Gimyong Logo

แหล่งข่าวสารและบทความสำหรับชาวหาดใหญ่-สงขลา

© 2005 - 2026 เว็บกิมหยง • สงวนลิขสิทธิ์
บันทึกการเปลี่ยนแปลงv20.61นโยบายความเป็นส่วนตัว
Gimyong Logo
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ

ประชุมหารือเตรียมความพร้อมการจัดงานวันสงขลา 2562 หวังจัดให้ยิ่งใหญ่กว่าทุกปี

ข่าวสารบ้านเรา
28 พ.ค. 2561

จังหวัดสงขลา ประชุมหารือเตรียมความพร้อมการจัดงานวันสงขลา ประจำปี 2562 เพื่อปลุกจิตสำนึกและนำมาซึ่งการรวมพลัง สร้างความรัก ความสมัคคีชาวสงขลา


67.jpg

 (28 พ.ค. 61) ที่ห้องประชุม CEO ศาลากลางจังหวัดสงขลา นายขจรศักดิ์ เจริญโสภา รองผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานการประชุมหารือเตรียมความพร้อมการจัดงานวันสงขลา ประจำปี 2562 โดยมีนายอำพล พงศ์สุวรรณ หัวหน้าสำนักงานจังหวัด นายบัวยัญ สุวรรณมณี ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัด นายสมหมาย ขวัญทองยิ้ม รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาและหน่วยงานภาครัฐที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมในครั้งนี้เพื่อให้การดำเนินงานเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

จังหวัดสงขลาร่วมกับ 15 ภาคีบริหารจัดการตามโครงการเรารักสงขลาเฉลิมพระเกียรติเพื่อการพัฒนาจังหวัดสงขลา มีดำริที่จะกำหนดให้มี "วันสงขลา" เพื่อเป็นกลไกหนึ่งในการสร้างความรัก ความสมัคคี เป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของชาวสงขลา ซึ่งกำหนดให้วันที่ 10 มีนาคม ของทุกปี เป็นวันสงขลา โดยให้ถือเอาวันที่ได้อัญเชิญหลักไม้ชัยพฤกษ์ฝังไว้ที่กลางเมืองสงขลาซึ่งเรียกกันว่า เสาหลักเมือง

สำหรับการเตรียมความพร้อมในการจัดงานวันสงขลา ในวันที่ 10 มีนาคม 2562 ในภาพรวมโดยการมีส่วนร่วมในระดับอำเภอและท้องถิ่น จะมีการจัดกิจกรรมการทำบุญตักบาตรพระภิกษุสงฆ์ ณ ถนนนางงาม, การบวงสรวงเสาหลักเมือง บริเวณพิธีในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสงขลา,การแห่ผ้าพระธาตุเจดีย์หลวงขึ้นเขาตังกวน โดยกลุ่มพลังมวลชนร่วมขบวนซึ่งจะแห่ผ้าจากศาลเจ้าพ่อหลักเมืองเดินขึ้นบันไดพญานาคสู่วิหารแดง เขาตังกวน, การจัดงานมหกรรมวันสงขลาบริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อกวนอู ถนนนางงาม

โดยจะมีการออกร้านจำหน่ายสินค้า OTOP และผลิตภัณฑ์พื้นบ้าน การแสดงมโนราห์และการแสดงต่างๆ การแห่เอกลักษณ์ทางวัฒนธรรม การมอบโล่เกียรติคุณเชิดชูเกีรยติ "คนดีศรีสงขลา" และให้ทุกอำเภอทุกอำเภอทำบุญตักบาตร จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ในพื้นที่แต่ละอำเภอและสวดมนต์เพื่อเสริมสิริมงคลให้กับเมืองสงขลา

พร้อมทั้งเชิญชวนประชาชนที่มีถิ่นกำเนิด ศึกษาเล่าเรียนและประกอบอาชีพในจังหวัดสงขลาได้ร่วมกิจกรรมตามความเหมาะสมเพื่อปลุกจิตสำนึกและนำมาซึ่งการรวมพลัง สร้างความรัก ความสมัคคีดำเนินกิจกรรมร่วมกันเป็นการตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน นอกจากนี้ในที่ประชุมได้มีการเสนอข้อคิดเห็นในการจัดกิจกรรมในหลายๆด้าน ทั้งด้านวัฒนธรรม ด้านเศรษฐกิจ ด้านการท่องเที่ยวและอื่นๆที่น่าสนใจที่สามารถดึงดูดประชาชนชาวสงขลาและนักท่องเที่ยวให้เดินทางมาร่วมงานมากยิ่งขึ้นกว่าทุกๆ ปี


68.jpg
69.jpg

อุมาพร สังขวณิช /ข่าว  ประชา โชคผ่อง /ภาพ  สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา 
Gimyong banner