รายงานพิเศษ

นายกชาย จัดใหญ่งานวันกตัญญูที่รัตภูมิ ถาวร การันตีคนนี้ผมหนุนลงสส.เขต5

เมื่อ: 17:18 น. 11 เม.ย. 61   1685 ครั้ง

การเมืองสงขลาเริ่มส่งสัญญาณคึกคัก นายกชาย เดชอิศม์ ขาวทอง จัดยิ่งใหญ่งานวันกตัญญูอำเภอรัตภูมิ จัดรดน้ำขอพรผู้สูงอายุร่วม 2,000 คน พร้อมประกาศตัวขอสู้เต็มที่ในการเสนอตัวลงสส.พรรคประชาธิปัตย์ โดยมีพี่ใหญ่อย่างถาวร เสนเนียม มาร่วมออกโรงหนุนและการันตีคนนี้เหมาะสมที่สุด

1.jpg

เมื่อวันที่ 10 เมษายน 2561 นายกชาย เดชอิศม์ ขาวทอง นายกสมาคมกีฬาชนโคแห่งประเทศไทย และประธานสโมสรฟุตบอลหาดใหญ่เอฟซี อดีตนายกอบจ.สงขลา ได้ร่วมกับอำเภอรัตภูมิ และภาคส่วนต่างๆ จัดงานวันกตัญญู ในโอกาสครบรอบวันเกิดและร่วมต้อนรับปีใหม่ไทยในเทศกาลสงกรานต์ 10 เมษายน 2561 ณ ลานหน้าเทศบาลเมืองกำแพงเพชร อ.รัตภูมิ จ.สงขลา โดยมีการจัดพิธีทำบุญ 2ศาสนา (พุทธและอิสลาม) พิธีรดน้ำขอพรผู้สูงอายุจากทั่วอำเภอรัตภูมิ และใกล้เคียง ฟังเทศนาธรรมจากพระมหาสมปอง ตาลปุตโต การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง หลวงไก่ และติ๊ก ชิโร่ รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย

สำหรับกิจกรรมวันกตัญญูในวันนี้ นอกเหนือจากการแสดงออกถึงวันกตัญญู การร่วมสืบสานประเพณีไทยในวันสงกรานต์แล้ว ยังถือเป็นการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของนายกชาย ในการประกาศตัวขอเป็นตัวเลือกในการลงสมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เขต5 พรรคประชาธิปัตย์ แทนตำแหน่งที่ว่าง โดยในวันนี้มีอดีตสส.สงขลาพรรคประชาธิปัตย์ในสงขลามาร่วมงานอย่างพร้อมเพียง ภายใต้การนำของนายถาวร เสนเนียม พี่ใหญ่ของจังหวัดสงขลา 

นายศิริโชค โสภา แห่งทีมสายล่อฟ้า อดีตสส.ชัยวุฒิ ผ่องแผ้ว รวมถึงนางพิมพ์ธาดา จันทร์สุริยา นายอำเภอรัตภูมิ จ.สต.จรูญ เรืองฤทธิ์ นายกเทศมนตรีเมืองกำแพงเพชร นายประกอบ จันทสุวรรณ นายกเทศมนตรีตำบลคูหาใต้ นายญาณพงศ์ เพชรบูรณ์ ส.อบจ.เขต 1 อำเภอรัตภูมิ นักการเมืองท้องถิ่นในสงขลาและใกล้เคียงมาร่วมงาน พร้อทั้งมีพี่น้องประชาชนในพื้นที่รัตภูมิและใกล้เคียงมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก

โดยนายถาวร เสนเนียม กล่าวว่าตนเองเป็นผู้เชิญให้นายกชาย มาเสนอตัวลงเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์ เพราะเห็นในวิสัยทัศน์ความเป็นผู้นำและการเป็นคนจริงจัง จริงใจกับเพื่อนฝูงและพี่น้องประชาชนที่นายกชาย มีมาตลอดไม่ว่าจะมีตำแหน่งหรือไม่มีตำแหน่งทางการเมือง ซึ่งเมื่อตำแหน่งสส.สงขลาว่างลงในช่วงแรกมีผู้สนใจเสนอตัวกับทางพรรคหลายคน ซึ่งตนเองก็ยินดีต้อนรับทุกคนและบอกว่าการคัดเลือกผู้สมัครตามหลักรัฐธรรมนูญใหม่นั้น ต้องให้สมาชิกพรรคในเขตเลือกตั้งมีสิทธิ์คัดเลือกผู้สมัครในนามพรรคด้วยหรือที่เรียกว่าไพรมารี่โหวต ซึ่งใครจะเสนอก็ไม่ว่าเพราะที่สุดแล้วการตัดสินใจต้องมาจากการสมาชิกพรรคด้วย

