รอบรั้วการศึกษา

ม.อ. จัดประชุมวิชาการ The 4 th PSU Education Conference

เมื่อ: 09:00 น. 17 ธ.ค. 58   1221 ครั้ง

ม.อ. จัดประชุมวิชาการ The 4 th PSU Education Conference “Engaging Students to Future Ready Graduates” มุ่งจัดการเรียนการสอนเป็นการเรียนรู้ที่พัฒนาจากการวิจัย ประสบการณ์ตรง

DSC_7695_resize.JPG

วันนี้ (17ธ.ค.58) เวลา 09.00 น. ที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา รศ.ดร.ชูศักดิ์ ลิ่มสกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ เป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมวิชาการ The 4 th PSU Education Conference “Engaging Students to Future Ready Graduates” โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมประชุม จำนวนกว่า 200 คน     

รอง ศาสตราจารย์นายแพทย์อานุภาพ เลขะกุล รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ในฐานะประธานการจัดงาน กล่าวว่า มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์เล็งเห็นถึงปัญหาของการจัดการศึกษาและคุณภาพของ บัณฑิตในปัจจุบันที่ยังต้องได้รับการปรับปรุงและพัฒนา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์และอีกหลายมหาวิทยาลัย จึงได้กำหนดนโยบายที่สำคัญ คือ การมุ่งจัดการเรียนการสอนเป็นการเรียนรู้ที่พัฒนาจากการวิจัย ประสบการณ์ตรง หรือจากกระบวนการจัดการความรู้เพื่อการเรียนการสอน รวมถึงให้ความสำคัญกับการแลกเปลี่ยนเรียนรู้เกี่ยวกับการวิจัยและประสบการณ์ การเรียนการสอนระหว่างเพื่อนอาจารย์เพื่อปรับปรุงและพัฒนาการเรียนการสอน

สำหรับ การประชุม PSU Education Conference จัดมาแล้ว 3 ครั้ง ในปี 2554 , 2556 และ 2557 โดยครั้งนี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 ในความรับผิดชอบของคณะอนุกรรมการฝ่ายพัฒนาอาจารย์และนวัตกรรมการเรียนรู้ ระหว่างวันที่ 17 -18 ธันวาคม 2558 ภายใต้หัวข้อ “Engaging Students to Future Ready Graduates” โดยการเชิญมหาวิทยาลัยในเครือข่ายและผู้ที่สนใจจากมหาวิทยาลัยต่างๆ มาแลกเปลี่ยนเรียนรู้ และนำเสนอผลงานในหลายหัวข้อ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ผู้เข้าร่วมประชุมสามารถนำความรู้ที่ได้ไปพัฒนา และประยุกต์ใช้ในการจัดการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยมีเนื้อหาการบรรยายและการอภิปรายจากผู้ทรงคุณวุฒิ แลกเปลี่ยนความคิดเห็น และมีการนำเสนอผลงานวิจัย แบบบรรยาย และแบบ Poster จำนวน 26 เรื่อง

ทั้ง นี้ ในพิธีเปิดได้มีการปาฐกถาพิเศษในหัวข้อ “Education Influencing Future” โดย ศาสตราจารย์ นายแพทย์จรัส สุวรรณเวลา นายกสภามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์มาให้ความรู้แก่ผู้เข้าร่วมประชุมอีกด้วย

ข้อมูลและที่มา
สุธิดา พฤกษ์อุดม / ข่าว สวท.สงขลา 17 ธ.ค.58
โปรดปราน บุญธรรม / ภาพ

รศ.ดร.ชูศักดิ์_resize.JPG

ศ.นายแพทย์จรัส_resize.JPG

DSC_7691_resize.JPG

 
เมื่อ: 09:00 น. 17 ธ.ค. 58   1221 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

​ส่งมอบแท็บเล็ต โครงการ “กองทุนไอทีพี่ ม.อ. ช่วยน้องเรียนออนไลน์” แก่ 23 โรงเรียนภาคใต้
ขอเชิญชมการถ่ายทอดสด...สถาบันฮาลาล ม.อ. ลงนาม MOU เพื่อสร้างความร่วมมือการดำเนินงานด้านการจัดการโลจิสติกส์ฮาลาล
ม.อ.ไม่ยืนยันข่าวผลตรวจสอบอ้วกวาฬ ระบุในใบรับรองแค่สารไขมันต้องส่งผู้เชี่ยวชาญเฉพาะอีกครั้ง
​ เปิดตัวหนังสือ “นกใน ม.อ. และเขาคอหงส์” และ “ค้างคาวใน ม.อ. และเขาคอหงส์”
ข่าวล่าสุด
เปิดการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ สเตจที่ 1 เส้นทางสงขลา-พัทลุง
เมื่อ: 17:27ข่าวสารบ้านเรา
​จังหวัดสงขลา วางแนวทางการเตรียมความพร้อมเปิดพื้นที่นำร่องการท่องเที่ยว ระยะที่ 2
เมื่อ: 17:22เศรษฐกิจบ้านเรา
รองผู้ว่าฯ ประชุมติดตามความคืบหน้าก่อสร้างศูนย์คมนาคมรอบรับเขตเศรษฐกิจพิเศษสะเดา
เมื่อ: 17:15เศรษฐกิจบ้านเรา
​มรภ.สงขลา ลงนามความร่วมมือ สอวช.-ราชภัฏ 38 แห่ง สนับสนุนการพัฒนาเพื่อตอบโจทย์การพัฒนาประเทศ
เมื่อ: 06:24รอบรั้วการศึกษา