ทม.คอหงส์ เปิดโครงการตรวจสุขภาพประชาชนกลุ่มเสี่ยงจากการประกอบอาชีพ ประจำปี 2561


ทม.คอหงส์ เปิดโครงการตรวจสุขภาพประชาชนกลุ่มเสี่ยงจากการประกอบอาชีพ ประจำปี 2561

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 2 สิงหาคม 2561 นายฉลอง  พัฒโน  รองนายกเทศมนตรีเมืองคอหงส์  เป็นประธานในพิธีเปิดโครงการตรวจสุขภาพประชาชนกลุ่มเสี่ยงจากการประกอบอาชีพ ประจำปี 2561 ณ ห้องประชุมเรารักสงขลา (อนุสรกำนันเอี่ยม ทวีรัตน์) สำนักงานเทศบาลเมืองคอหงส์

NIC_0871.jpg

นายฉลอง  พัฒโน  รองนายกเทศมนตรีเมืองคอหงส์   เปิดเผยว่า การมีสุขภาพที่ดีย่อมก่อให้เกิดความพร้อมในการปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถมีประสิทธิภาพและคุณภาพเต็มที่ และการมีสุขภาพทีดีเป็นเครื่องบ่งชีถึงการมีคุณภาพชีวิตที่ดีด้วย การดำรงชีวิตในปัจจุบันต้องเผชิญกับปัญหามลพิษต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งผลกระทบจากสิ่งมีพิษที่สะสมอยู่ในร่างกายโดยที่ไม่ทันรู้ตัว 

การตรวจสุขภาพประชาชนกลุ่มเสี่ยงจากการประกอบอาชีพ จึงเป็นการตรวจตั้งแต่ผู้ที่ยังไม่มีอาการผิดปกติใด ๆ หรือผิดปกติเล็กน้อยไม่ชัดเจน การตรวจเพื่อค้นหาภาวะเสี่ยงของโรคหรือความผิดปกติตั้งแต่ระยะเริ่มแรก จะทำให้สามารถป้องกันภาวะแทรกซ้อน ลดความรุนแรงของโรคหรือความพิการที่อาจเกิดขึ้นในบางโรคได้

ตลอดจนให้การรักษาตั้งแต่อาการยังไม่รุนแรง เมื่อประชาชนกลุ่มเสียงมีสุขภาพร่างกายและจิตใจที่สมบูรณ์แข็งแรงดีแล้ว จะส่งผลต่อการทำงานให้สามารถดำเนินงานหรือภารกิจที่ได้รับมอบหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพและมีคุณภาพอย่างดีที่สุด

NIC_0896.jpgNIC_0883.jpgNIC_0830.jpgNIC_0817.jpgNIC_0815.jpgNIC_0813.jpgNIC_0904.jpg

เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ให้ความอนุเคราะห์ห้องประชุมแก่สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิฯ จังหวัดสงขลา (สาขานาทวี)
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ให้ความอนุเคราะห์ห้องประชุมแก่สำนักงานอัยการคุ้มครองสิทธิฯ จังหวัดสงขลา (สาขานาทวี)
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะจัดกิจกรรมค่ายเยาวชนจะนะรักษ์สิ่งแวดล้อม ประจำปี 2568
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะจัดกิจกรรมค่ายเยาวชนจะนะรักษ์สิ่งแวดล้อม ประจำปี 2568
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดนราธิวาส
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากสำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดนราธิวาส
  • อบจ.สงขลา ร่วมงานสัมมนา Festival Creative Lab 2025 มุ่งยกระดับและเพิ่มศักยภาพของเทศกาลเชิงธุรกิจ สู่เทศกาลโลก
    อบจ.สงขลา ร่วมงานสัมมนา Festival Creative Lab 2025 มุ่งยกระดับและเพิ่มศักยภาพของเทศกาลเชิงธุรกิจ สู่เทศกาลโลก
  • 49 รพ.สต.ในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ร่วมรับมอบแแนวปฎิบัติ เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพถูกต้องและตรงตามระเบียบ
    49 รพ.สต.ในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลา ร่วมรับมอบแแนวปฎิบัติ เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพถูกต้องและตรงตามระเบียบ
  • อบจ.สงขลา ปลุกจิตสำนึกเยาวชนและคนในพื้นที่ เดินหน้าฟื้นฟูคลองภูมี หวังเป็นต้นแบบแหล่งน้ำชุมชน
    อบจ.สงขลา ปลุกจิตสำนึกเยาวชนและคนในพื้นที่ เดินหน้าฟื้นฟูคลองภูมี หวังเป็นต้นแบบแหล่งน้ำชุมชน
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากโรงเรียนดาวนายร้อย
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากโรงเรียนดาวนายร้อย
  • กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมกิจกรรมพิธีเปิด - ปิด กีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลจะโหนงคัพประจำปี 2568
    กฟผ. โรงไฟฟ้าจะนะ ร่วมกิจกรรมพิธีเปิด - ปิด กีฬาองค์การบริหารส่วนตำบลจะโหนงคัพประจำปี 2568
  • อบจ.สงขลา เสริมศักยภาพมุสลิมะฮ์เตรียมความพร้อมบทบาทของสตรีในยุค AI
    อบจ.สงขลา เสริมศักยภาพมุสลิมะฮ์เตรียมความพร้อมบทบาทของสตรีในยุค AI
  • อบจ.สงขลา ร่วมสนับสนุน "งานวากัฟ ครั้งที่ 3" สร้างสมานฉันท์สู่สังคมพหุวัฒนธรรมและเมาลิดสัมพันธ์เมืองคลองแห
    อบจ.สงขลา ร่วมสนับสนุน "งานวากัฟ ครั้งที่ 3" สร้างสมานฉันท์สู่สังคมพหุวัฒนธรรมและเมาลิดสัมพันธ์เมืองคลองแห
  • อบจ.สงขลา จับมือ 2 รพ.สต. ขับเคลื่อนธรรมนูญสุขภาพตำบล ร่วมสร้างชุมชนให้เข้าถึงการมีสุขภาพที่ดีแบบยั่งยืน
    อบจ.สงขลา จับมือ 2 รพ.สต. ขับเคลื่อนธรรมนูญสุขภาพตำบล ร่วมสร้างชุมชนให้เข้าถึงการมีสุขภาพที่ดีแบบยั่งยืน