ส่วนตัวเชื่อมั่นว่านายกชายมีความเหมาะสมที่สุด เพราะเป็นคนในพื้นที่ตัวจริงเสียงจริง ทำงานการเมืองกับชาวบ้านมานาน วันนี้ตนและอดีตสส.สงขลาทั้งหมด 7 คน พร้อมสนับสนุนให้นายกชาย ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์ แต่การตัดสินใจเลือกเป็นของสมาชิกพรรคในเขตนั้นๆ ใครจะเสนอตัวก็ได้ถ้าสมาชิกพรรคส่วนใหญ่เอาด้วยก็จะได้สิทธิ์ลงเลือกตั้ง ตนเชื่อมั่นว่าผู้ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับเขต5 สงขลานาทีต้องนายกชาย เดชอิศม์ ขาวทอง เท่านั้น

ทางด้านของนายกชาย นายเดชอิศม์ ขาวทอง กล่าวว่าวันนี้มีคนถามกันเยอะว่าจะลงจริงไหม จะสู้จริงไหม ขอบอกกับพี่น้องประชาชนว่าวันนี้ผมพร้อมแล้ว ผมอยู่กับพื้นที่เห็นปัญหา เห็นวิธีแก้ไขแต่ไม่มีตำแหน่งไม่มีโอกาสในการทำงาน วันนี้การเสนอตัวลงเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อหวังให้พรรคประชาธิปัตย์เป็นหนึ่งเดียว สส.ทั้ง 8 คนอยู่ทีมเดียวกัน มีนายกอบจ.นายกนครหาดใหญ่ ไม่ต้องมีการแบ่งทีมพี่ถาวร ทีมพี่นิพนธ์ ทุกคนคือประชาธิปัตย์ที่พร้อมร่วมกันทำงานเพื่อจังหวัดสงขลา

นายกชาย ยังกล่าวย้ำด้วยว่าในประวัติศาสตร์การเมืองสงขลายังไม่เคยมีสส.เป็นคนรัตภูมิเลย ทั้งที่เป็นอำเภอใหญ่มีคนเก่ง คนมีความรู้ความสามารถมากมาย วันนี้จึงขอโอกาสให้ลูกชาวบ้านชาวรัตภูมิ ได้เป็นสส.สักครั้งแล้วจะทำให้เห็นผลงานเชิงประจักษ์ จะประสานงบประมาณ ประสานการพัฒนาลงสู่พื้นที่ร่วมกับท้องถิ่นเพื่อสร้างความเจริญเป็นหนึ่งเดียวให้กับสงขลา ที่ผ่านมาขอยืนยันว่าตนเองเคียงข้างและสนับสนุนพรรคประชาธิปัตย์มาโดยตลอด  

5.JPG

ส่วนกิจกรรมในวันนี้จัดขึ้นเพื่อเชิดชูคุณงามความดีของผู้สูงอายุ ซึ่งถือเป็นผู้มีพระคุณของแผ่นดิน โดยได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งนายอำเภอรัตภูมิ สภ.รัตภูมิ ผู้นำท้องถิ่น ท้องที่ เทศบาลเมืองกำแพงเพชร เจ้าของพื้นที่รวมถึงท้องถิ่นข้างเคียงที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ทำให้กิจกรรมในวันนี้เกิดขึ้นและลุล่วงเป็นอย่าง พร้อมกันนี้ในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ไทย ขออวยพรให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวยเงินทอง เดินทางปลอดภัยน่ะครับ

สำหรับกิจกรรมในวันนี้นับเป็นภาพที่ตอกย้ำความชัดเจนว่าสนามการเมืองสงขลา อดีตสส.พรรคประชาธิปัตย์ 7 คน หนุนนายยกชาย ให้ได้ลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคประชาธิปัตย์ เขต5 ซึ่งครอบคลุมพื้นที่อำเภอรัตภูมิ ควนเนียง บางกล่ำ และสิงหนครบางส่วน ซึ่งเป็นพื้นที่ฐานเสียงสำคัญของนายกชาย ส่วนคู่แข่งที่จะเสนอตัวคงเหลือเพียงแค่นายสรรเพชญ บุญญามณี ลูกชายนา่ยกอบจ.สงขลา นิพนธ์ บุญญามณี เพียงคนเดียวเท่านั้น ซึ่งหากไม่มีใครถอนตัวก็ต้องมาดูกันที่ไพรมารี่โหวตว่าสุดท้ายแล้วสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์เขต5 สงขลาจะเลือกใคร   

2.JPG6.JPG4.JPG3.JPG7.JPG8.JPG9.JPG10.JPG11.JPG12.JPG13.JPG14.JPG15.JPG

 
เมื่อ: 17:18 น. 11 เม.ย. 61   1685 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

