
ล่าสุด 1 ก.พ.61 มีข่าวดีจากที่ว่าการอำเภอหาดใหญ่ โดยนายราชิต สุดพุ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ประธานและคณะทำงานชุดที่ 4 ในการตรวจติดตามโครงการสำคัญ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2560-2561 ในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ พร้อมลงพื้นที่ดูความพร้อมของโครงการก่อสร้างท่อขนส่งน้ำ ถนนประชาอุทิศ บ้านคลองหวะ ตำบลคอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ ผลการตรวจติดตามเป็นไปด้วยความเรียบร้อย
โดยพื้นที่ตรงนี้ได้รับงบประมาณจากงบพัฒนาจังหวัดประจำปี 2561 วงเงิน 14,759,000 บาท (14.7ล้าน) ในการก่อสร้างระบบท่อส่งน้ำขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.5 เมตร ความยาว 654 เมตร พร้อมระบบท่อเชื่อม ซึ่งตอนนี้ประกาศผลผู้ชนะการประมูลแล้ว และจะสามารถดำเนินโครงการในเร็วๆ นี้
คงต้องรอติดตามกันว่าหลังจากการก่อสร้างระบบระบายน้ำแล้ว ปัญหาน้ำท่วมขังในพื้นที่จะสามารถแก้ไขได้หรือไม่ รวมถึงจะมีการพัฒนาเส้นทางช่วงทางลอดรถไฟให้ดีขึ้นมาด้วยหรือไม่ เพราะจุดนี้ถือเป็นเส้นทางเชื่อมระหว่างชุมชนที่สำคัญ และเป็นทางเลี่ยงเมืองที่สำคัญอีกจุดของหาดใหญ่ด้วย และที่สำคัญต้องขอบคุณทุกท่านที่ผลักดันให้โครงการนี้เกิดขึ้นด้วยครับ



