(17มี.ค.61) ที่บ้านชายคลอง หมู่3 ต.บ้านพรุ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา นายนิวอง รัตนพันธ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านไร่เป็นประธานเปิดงานการแข่งขันว่าวไทยบ้านชายคลอง ครั้งที่ 7พร้อมด้วยนายบุญลือ ทวีรัตน์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 บ้านชายคลอง และชาวบ้านบ้านชายคลองและผู้เข้าการแข่งขันว่าวไทยจำนวนมาก
นายนิวอง รัตนพันธ์ รองนายกเทศมนตรีตำบลบ้านไร่ กล่าวว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้เพื่อสืบสานประเพณีการละเล่นพื้นบ้านของไทยในช่วงหน้าแล้งที่นิยมเล่นว่าวกัน โดยจัดขึ้นที่ลานว่าวบ้านชายคลอง มีชาวบ้านและผู้สนใจส่งว่าวเข้าร่วมแข่งขันกว่า100ตัวทั้งพื้นที่จ.สงขลาและจังหวัดใกล้เคียง
โดยแบ่งการแข่งขันเป็น 2 คือ ประเภทว่าวขึ้นสูงและประเภทว่าวสวยงาม ผู้ชนะจะได้รับถ้วยเกียรติยศ แต่ที่สร้างสีสันให้กับการแข่งขันว่าวไทยในปีนี้มีว่าวที่แปลกหาดูยากเข้าร่วมแข่งขันหลายตัว เช่น ว่านกนางแอ่น ว่าวพญาครุฑ ว่าวราหู ว่าวนกยูง ว่าวควาย และว่าวน้าผี
สร้างความสนใจให้กับผู้เข้าชมโดยเฉพาะเด็กๆเป็นอย่างมาก ท่ามกลางกองเชียร์ของว่าวแต่ละตัวที่มาคอยลุ้นด้วยความสนุกสนาน