ส่องสนามการเมืองสิงหนคร อีกหนึ่งท้องถิ่นที่มีการแข่งขันกันสนุกทุกรอบ
เดินหน้าต่อเนื่อง นายกชาย-นายกรูญ ผนึกกำลังจัดคอนเสิร์ตคาราบาวนำรายได้ช่วยรพ.4อำเภอ
จับตาการเมืองไม่นิ่งที่นครหาดใหญ่ เมื่อพฤกษ์ พัฒโน อาจท้าชนพี่หลวงสาคร
นายกชาย เตรียมจัดงานใหญ่วันกตัญญู รดน้ำขอพรผู้สูงอายุและกิจกรรมบันเทิงมากมาย
ข่าวล่าสุด
กฟผ.เชิญชมการแข่งขันเรือพายชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ชิงถ้วยพระราชทานในหลวง ร. 9
เมื่อ: 14:41ประชาสัมพันธ์
ข่าวดีเว็บกิมหยงแจกบัตรเพิ่มแก่ผู้ร่วมสนุกทั้ง 4 ท่าน ติดต่อกลับด่วน
เมื่อ: 14:21คอลัมน์แนะนำ
ประกาศรายชื่อผู้โชคดีได้รับบัตรคอนเสิร์ต 50 ปี ม.อ.
เมื่อ: 11:34คอลัมน์แนะนำ
หาดทิพย์จัดโครงการอนุรักษ์ปะการังทะเลใต้ สร้าง คอนโดธรรมชาติ บ้านใหม่ ให้ปะการัง เกาะบุโหลน
เมื่อ: 10:41ประชาสัมพันธ์

 1. สลดสาวขับมอเตอร์ไซค์พุ่งชนเสาไฟฟ้าแรงสูงข้างทางในพื้นที่ม่วงงาม อ.สิงหนคร
  26615 ครั้ง
 2. เปิดงาน มอเตอร์โชว์ หาดใหญ่ 2018 โปรแรงทะลุขีด 5-8 เม.ย.61
  8623 ครั้ง
 3. เปิดวงจรปิดคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทองได้ไป 1บาทก่อนหลบหนีลอยนวล
  7594 ครั้ง
 4. ศาลาทวดลัง ตำนาน ที่มา ชื่อบ้าน นามเมือง
  6496 ครั้ง
 5. นายกชาย เตรียมจัดงานใหญ่วันกตัญญู รดน้ำขอพรผู้สูงอายุและกิจกรรมบันเทิงมากมาย
  6412 ครั้ง
 6. สุดซวย รถเก๋งถูกพ่วงข้างชนเสียหลักพุ่งชนร้านอาหารโดนลูกค้าเจ็บสาหัส 2ราย
  6059 ครั้ง
 7. หนุ่มกฟผ.นอนลืมล๊อกประตูบ้านตื่นมาพบโดนโจรยกเค้าทรัพย์สินหมดเกลี้ยง-เผยโดนมาแล้ว 2รอบ
  5802 ครั้ง
 8. หมอแก้ว นายแพทย์กัมปนาท จันทนะ ข้าราชการพลเรือนดีเด่น ประจำปี 2561
  5404 ครั้ง
 9. หลาดหรอยเปิดแล้ว โชว์ความแนว มุ่งสร้างตลาดของกินแนวใหม่ในหาดใหญ่
  4817 ครั้ง
 10. ทน.หาดใหญ่ เร่งตรวจสอบความเสียหายและเยียวยาผู้ประสบภัยเหตุไฟไหม้ย่านตลาดใหม่
  4672 ครั้ง
 1. เปิดวงจรปิดคนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ร้านทองได้ไป 1บาทก่อนหลบหนีลอยนวล
  1326 ครั้ง
 2. ศาลาทวดลัง ตำนาน ที่มา ชื่อบ้าน นามเมือง
  1317 ครั้ง
 3. โจรใจบาปบุกวัดทุบบัวขโมยโกศทองแดงเก็บกระดูคนตายภายในวัดใหม่ สทิงพระ
  1088 ครั้ง
 4. หนุ่มกฟผ.นอนลืมล๊อกประตูบ้านตื่นมาพบโดนโจรยกเค้าทรัพย์สินหมดเกลี้ยง-เผยโดนมาแล้ว 2รอบ
  701 ครั้ง
 5. นายกชาย เตรียมจัดงานใหญ่วันกตัญญู รดน้ำขอพรผู้สูงอายุและกิจกรรมบันเทิงมากมาย
  620 ครั้ง
 6. เจาะลึก ห้อง E-Learning พลวิทยา ระบบที่ดีที่สุดในประเทศไทย
  411 ครั้ง
 7. สุดซวย รถเก๋งถูกพ่วงข้างชนเสียหลักพุ่งชนร้านอาหารโดนลูกค้าเจ็บสาหัส 2ราย
  373 ครั้ง
 8. ช่วยทั้งคนและหมา หลังไตก๋งสั่งสละเรือ เมื่อคลื่นยักษ์สูง 4- 5 เมตร ซัดเรือครอบหมึกจมกลางทะเล
  284 ครั้ง
 9. ไฟไหม้ย่านตลาดใหม่ซอย2 เพลิ่งลุกรุนแรงสร้างความเสียหายจำนวนมาก
  277 ครั้ง
 10. มรภ.สงขลา ออกค่ายอาสาวิศวกรรม จ.สตูล สร้างฝายชะลอน้ำตามแนวพระราชดำริ
  265 ครั้ง