ตั้งด่าน 32 จุดทั่วสงขลา หวังเพิ่มการรักษาความปลอดภัยช่วงเทศกาลปีใหม่


จังหวัดสงขลา รณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุ เน้นผู้ใช้ถนนขับรถมีน้ำใจ รักษาวินัยจราจร พร้อมตั้งจุดตรวจ และจุดบริการประชาชน จำนวน 32 จุด ในช่วงเทศกาลปีใหม่

59.jpg

จังหวัดสงขลาได้ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องรณรงค์ให้ประชาชนใช้รถใช้ถนนด้วยความระมัดระวัง โดยได้มีการประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับเส้นทางจราจรการใช้รถใช้ถนนอย่างมีวินัยเช่น การเมาไม่ขับ การสวมหมวกกันน็อค ไม่นั่งกระบะท้าย  โทรไม่ขับ โดยได้มีการตั้งจุดตรวจและจุดบริการประชาชน ในเส้นทางสายหลัก และเส้นทางสายรอง    ที่มีประชาชนสัญจรหนาแน่นจำนวน 32 จุด

และในวันนี้ นายราชิต  สุดพุ่ม  รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา  ได้เดินทางไปเยื่ยมจุดบริการประชาชนที่บริเวณสี่แยกอำเภอนาหม่อม ซึ่งเป็นถนนสายหลักที่เชื่อมต่ออำเภอหาดใหญ่ กับอำเภอจะนะ และพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมทั้งจุดตรวจอื่น ๆ ทั้งอำเภอคลองหอยโข่ง อำเภอหาดใหญ่ และอำเภอบางกล่ำ ซึ่งแต่ละจุดจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ด้านการพยาบาล และสาธารณสุข มาอำนวยความสะดวกให้คำแนะนำแก่ประชาชน พร้อมทั้งการรณรงค์การขับขี่อย่างปลอดภัย ให้แก่ประชาชน  

ซึ่งรองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้เน้นย้ำให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่เต็มกำลังความสามารถพร้อมกับช่วยดูแลประชาชน และให้มีการลดอุบัติเหตุให้มากที่สุด สำหรับรายงานล่าสุด ณ เวลา 24.00 น. ของวันที่ 28 ธันวาคม 2560 จังหวัดสงขลาได้เกิดอุบัติเหตุแล้วจำนวน 11 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ จำนวน 11 คน และเสียชีวิต จำนวน 2 ราย

58.jpg60.jpg

 

สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • 7 วันหลังน้ำท่วม! "หาดใหญ่" เร่งคลีนอัพครั้งใหญ่ คืน 4 ธ.ค. รถบรรทุกหลากหน่วยงานผนึกกำลังเก็บ "กองขยะมหึมา" ท่ามกลางบรรยากาศฟื้นฟูเมือง
    7 วันหลังน้ำท่วม! "หาดใหญ่" เร่งคลีนอัพครั้งใหญ่ คืน 4 ธ.ค. รถบรรทุกหลากหน่วยงานผนึกกำลังเก็บ "กองขยะมหึมา" ท่ามกลางบรรยากาศฟื้นฟูเมือง
  • “หาดทิพย์” แถลงยืนยันน้ำท่วมไม่กระทบฐานการผลิต พร้อมระดมสรรพกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือพนักงานและชุมชนที่ได้รับผลกระทบ
    “หาดทิพย์” แถลงยืนยันน้ำท่วมไม่กระทบฐานการผลิต พร้อมระดมสรรพกำลังเร่งให้ความช่วยเหลือพนักงานและชุมชนที่ได้รับผลกระทบ
  • ปภ. แจ้งเตือนระดับสูงสุด
    ปภ. แจ้งเตือนระดับสูงสุด
  • เฝ้าระว้งฝนตกหนักค่ำคืน 21 พฤศจิกายน
    เฝ้าระว้งฝนตกหนักค่ำคืน 21 พฤศจิกายน
  • สงขลาฝนตกหนักหลายพื้นที่ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน
    สงขลาฝนตกหนักหลายพื้นที่ เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน
  • หาดทิพย์ปลุกพลังซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ 2025: "ไฟพระฤกษ์" ส่องสว่างสงขลา ผู้คนร่วมให้กำลังใจคึกคัก!
    หาดทิพย์ปลุกพลังซีเกมส์-อาเซียนพาราเกมส์ 2025: "ไฟพระฤกษ์" ส่องสว่างสงขลา ผู้คนร่วมให้กำลังใจคึกคัก!
  • “แฟนต้า” ผนึกพันธมิตรจัดเฟสติวัลไลฟ์สไตล์ “แฟนต้า” เฟสปีที่ 2  ขนศิลปิน T-POP และ 4 โซนกิจกรรมอาใจ Gen Z ไว้ในที่เดียว
    “แฟนต้า” ผนึกพันธมิตรจัดเฟสติวัลไลฟ์สไตล์ “แฟนต้า” เฟสปีที่ 2 ขนศิลปิน T-POP และ 4 โซนกิจกรรมอาใจ Gen Z ไว้ในที่เดียว
  • หาดทิพย์ คว้า CGR ระดับ “ดีเลิศ” 5 ดาว ต่อเนื่องปีที่ 3 สะท้อนธรรมาภิบาลเข้มแข็ง–ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืน
    หาดทิพย์ คว้า CGR ระดับ “ดีเลิศ” 5 ดาว ต่อเนื่องปีที่ 3 สะท้อนธรรมาภิบาลเข้มแข็ง–ขับเคลื่อนองค์กรสู่ความยั่งยืน
  • “ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด” ป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ พร้อมเน้นย้ำ “หยุด วงจร ไข้หวัดใหญ่ด้วย DMH”
    “ปิด ล้าง เลี่ยง หยุด” ป้องกันโรคไข้หวัดใหญ่ พร้อมเน้นย้ำ “หยุด วงจร ไข้หวัดใหญ่ด้วย DMH”
  • เมืองคลองแห สืบสานประเพณีลอยกระทง "แสงประทีบแห่งอาลัย ใต้ร่มพระบารมีพระพันปีหลวง"
    เมืองคลองแห สืบสานประเพณีลอยกระทง "แสงประทีบแห่งอาลัย ใต้ร่มพระบารมีพระพันปีหลวง"
  • เทศบาลเมืองคลองแห เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ประจำปีงบประมาณ 2569
    เทศบาลเมืองคลองแห เปิดศูนย์อำนวยการเฉพาะกิจป้องกันและแก้ไขปัญหาอุทกภัย ประจำปีงบประมาณ 2569