ศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เปิดอบรมผลิตสื่อเพื่อการเผยแพร่
ศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ลงพื้นที่จังหวัดสงขลา เปิดอบรมเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพเครือข่ายสร้างการรับรู้ หลักสูตร “การผลิตสื่อเพื่อการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์” 9-13 กรกฎาคม 2561
วันนี้ (9 ก.ค. 61) ที่โรงแรม หรรษา เจ.บี. อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา นายเรวัฒน์ เพ็ชรสงฆ์ ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัยจังหวัดปัตตานี ปฏิบัติหน้าที่ รองผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมเพื่อพัฒนาประสิทธิภาพเครือข่ายสร้างการรับรู้ หลักสูตร “การผลิตสื่อเพื่อการเผยแพร่และประชาสัมพันธ์” ระหว่างวันที่ 9-13 กรกฎาคม 2561 โดยมีเจ้าหน้าที่ทางด้านการศึกษาเข้าร่วมการอบรมประกอบด้วย การศึกษานอกระบบและการศึกษาตามอัธยาศัย สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ทั้ง 5 จังหวัดชายแดนภาคใต้ และบุคคลกรศูนย์ประสานงานและบริหารการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ เข้าร่วมประชุมในครั้งนี้
สำหรับการจัดโครงการในครั้งนี้ เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานด้านการศึกษาในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ให้มีผลสัมฤทธิ์เป็นรูปธรรม ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาล โดยเฉพาะเรื่องของการสร้างการรับรู้ สร้างความเข้าใจให้เกิดขึ้นในสังคมไทยอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากประชาชนมีการรับรู้ข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้อง และมีความเข้าใจแล้ว ย่อมจะเกิดความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคประชาชน และภาคประชาสังคม แน่นอนที่สุดว่าประโยชน์จะเกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้อย่างเข้มแข็ง และยั่งยืน โดยมีวิทยาการจากโทรทัศน์ทางการศึกษา ETV มาให้ความรู้เกี่ยวกับการเขียนข่าวโทรทัศน์ เทคนิคการถ่ายภาพอย่างมืออาชีพ การตัดต่อ เพื่อเพิ่มสมรรถนะการสร้างการรับรู้ให้ดีขึ้นต่อไป
นายเรวัฒน์ เพ็ชรสงฆ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมา พลเอก สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ให้ความสำคัญในการประชาสัมพันธ์ พร้อมทั้งติดตามการรับรู้ข้อมูลข่าวสาร ซึ่งเป็นส่วนที่สำคัญอย่างยิ่ง เพราะการทำงานด้านการศึกษาเราต้องประชาสัมพันธ์ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐ และภาคเอกชนเข้าใจว่าเรามีความตระหนักในการแก้ปัญหาด้านการศึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และการทำงานก็ต้องสร้างเครือข่ายในการสร้างการรับรู้ผ่านช่องทางต่อไป
ข่าวโดย ผู้สื่อข่าว : สุธิดา พฤกษ์อุดม สวท.สงขลา