ตำรวจภูธรภาค 9 เรียกผู้ประกอบการรถแท็กซี่สงขลา ย้ำต้องกดมิเตอร์ทุกครั้ง


ศูนย์ข่าวบ้านเรา.-ตำรวจภูธรภาค 9 เรียกผู้ประกอบการรถแท็กซี่ใน จ.สงขลา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ชี้แจงทำความเข้าใจปัญหารถแท็กซี่ที่ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยวตามนโยบายนายกฯ พบปัญหามีอยู่เรื่องเดียวคือการไม่กดมิเตอร์คิดค่าบริการตามจริง แต่คิดแบบเหมาจ่ายแทน

35.jpg

วันที่ 9 ก.พ. 59 ที่ห้องประชุมชัยจินดา สภ.หาดใหญ่ จ.สงขลา พล.ต.ต.นพดล เผือกโสมณ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 เป็นประธานจัดการประชุมทำความเข้าใจเกี่ยวกับการแก้ไขปัญหารถแท็กซี่ที่ส่งผลกระทบต่อนักท่องเที่ยว เพื่อสร้างภาพลักษณ์ที่ดีในการท่องเที่ยวของประเทศ ตามคำสั่งของนายกรัฐมนตรี โดยเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย ทั้งผู้แทนจากสำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลา , สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดจังหวัดสงขลา , ฝ่ายทหาร , เทศบาลนครหาดใหญ่ , สมาคมมัคคุเทศก์ และ ผู้ประกอบการรถแท็กซี่ในพื้นที่ เข้าร่วม

รองผู้บัญชาการตำรวจภูธร ภาค 9 เผยว่า ในส่วนของ จ.สงขลา มีรถแท็กซี่ที่ได้ขึ้นทะเบียนไว้กับสำนักงานขนส่งจังหวัดสงขลาจำนวน 90 คัน และได้มีการทำความเข้าใจ รวมทั้งตอบข้อซักถาม ทั้งในเรื่องของการแต่งกาย การแสดงพฤติกรรมที่สุภาพเหมาะสม การมีใบขับขี่ และ การจดทะเบียนรถตามกรอบกฎหมาย พร้อมกับเน้นย้ำในการอำนวยความสะดวกและช่วยเหลือผู้โดยสาร โดยเฉพาะในกรณีที่ผู้โดยสารลืมสิ่งของมีค่าและสัมภาระบางอย่างไว้บนรถ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวต่างติ

ทั้งนี้ปัญหาของรถแท็กซี่ใน จ.สงขลา ที่ได้รับการร้องเรียนในช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น มีอยู่เพียงเรื่องเดียว คือ ไม่กดมิเตอร์คิดค่าโดยสารตามระยะทางจริง แต่จะเรียกเก็บแบบเหมาจ่ายตอนลูกค้าขึ้นรถ ซึ่งผู้ใช้บริการหลายรายมองว่าไม่ได้ยุติธรรม โดยได้ย้ำให้กลุ่มผู้ประกอบการรถแท็กซี่ทั้งหมดกลับไปปฏิบัติให้ถูกต้อง และจะดำเนินการตามกฎหมายอย่างเด็ดขาด หากยังคงมีการฝ่าฝืน และได้รับการร้องเรียนหลังจากนี้

33.jpg34.jpg36.jpg

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • หาดทิพย์ ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four
    หาดทิพย์ ประกาศรายชื่อผู้ชนะการประมูลรถ Toyota Alphard Hybrid E-Four
  • อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานหน้ารุ่งโรจน์เฟอร์นิเจอร์ เตรียมเปิดใช้งานในเร็วๆ นี้
    อัปเดตความคืบหน้าการก่อสร้างสะพานหน้ารุ่งโรจน์เฟอร์นิเจอร์ เตรียมเปิดใช้งานในเร็วๆ นี้
  • “กิตธนา สุบรรพวงศ์” นำทีม "สมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวสงขลา" ประชุมสามัญประจำปี 68 ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวสงขลา
    “กิตธนา สุบรรพวงศ์” นำทีม "สมาพันธ์ธุรกิจท่องเที่ยวสงขลา" ประชุมสามัญประจำปี 68 ตั้งเป้าพัฒนาศักยภาพท่องเที่ยวสงขลา
  • Maxim ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้กับเทศบาลเมืองคลองแห เสริมสร้างสิ่งแวดล้อมและความเป็นระเบียบในท้องถิ่น
    Maxim ประเทศไทย ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้กับเทศบาลเมืองคลองแห เสริมสร้างสิ่งแวดล้อมและความเป็นระเบียบในท้องถิ่น
  • รีวิวงาน มหกรรมสินค้าของดีภาคอีสานสู่แดนใต้ 2568: ช้อป ชิม ชม สนุก!
    รีวิวงาน มหกรรมสินค้าของดีภาคอีสานสู่แดนใต้ 2568: ช้อป ชิม ชม สนุก!
  • รีวิวงาน Music and Night at the Museum 4 เติมแสงแห่งประวัติศาสตร์ด้วยเสียงแห่งวัฒนธรรม ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา
    รีวิวงาน Music and Night at the Museum 4 เติมแสงแห่งประวัติศาสตร์ด้วยเสียงแห่งวัฒนธรรม ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สงขลา
  • “ปิดฉากยิ่งใหญ่ World HAPEX 2025 – ฮาลาลไทยเชื่อมโลก สู่เวทีสากล”
    “ปิดฉากยิ่งใหญ่ World HAPEX 2025 – ฮาลาลไทยเชื่อมโลก สู่เวทีสากล”
  • สมาคมตัวแทนประกันชีวิตฯ สงขลา จัดกิจกรรม "WALK FOR FUN เดิน-วิ่งเพื่อการให้" ครั้งที่ 24
    สมาคมตัวแทนประกันชีวิตฯ สงขลา จัดกิจกรรม "WALK FOR FUN เดิน-วิ่งเพื่อการให้" ครั้งที่ 24
  • “สส.ศาสตรา ศรีปาน” เปิดโครงการฝึกอบรมอาสาสมัครเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว
    “สส.ศาสตรา ศรีปาน” เปิดโครงการฝึกอบรมอาสาสมัครเครือข่ายด้านการท่องเที่ยว
  • "Chevron Street Wise"  ฉลองครบรอบ 10 ปี แห่งความสำเร็จในประเทศไทย "โครงการเดินทางปลอดภัยไปโรงเรียน"
    "Chevron Street Wise" ฉลองครบรอบ 10 ปี แห่งความสำเร็จในประเทศไทย "โครงการเดินทางปลอดภัยไปโรงเรียน"
  • งานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนานานาชาติด้านฮาลาล 2568 World HAPEX 2025
    งานแสดงสินค้าและการประชุมสัมมนานานาชาติด้านฮาลาล 2568 World HAPEX 2025