Gimyong Logo

แหล่งข่าวสารและบทความสำหรับชาวหาดใหญ่-สงขลา

© 2005 - 2026 เว็บกิมหยง • สงวนลิขสิทธิ์
บันทึกการเปลี่ยนแปลงv20.61นโยบายความเป็นส่วนตัว
Gimyong Logo
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ

คนหาดใหญ่รักโลก ร่วมกิจกรรมรณรงค์ 0% HCFCs SAVE THE OZONE LAYER

ข่าวสารบ้านเรา
25 ก.ย. 2560

คนหาดใหญ่รักโลก ร่วมกิจกรรมรณรงค์ การลดและเลิกใช้สารไฮโดรคลอโรฟลูออโรคาร์ บอน(HCFCs) ภายใต้ชื่องาน 0% HCFCs SAVE  THE OZONE LAYER ของกรมโรงงานอุตสาหกรรม


page.jpg

เมื่อวันที่ 23  กันยายน 2560 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่  กรมโรงงานอุตสาหกรรมได้จัดกิจกรรมรณรงค์ การลดและเลิกใช้สารไฮโดรคลอโรฟลูออโรคาร์ บอน(HCFCs) โดยใช้ชื่องาน 0% HCFCs SAVE  THE OZONE LAYER เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับสาร HCFCs  คืออะไร มีประโยชน์และผลกระทบต่อการทำลาย ชั้นบรรยากาศโอโซนของโลกอย่างไร และใช้สาร ใดเพื่อทดแทนสาร HCFCs เพื่อให้ประชาชน ทั่วไป นักเรียน นักศึกษา เกิดความตระหนักในการปกป้องชั้นบรรยากาศโอโซน

คุณนาถวรรณ สุขชัย ผู้อำนวยการส่วนอนุรักษ์โอโซน สำนักสนธิสัญญาและยุทธศาสตร์ กรมโรงงานอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า สำหรับ HCFCs (Hydrochlorofluorocarbon) คือ สารที่ประกอบด้วยไฮโดรเจน คลอรีน ฟลูออรีน และคาร์บอน สาร HCFCs ถูกนำมาใช้ในภาคอุตสาหกรรม สินค้า และเครื่องใช้ภายในบ้านต่างๆ ตัวอย่างของสาร HCFC ที่คุ้นเคยกันดีคือสาร CHClF2 ซึ่งเป็นที่รู้จักกันทั่วไปว่า "HCFC-22" หรือ R-22 ใช้เป็นสารทำความเย็นที่มีใช้มากในเครื่องปรับอากาศที่ใช้ภายในบ้าน


IMG_7581.JPG

คุณนาถวรรณ สุขชัย

ซึ่งการจัดกิจกรรมรณรงค์ การลดและเลิกใช้สารไฮโดรคลอโรฟลูออโรคาร์ บอน(HCFCs) ภายใต้ชื่องาน 0% HCFCs SAVE  THE OZONE LAYER ก็มุ่งเน้นการให้ความรู้แก่ประชาชน ให้มีความรู้ ความเข้าใจ และตระหนักถึงการรักษาชั้นบรรยากาศโอโซน โดยกิจกรรมก็จะจัดทั้งหมด 5 ภาค และในครั้งนี้ที่จังหวัดสงขลา ก็เป็นการจัดขึ้นเป็นจังหวัดที่ 2 ต่อจากชลบุรีและครั้งต่อไปก็จะ ในวันที่ 30 กันยายน 2560 ก็จะจัดที่เซ็นทรัลพลาซ่า อุบลราชธานี , 14 ตุลาคม 2560 เซ็นทรัลเฟสติวัล เชียงใหม่  และครั้งสุดท้ายก็จะจัด 29 ตุลาคม 2560 เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์


IMG_7464.JPG

โดยภายในงาน0% HCFCs SAVE  THE OZONE LAYER ที่สงขลา ก็มีกิจกรรม ลงทะเบียนเพื่อรับของ ที่ระลึก การเล่นเกมตอบปัญหาชิงรางวัล ,การแสดงโนราห์ตัวอ่อน ของน้องๆนักเรียนโรงเรียนเทศบาล ๑ (อนุบาลอัจฉริยะ) และการทอลค์โชว์ของ คุณแม็ก (ตรัย นุ่มแก้ว) ผู้ชนะ การประกวดจากรายการ เดี่ยวดวลไมค์ ไทยแลนด์ จากช่อง เวิร์คพอยท์

รายละเอียดเพิ่มเติมสามารถติดตามได้ทาง Facebook  fanpage 0% HCFCs SAVE OZONE LAYER และเว็บไซต์กรมโรงงานอุตสาหกรรม (www.diw.go.th)

จัดกิจกรรมช่วยเหลือสังคม

IMG_7636.JPG
IMG_7527.JPG
IMG_7537.JPG
IMG_7543.JPG
IMG_7642.JPG
IMG_7656.JPG
IMG_7515.JPG
IMG_7493.JPG
IMG_7487.JPG
IMG_7488.JPG
IMG_7503.JPG
IMG_7475.JPG
IMG_7480.JPG
IMG_7462.JPG