Gimyong Logo
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
Gimyong Logo

แหล่งข่าวสารและบทความสำหรับชาวหาดใหญ่-สงขลา

© 2005 - 2026 เว็บกิมหยง • สงวนลิขสิทธิ์
บันทึกการเปลี่ยนแปลงv20.61นโยบายความเป็นส่วนตัว

ปภ.เขต 12 สงขลา จัดทีมประเมินหาองค์กรต้นแบบด้านความปลอดภัยทางถนน สวมหมวก คาดเข็มขัด 100 %

ข่าวสารบ้านเรา
30 เม.ย. 2561

ศูนย์ปภ.เขต 12 สงขลาจัดทีมประเมินหน่วยงานที่มีมาตรการองค์กรด้านความปลอดภัยทางถนนเพื่อมอบโล่องค์กรต้นแบบที่มีบุคลากรสวมหมวกนิรภัยคาดเข็มขัดนิรภัย 100 % ตามโครงการสานพลังสร้างมาตรการองค์กรเพื่อความปลอดภัยทางถนนจังหวัดสงขลา

IMG_3232.JPG



วันนี้ (30 เมษายน 2561)  ศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา จัดทีมประเมินหน่วยงานที่มีมาตรการองค์กรด้านความปลอดภัยทางถนนเพื่อมอบโล่องค์กรต้นแบบที่มีบุคลากรสวมหมวกนิรภัยคาดเข็มขัดนิรภัย 100 เปอร์เซ็นต์ตามโครงการสานพลังสร้างมาตรการองค์กรเพื่อความปลอดภัยทางถนนจังหวัดสงขลา โดยมีนายสุวัฒน์ มุสิกพงศ์ ผู้อำนวยการส่วนยุทธศาสตร์และการจัดการ , นางสาวถิรดา สว่างแจ้ง ผู้จัดการบริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ สาขาสงขลา และผู้ที่เกี่ยวข้องร่วมกิจกรรมในครั้งนี้

IMG_3200.JPG


กิจกรรมการประเมินหน่วยงานที่มีมาตรการองค์กรด้านความปลอดภัยทางถนนในครั้งนี้มีเข้ารับการประเมินทั้งหมด 4 องค์กร ได้แก่ ศูนย์ป้องกันบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา,ห้างเทสโก้โลตัสสาขาหาดใหญ่ 1 ,ห้างเทสโก้โลตัสสาขาหาดใหญ่ 2 ,ห้างเทสโก้โลตัสสาขาสงขลาจากทั้งหมด 10 องค์กรซึ่งจัดประเมินตามความพร้อมขององค์กรที่มีความพร้อมจะให้เข้ารับการประเมิน

นายสุวัฒน์ มุสิกพงศ์ ผู้อำนวยการส่วนยุทธศาสตร์และการจัดการ ศูนย์ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 12 สงขลา เปิดเผยว่า เรามีเจตนารมณ์ ความมุ่งมั่นและมีความห่วงใยถึงสวัสดิภาพในการใช้รถใช้ถนนของเจ้าหน้าที่และครอบครัวทุกคนจึงได้ดำเนินการจัดโครงการนี้ขึ้น รวมถึงกำหนดนโยบายในการเลือกหน่วยงานเอกชนเข้ามาร่วมดำเนินการ ในปีนี้ได้คัดเลือกห้างเทสโก้โลตัสจังหวัดสงขลา มาร่วมดำเนินการเพื่อส่งเสริมให้เอกชนมีมาตรการองค์กรเพื่อความปลอดภัยทางถนนให้กับบุคลากรในองค์กรและประชาชนทั่วไป เนื่องจากห้างเทสโก้โลตัสมีสาขากระจายไปทั้งจังหวัดสงขลามีบุคลากรจำนวนมากและมีประชาชนเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าเป็นจำนวนมากทำให้โครงการดังกล่าวสามารถขยายผลไปทั้งจังหวัดได้

โดยการประเมินในครั้งนี้มีการกำหนดกฎเพื่อให้พนักงานทุกคนได้ปฏิบัติได้ดูแลสวัสดิการเรื่องความปลอดภัยในหน่วยงานซึ่งกันและกันมีจำนวน 7 ข้อ 
1 ผู้ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ต้องสวมหมวกนิรภัยทุกครั้ง 
2 ผู้ขับขี่รถยนต์และผู้โดยสารต้องคาดเข็มขัดนิรภัยทุกครั้ง 
3 ไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ขณะขับขี่และโดยสารยานพาหนะทุกชนิด 
4 ไม่ขับรถเร็วเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด 
5 ไม่ใช้โทรศัพท์เคลื่อนที่ขณะขับขี่ยานพาหนะทุกชนิด 
6 ปฏิบัติตามกฎจราจรอย่างเคร่งครัด 
7 รถทุกคันต้องจัดให้มีการประกันความเสียหายสำหรับผู้ประสบภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535

IMG_3185.JPG

นายสุวัฒน์ มุสิกพงศ์

IMG_3194.JPG
IMG_3181.JPG
IMG_3199.JPG
IMG_3218.JPG
IMG_3239.JPG
IMG_3221.JPG
IMG_3242.JPG
IMG_3258.JPG
IMG_3167.JPG
IMG_3187.JPG
IMG_3271.JPG
IMG_3180.JPG
IMG_3269.JPG
IMG_3272.JPG