กลุ่มผ้าสร้างสุขม.อ. ระดมรับบริจาคเสื้อผ้ามือสองนำไปขายเปลี่ยนเป็นเงินส่งช่วยสปป.ลาว


กลุ่มผ้าสร้างสุข ม.อ. ระดมบริจาคเสื้อผ้ามือสองแล้วนำไปขายเปลี่ยนเป็นเงินสดส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมที่ลาว และจังหวัดทางภาคอีสานของไทย เนื่องจากเสื้อผ้ามีเพียงพอเกินความจำเป็นของผู้ประสบภัยแล้ว

IMG_6864.JPG

วันที่ 3 ส.ค. 61 ที่อาคารศูนย์กีฬา มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่ หรือ ม.อ. กลุ่มผ้าสร้างสุข ของนักศึกษามหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ ได้เปิดรับบริจาคเสื้อผ้ามือสองจากผู้คนทั่วไป และนำมาคัดแยกเสื้อผ้าที่มีสภาพดี เพื่อนำไปจำหน่ายตามตลาดใน อ.หาดใหญ่ และจะนำเงินที่ได้ไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทั้งใน สปป.ลาว และในจังหวัดทางภาคอีสานของไทย ที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกันเป็นจำนวนมาก 

โดยจะนำเสื้อผ้ามือสองไปเปิดจำหน่ายรวม 4 จุดใน อ.หาดใหญ่ เริ่มจาก วันที่ 3-6 ส.ค. นี้ ที่ชั้นใต้ดินห้างสรรพสินค้าไดอาน่าหาดใหญ่ ส่วนวันที่ 4-5 ส.ค. ที่ตลาดกรีนเวย์หาดใหญ่ วันที่ 5ส.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัลหาดใหญ่และ วันที่ 12-13 ส.ค. ที่ศูนย์ประชุมนานาชาติฯ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

นายนิพนธ์ รัตนาคม ผู้จัดการโครงการผ้าสร้างสุข เปิดเผยว่า กลุ่มผ้าสร้างสุข นั้น ตั้งมา 2 ปี แล้ว โดยเป็นองค์กรที่มุ่งเน้นพัฒนางานอาสาสมัคร เพื่อช่วยเหลือผู้ยากไร้ โดยการเปลี่ยนผ้ามือสองจากผู้บริจาคให้เป็น “กองทุนสร้างสุข” เพื่อนำไปใช้ช่วยเหลือผู้ที่ต้องการความช่วยเหลือเป็นพิเศษ หรือผู้ด้อยโอกาส

ซึ่งในช่วงนี้เกิดน้ำท่วมที่ลาว และในทางภาคอีสานของไทย ทางกลุ่มผ้าสร้างสุข จึงเปิดระดมเสื้อผ้ามือสอง และนำไปขายเปลี่ยนเป็นเงินนำไปช่วยเหลือผู้ประสบภัย เนื่องจากเสื้อผ้ามีเพียงพอเกินความจำเป็น โดยเฉพาะที่ลาว ซึ่งปิดรับบริจาคเสื้อผ้าแล้ว จึงนำเสื้อผ้ามือสองที่ประชาชนช่วยกันบริจาคมาขาย เพื่อเปลี่ยนเป็นเงินแทน

IMG_6830.JPGIMG_6816.JPGIMG_6810 (Small).JPGIMG_6803 (Small).JPG

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • พุทธศาสนิกชนเนืองแน่นร่วมสืบสานประเพณี #ลอดซุ้มประตูป่าวัดห้วยหลาด ปีที่ 70
    พุทธศาสนิกชนเนืองแน่นร่วมสืบสานประเพณี #ลอดซุ้มประตูป่าวัดห้วยหลาด ปีที่ 70
  • หาดใหญ่จัดงานมหกรรมหนังสือภาคใต้ ครั้งที่ 11
    หาดใหญ่จัดงานมหกรรมหนังสือภาคใต้ ครั้งที่ 11
  • ชาวหาดใหญ่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชาเนืองแน่น วัดต่างๆ คึกคักด้วยพุทธศรัทธา
    ชาวหาดใหญ่ร่วมเวียนเทียนวันวิสาขบูชาเนืองแน่น วัดต่างๆ คึกคักด้วยพุทธศรัทธา
  • วันวิสาขบูชา วันสำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนา
    วันวิสาขบูชา วันสำคัญที่สุดในพระพุทธศาสนา
  • หาดทิพย์ เดินหน้าจัดกิจกรรมและสนับสนุนความพร้อม ยกระดับสงขลา สู่เมืองน่าอยู่ เมืองน่าเที่ยว
    หาดทิพย์ เดินหน้าจัดกิจกรรมและสนับสนุนความพร้อม ยกระดับสงขลา สู่เมืองน่าอยู่ เมืองน่าเที่ยว
  • การประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 16 ชวนศิลปินไทย  ถ่ายทอดผลงานที่เปี่ยมด้วยพลังสร้างสรรค์  เวทีจิตรกรรมเดียวในไทยที่ต่อยอดศิลปินให้เติบโตในระดับนานาชาติ
    การประกวดจิตรกรรมยูโอบี ครั้งที่ 16 ชวนศิลปินไทย ถ่ายทอดผลงานที่เปี่ยมด้วยพลังสร้างสรรค์ เวทีจิตรกรรมเดียวในไทยที่ต่อยอดศิลปินให้เติบโตในระดับนานาชาติ
  • ชาวสงขลาแห่ร่วมพิธีบวงสรวงองค์นาคาธิบดี ก่อนเปิดลานพญานาคพ่นน้ำแลนด์มาร์กใหม่
    ชาวสงขลาแห่ร่วมพิธีบวงสรวงองค์นาคาธิบดี ก่อนเปิดลานพญานาคพ่นน้ำแลนด์มาร์กใหม่
  • มหกรรมการแข่งขันอนาชีด ดนตรี กวีศีลป์
    มหกรรมการแข่งขันอนาชีด ดนตรี กวีศีลป์
  • หาดทิพย์ (HTC) จัดประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2568  อนุมัติจ่ายเงินปันผลงวดสุดท้ายของปี 2567 ในอัตรา 0.57 บาทต่อหุ้น
    หาดทิพย์ (HTC) จัดประชุมผู้ถือหุ้นประจำปี 2568 อนุมัติจ่ายเงินปันผลงวดสุดท้ายของปี 2567 ในอัตรา 0.57 บาทต่อหุ้น
  • วัดป่าแสงธรรมสืบสานประเพณีสรงน้ำพระ ประจำปี 2568 ศิษยานุศิษย์นานาชาติร่วมงานคับคั่ง
    วัดป่าแสงธรรมสืบสานประเพณีสรงน้ำพระ ประจำปี 2568 ศิษยานุศิษย์นานาชาติร่วมงานคับคั่ง
  • หาดทิพย์ MOU ม.ศิลปากร พัฒนาศักยภาพด้านดนตรีและส่งเสริมการศึกษาต่อ ในระดับอุดมศึกษาให้แก่เยาวชนภาคใต้
    หาดทิพย์ MOU ม.ศิลปากร พัฒนาศักยภาพด้านดนตรีและส่งเสริมการศึกษาต่อ ในระดับอุดมศึกษาให้แก่เยาวชนภาคใต้