เช่นเดียวกับผู้ประกอบการร้านอาหารในโซนสวนหย่อม ได้มีการร้องเรียนมายังเว็บกิมหยงว่าอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเห็นใจผู้ประกอบการย่านนี้บ้างเพราะในแต่ละปีมีการใช้พื้นที่สวนหย่อม รวมถึงการปิดถนนจัดงานปีละไม่ต่ำกว่า 10 งานและมีการตั้งเต๊นท์ขายของบนถนนร่วม 10 วันต่อครั้ง ซึ่งผู้ประกอบการย่านนี้ได้รับผลกระทบโดยตรง จึงอยากให้มีการคัดสรรงานที่มาจัดให้มากกว่านี้เพื่อให้ประชาชนและผู้ประกอบการได้รับผลกระทบน้อยที่สุด
รวมถึงมีการตั้งข้อสังเกตุจากหลายว่าการจัดงานในเมืองหาดใหญ่ ส่วนใหญ่เลือกใช้การปิดถนนจัดงานในจุดที่เป็นเส้นทางสัญจรหลักในตัวเมือง แทนที่จะเลือกจัดงานในสถานที่มีการความสะดวกสบายกว่า อาทิ ตลาดสีสันคลองเตย ซึ่งมีการจัดสร้างด้วยงบประมาณร่วม 50 ล้านบาท กำลังจะกลายเป็นที่ออกกำลังกายและแหล่งมั่วสุมของเยาวชนไปเสียแล้วแทนที่จะได้ใช้งานในการส่งเสริมการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจชุมชนตามที่เขียนไว้เมื่อครั้งก่อนสร้าง สวนธารณะ เทศบานครหาดใหญ่ ก็แทบที่จะไม่มีการจัดงานหรือกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ดังกล่าวเลย หรือพื้นที่สวนหย่อมบางหัก บึงศรีภูวนารถ พื้นที่เหล่านี้ขาดการดูแลและการใช้งานอย่างคุ้มค่า
สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นข้อเสนอแนะที่ทางทีมงานเว็บกิมหยง ได้รับการนำเสนอจากประชาชนชาวหาดใหญ่ ในฐานะที่เป็นสื่อท้องถิ่นเล็กๆ เลยขอนำเสนอความเห็นชาวบ้านผ่านไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ เผื่อจะได้นำข้อเสนอแนะเหล่านี้ไปปรับใช้ให้มีประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และเป็นประโยชน์ต่อชาวหาดใหญ่และนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น สมกับเป็นเมืองแห่งสีสัน สงขลามหาสนุก หาดใหญ่สนุกสนาน


