เมื่อลุงกำนัน เดินทางมาเยือนหาดใหญ่ภายหลังเปิดตัวพรรครวมพลังประชาชาติไทย


การเปิดตัวของพรรคการเมืองใหม่อย่างพรรครวมพลังประชาชาติไทย หรือรปช.ของกำนันสุเทพ เทือกสุบรรณ อดีตแกนนำกปปส.ที่เป็นข่าวใหญ่ในระดับประเทศจนมีสารพัดคำชื่นชมและบ่นด่าของคอการเมืองทั่วประเทศ แม้ลุงแกจะบอกว่าไม่รับตำแหน่งในพรรค ไม่รับตำแหน่งใดๆ หากได้ร่วมรัฐบาล

แต่แน่นอนว่ายังฟังไม่ขึ้นสักเท่าไหร่ ผ่านมาไม่กี่วันลุงกำนัน และคณะคนสำคัญทั้งนายสุริยะใส กะตะศิลา อ.จักร์ พันธุ์ชูเพชร รวมถึงแกนนำอีกหลายคนเดินทางมาหาดใหญ่ในวันที่ 8 มิถุนายน 2561 โดยมี 2 ภารกิจสำคัญคือภาคเที่ยงร่วมงานเลี้ยงสังสรรค์ของร้านนานาอลูมิเนียม ซึ่งเป็นธุรกิจครอบครัวของลูกสะใภ้และได้ร่วมพบปะผู้ร่วมงานรวมถึงขึ้นพูดคุยบนเวทีด้วย และในช่วงคำ่ร่วมงานศพบิดาของนายถาวร เสนเนียม อดีตสส.สงขลาและแกนนำกปปส. 

67.jpg

ลุงกำนัน กล่าวว่าวันนี้ไม่สนไม่ฟังเสียงด่าแล้วเพราะยืนยันแล้วว่าไม่มีการรับตำแหน่งใดๆ เป็นเพียงผู้ร่วมขับเคลื่อนพรรคการเมืองที่เป็นพรรคของประชาชนที่แท้จริงเท่านั้น และเชื่อว่ามีประชาชนที่เข้าใจเจตนารมย์จำนวนมาก (การพูดถึงนโยบายและแนวทางของพรรคเหมือนกับที่กรุงเทพฯ และมีการนำเสนอผ่านสื่อไปแล้วอย่างแพร่หลาย)

ส่วนเรื่องที่ว่าพรรคนี้จะมาแย่งสส.กับพรรคประชาธิปัตยืในภาคใต้หรือไม่นั้น ลุงกำนันบอกว่าแย่งกับทุกภาคเพราะส่งลงทุกเขต ส่งครบทุกคน ส่วนทางภาคใต้ก็เชื่อมั่นว่าจะเจาะฐานเสียงของพรรคเดิมได้ในหลายเขตเช่นกัน กำนันสุเทพยังได้ย้ำชัดว่าพรรคนี้จะร่วมรัฐบาลในการเลือกตั้งครั้งหน้าแน่นอน และจะมีสส.ไม่น้อยกว่า 50คน

โดยเหตุผลสำคัญที่ต้องมีพรรครปช.คือการร่วมสร้างบรรทัดฐานของพรรคการเมืองที่เป็นของประชาชนอย่างแท้จริง และการเข้าไปร่วมรัฐบาลเพื่อปฏิรูประเทศไทยที่ยังต้องผลักดันกันอีกหลายเรื่อง ลุงกำนันยังย้ำด้วยว่าเรื่องเศรษฐกิจภาคใต้ ราคายางและปาล์มน้ำมันต้องสูงกว่านี้ ซึ่งมั่นใจว่าทำได้และมีแนวนโยบายอยู่ในหัวแล้ว

โดยรวมลุงกำนัน ได้พูดถึงแนวนโยบายและเชิญชวนผู้ร่วมงานมาร่วมสมัครสมาชิกร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ซึ่งจะมีสิทธิ์เลือกกรรมการบริหารพรรคและร่วมวางแนวนโยบายร่วมกับพรรค และยืนยันว่าจะเดินหน้าในทุกพื้นที่เพื่อชี้แจงและเชิญชวนพี่น้องประชาชนมาร่วมขับเคลื่อนประเทศกับพรรครปช. 

[video-0]

66.jpg65.jpg64.jpg63.jpg62.jpg61.jpg60.jpg

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • ข้อพิจารณาหลักในการเลือกสมาร์ทวอทช์ที่ดีที่สุดสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง
    ข้อพิจารณาหลักในการเลือกสมาร์ทวอทช์ที่ดีที่สุดสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง
  • แอร์ธรรมดา VS แอร์อินเวอร์เตอร์ : กินไฟต่างกันแค่ไหน
    แอร์ธรรมดา VS แอร์อินเวอร์เตอร์ : กินไฟต่างกันแค่ไหน
  • สคร.12 สงขลา ชวนวัดความดันโลหิต แนะลดกินเค็ม เลี่ยงโรคความดันโลหิตสูง  เนื่องในวันความดันโลหิตสูงโลก 2567
    สคร.12 สงขลา ชวนวัดความดันโลหิต แนะลดกินเค็ม เลี่ยงโรคความดันโลหิตสูง เนื่องในวันความดันโลหิตสูงโลก 2567
  • สคร.12 สงขลา เตือน ระวัง “ฮีทสโตรก” จากอากาศร้อน อันตรายถึงชีวิต แนะหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดที่ร้อนจัด
    สคร.12 สงขลา เตือน ระวัง “ฮีทสโตรก” จากอากาศร้อน อันตรายถึงชีวิต แนะหลีกเลี่ยงการอยู่กลางแดดที่ร้อนจัด
  • สคร.12 สงขลา เตือน ระวัง 3 โรค จะระบาดในปี 2567 เน้นย้ำมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด
    สคร.12 สงขลา เตือน ระวัง 3 โรค จะระบาดในปี 2567 เน้นย้ำมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด
  • สคร. 12 สงขลา ย้ำ โรคเรื้อนรักษาหาย รู้เร็วรักษาทัน ป้องกันความพิการได้
    สคร. 12 สงขลา ย้ำ โรคเรื้อนรักษาหาย รู้เร็วรักษาทัน ป้องกันความพิการได้
  • สคร.12 สงขลา เตือน ไอกรนโรคร้าย เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต
    สคร.12 สงขลา เตือน ไอกรนโรคร้าย เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต
  • สคร.12 สงขลา เชิญชวนผู้หญิงไทยอายุ 11 - 20 ปี ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก (HPV)
    สคร.12 สงขลา เชิญชวนผู้หญิงไทยอายุ 11 - 20 ปี ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก (HPV)
  • สคร.12 สงขลา แนะสังเกตสัญญาณอันตรายโรคไข้เลือดออก หลังจากไข้ลด
    สคร.12 สงขลา แนะสังเกตสัญญาณอันตรายโรคไข้เลือดออก หลังจากไข้ลด
  • 10 กรกฎาคมนี้ “ดาวศุกร์สว่างที่สุด”
    10 กรกฎาคมนี้ “ดาวศุกร์สว่างที่สุด”
  • ​ไขข้อข้องใจ โซลาร์เซล ติดแล้วประหยัดค่าไฟจริงหรือไม่
    ​ไขข้อข้องใจ โซลาร์เซล ติดแล้วประหยัดค่าไฟจริงหรือไม่