    หาดทิพย์ ติดทำเนียบหุ้น ESG100 เป็นปีที่ 7
  • โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
    โรงไฟฟ้าจะนะได้รับการรับรอง ISO14001: 2015 และ ISO45001:2018
  • มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
    มูลนิธิโรงเจเต๋าบ้อเก็ง หาดใหญ่ พร้อมจัดใหญ่งานไถ่ชีวิตโค 21-30 ก.ค.67
  • พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
    พาณิชย์-หอการค้าสงขลา ผนึกกำลังจัดงาน SMEs Fair 19-21 ก.ค.ที่ห้างบิ๊กซีเอ็กซ์ตร้า หาดใหญ่
  • แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก   ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
    แอร์เอเชีย เปิดบิน “สุวรรณภูมิ-หาดใหญ่” คึกคัก ตอบรับกระเเสท่องเที่ยวในประเทศพุ่ง
  • มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
    มันนี่ เอ็กซ์โป 2024 หาดใหญ่ ยกโปรฯ ล่องใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝาก 2.25% NPA ลดสูงสุด 60%
  • แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
    แอร์เอเชีย ชวนชาวหาดใหญ่ บินสะดวกกว่าสู่ 2 สนามบิน "ดอนเมือง และ สุวรรณภูมิ" ราคาเที่ยวเดียวเริ่มต้นที่ 990 บาท!
  • ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
    ศูนย์บ่มเพาะธุรกิจ มรภ.สงขลาจับมือธ.ออมสินภาค 18 ร่วมโครงการออมสินยุวพัฒน์รักษ์ถิ่น
  • ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
    ม.อ. ผนึกหน่วยงานพันธมิตรภาครัฐ-เอกชนจัดงาน SITE2024
  •  เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น
    เปอโยต์ ร่วมเฉลิมฉลองวันชาติฝรั่งเศส จัดงาน ‘VIVE LA FRANCE’ เพิ่ม 3 รุ่นพิเศษ ราคาใหม่ เพิ่มเสน่ห์เร้าใจยิ่งขึ้น