Thai Angel Cycling รีบสมัครด่วนครั้งแรกกับการแข่งปั่นจักรยานหญิงล้วน ชิงถ้วยพระราชทาน


20 ม.ค. 2561

ในยุคที่ผุ้คนสนใจการออกกำลังกายและกระแสการปั่นจักรยานฟีเวอร์ หลายคนเริ่มสนใจการปั่นจักรยานมากขึ้น โดยเฉพาะผู้หญิง ที่ใส่ใจการดูแลสุขภาพเป็นทุนอยู่แล้วและเลือกการออกกำลังด้วยจักรยานก็มีมากขึ้นเรื่อยๆ 

92.jpg

แต่ในสนามหรือรายการแข่งขันต่างๆ มักมุ่งเน้นการแข่งขันไปที่ประเภทชาย ประเภทรวม ไม่ค่อยมีรายการสำหรับผุ้หญิงโดยเฉพาะ คุณต้น กษมา เครือเนียม (คนนั่งกลาง) แห่งร้านโบ๊เบเกอรี่ สท.บี อนุสรา รัตนอรุณ (คนซ้าย) สมาชิกสภาเทศบาลนครหาดใหญ่ เขต2 และคุณต้อ ชลิศวรา จุลมณีโชติ (คนขวา) นักปั่นจักรยานอาชีพ และเพื่อนนักปั่นรวมถึงผู้สนับสนุนอีกมากมาย ได้ร่วมกันจุดประกาย Thai Angel Cycling งานปั่นจักรยานหญิงชิงถ้วยพระราชทานฯ ครั้งแรกของภาคใต้

คุณต้น กษมา เครือเนียม เล่าถึงการจุดประกายการปั่นจักรยานหญิง ครั้งแรกของภาคใต้ที่จังหวัดสงขลา เนื่องจากต้องการให้ผู้หญิงที่ชื่นชอบการปั่นจักรยาน ได้มีเวทีการแข่งขันประชันความสามารถในรูปแบบของผู้หญิงล้วน เพื่อแสดงศักยภาพของผู้หญิงออกมาอย่างเต็มที่

และเป็นพระมหากรุณาธิคุณสูงสุด สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ทรงพระราชทานถ้วยรางวัล แก่ผู้ชนะเลิศทั้งประเภท OPEN เสือหมอบ ถือเป็นเกียรติประวัติ เป็นขวัญและกำลังใจให้กับเหล่านักกีฬาอย่างสูงสุด

กิจกรรมในครั้งนี้มีวัตถุประสงค์สำคัญคือ ต้องการปลุกให้ผู้หญิงลูกขึ้นมาดูแลสุขภาพ ใส่ใจการออกกำลังกาย โดยเฉพาะการปั่นจักรยาน รวมถึงเป็นการสร้างเศรษฐกิจ ส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสงขลา โดยมีเส้นทางปั่นระยะทาง 70 กิโลเมตร เริ่มต้นจากสวนสาธารณะ เทศบาลนครหาดใหญ่ สู่เส้นทงภูเขาหว้าหลัง อ.จะนะ จ.สงขลา

[video-0]

ภูเขาหว้าหลัง หรือเขาหว้าหลัง หลายคนยังไม่รู้จักจึงอยากให้มาสัมผัส รับรองว่าเป็นเส้นทางที่สวยงาม มีวิวสวยๆ ไม่เป็นรองดอยอินทนนท์ ดอยสุเทพ เขาใหญ่ เขาพับผ้า ที่สำคัญยังเป็นเส้นทางที่มีวิถีชุมชน วิถีชาวบ้านให้ได้สัมผัสกันด้วย การปั่นครั้งนี้จะได้ทั้งบรรยากาศในเมืองที่หาดใหญ่ และเส้นทางธรรมชาติที่จะนะ อีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีการแข่งขันประเภท VIP ระยะทาง 40 กิโลเมตร รับสมัครไม่จำกัดเพศ เพื่อเป็นทางเลือกแก่ผู้สนใจร่วมกิจกรรมด้วย โดยการแข่งขันจะมีขึ้นในวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2561 ผู้ที่สนใจสมัครเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Thai Angel Cycling และ VIP และรีบสมัครด่วนก่อนวันที่ 25 มกราคม 2561 เท่านั้น

ดูรายละเอียดและสมัครออนไลน์ได้ทาง http://event.thaimtb.com แฟนเพจเฟสบุ๊ค http://www.facebook.com/thaiangelcycling โทร 094-5322654 ที่สำคัญรายได้จากการจัดงานหลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้เหล่ากาชาดจังหวัดสงขลา ทูลเกล้าถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อสมทบทุนสภากาชาดไทย   

ด้าน สท.บี อนุสรา รัตนอรุณ กล่าวในฐานะนักปั่นหน้าใหม่ว่า หลังจากมีการจุดประกายกิจกรรมในครั้งนี้ก็ได้รับการสนับสนุนจากหลายภาคส่วน ทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ผู้บริหารเทศบาลนครหาดใหญ่ ส่วนราชการ ท้องถิ่นในพื้นที่ รวมถึงภาคเอกชนที่เข้ามาให้การสนับสนุน เพราะเล็งเห็นว่านี้คือการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดได้เป็นอย่างดี

97.jpg สท.บี อนุสรา รัตนอรุณ ,คุณต้น กษมา เครือเนียม ,คุณต้อ ชลิศวรา จุลมณีโชติ 

ด้านคุณต้อ ชลิศวรา จุลมณีโชติ นักปั่นจักรยานอาชีพ กล่าวว่าการปันจักรยานมีประโยชน์อย่างมาก โดยเฉพาะเรื่องสุขภาพและรูปร่างของผู้หญิง สำหรับผู้เริ่มต้นก็ไม่จำเป็นต้องใช้รถแพงๆ การปั่นจักรยานยังทำให้ได้เพื่อน ได้มิตรภาพใหม่ หากไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงก็ลองทักทายสอบถามกันมาได้ทางแฟนเพจเฟสบุ๊คจะมีเพื่อนๆ นักปั่นพร้อมให้คำปรึกษาทุกข้อสงสัย

พลาดไม่ได้ Thai Angel Cycling ครั้งแรกกับการแข่งปั่นจักรยานหญิงล้วน ชิงถ้วยพระราชทาน ครั้งแรกของภาคใต้ที่จะจุดประกายความแข็งแกร่งของผู้หญิง ให้เป็นที่ประจักษ์มากยิ่งขึ้น 

95.jpg96.jpg94.jpg99.jpg98.jpg93.jpg91.jpg90.jpg