เศรษฐกิจบ้านเรา

เริ่มแล้ว Thailand King Fruits Paradise @ Songkhla อิ่ม อร่อยกับผลไม้นานาชนิดที่ตลาดน้ำคลองแห

เมื่อ: 10:04 น. 18 ส.ค. 61   1743 ครั้ง

เริ่มแล้ว Thailand King Fruits Paradise @ Songkhla  อิ่ม อร่อยกับผลไม้นานาชนิด  พร้อมมี กิจกรรม Workshop และบุฟเฟ่ต์ผลไม้ โดยเฉพาะทุเรียน งานนี้เปรียบเสมือนแดนสวรรค์ของผู้ที่ชอบรับประทานผลไม้ พบกันวันนี้ถึง 26 สิงหาคม 2561 ที่ตลาดน้ำคลองแห

page.jpg

วานนี้ (17 สิงหาคม 61) ณ ตลาดน้ำคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีการจัดงาน “Thailand King Fruits Paradise @ Songkhla” โดยมี นายฉัตรชัย ศักดิ์ศิลปชัย รองอธิบดีกรมการค้าภายใน  เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วย นายเอกศักดิ์ อารยะนันท์ พาณิชย์จังหวัดสงขลา , นายอนันต์  การันสันติ นายกเทศมนตรีเมืองคลองแห แขกผู้มีเกียรติและนักแสดงสาวสวย เบ็นซ์ ปุณยาพร พูลพิพัฒน์ ร่วมกันเปิดงานในครั้งนี้

นายเอกศักดิ์ อารยะนันท์ พาณิชย์จังหวัดสงขลา เปิดเผยว่า  สำนักงานพาณิชย์จังหวัดสงขลา ร่วมกับ กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ จังหวัดสงขลา และ ตลาดน้ำคลองแห  ร่วมมือกันจัดกิจกรรมส่งเสริมพัฒนาตลาดสินค้าขึ้นกับงาน “Thailand King Fruits Paradise @ Songkhla”  ในวันที่ 17 - 26 สิงหาคม 2561 ณ ตลาดน้ำคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

การจัดงานในครั้งนี้เพื่อเป็นการขยายช่องทางการจำหน่ายสินค้าให้กับเกษตรกร วิสาหกิจชุมชน ในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง  เพื่อสร้างช่องทางทางการตลาดและเชื่อมโยงสินค้าให้เป็นแหล่งรวบรวมและจำหน่ายสินค้าในท้องถิ่น และเป็นการยกระดับศักยภาพในการจำหน่ายสินค้าพร้อมทั้งยังควบคู่กับการส่งเสริมการท่องเที่ยวตามเจตนารมณ์ของรัฐบาลในการเปลี่ยนช่องทางในการสร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกร ช่วยยกระดับราคาผลไม้ โดยอาศัยการบริโภคภายในประเทศของประชาชนชาวไทยและชาวต่างชาติเป็นตัวขับเคลื่อน ซึ่งจะส่งผลให้เกิดความเข้มแข็งอย่างมั่นคงและยั่งยืน

สำหรับงาน “Thailand King Fruits Paradise @ Songkhla” ก็เริ่มตั้งแต่วันที่ 17 - 26 สิงหาคม 2561 ณ ตลาดน้ำคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา มีการจัดจำหน่ายสินค้ากว่า 20 ร้านค้า ซึ่งเป็นเสมือนแดนสวรรค์ของผู้ที่ชอบรับประทานผลไม้    ภายในงานมีการจำหน่ายผลไม้ราคาพิเศษและมีผลไม้ที่ทั้งเป็นทั้งผลไม้สด เช่น ทุเรียน  มังคุล เงาะ สละฯลฯ  ผลไม้แปรรูป รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับผลไม้ เป็นต้น อีกทั้งในทุกๆ วันจะมีกิจกรรมผู้ที่มาจับจ่ายมาเลือกซื้อผลไม้ได้ร่วมสนุก

และยังมีกิจกรรมส่งเสริมการขายการประชาสัมพันธ์เกี่ยวข้องกับผลไม้ อาทิ การจัดกิจกรรม Workshop การทำอาหารหรือขนมจากเมนูผลไม้  เช่น  แซนวิชผลไม้  บิงซูผลไม้  สลัดผลไม้   เป็นต้น  กิจกรรมร่วมสนุกกับช่วงสินค้านาทีทอง  อีกทั้งภายในงานเรายังได้มีจัดทานบุฟเฟ่ต์ผลไม้ โดยเฉพาะทุเรียน ที่เราได้จัดสรรคุณภาพมาให้ได้ทานกันโดยคิดราคาท่านละ 199 บาทเท่านั้น    

นอกจากนั้นยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านของภาคใต้ที่หาดูยาก   การแสดงมายากล มาสร้างความสนุก  และการแสดงดนตรี  มาสร้างสีสันภายในงานและมอบความสุขให้กับผู้ร่วมงาน  และจุดเด่นกับ Landmark ที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ของงานและยังบ่งบอกถึงอัตลักษณ์ของการผสมผสานผลไม้ไทยกับศิลปวัฒนธรรมชาวไทยได้อย่างลงตัว รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปตลอดจนนักท่องเที่ยวได้รู้จักผลไม้ไทย เป็นต้น  โดยภายในงานมีจุดกิจกรรมที่เด่นมากมาย  อาทิ  มีส่วนมุมพักผ่อน  แสดงนิทรรศการ บอกเล่าเรื่องราว ของกิจกรรมที่ผ่านมา เป็นต้น

งาน“Thailand King Fruits Paradise @ Songkhla” ที่รวมเอาผลไม้นานาชนิดมาจัดจำหน่ายในราคาที่เป็นธรรม อีกทั้งยังเป็นการเพิ่มทางเลือกในการซื้อสินค้าให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยว ให้ได้รับสินค้าคุณภาพดี เพื่อยกระดับราคาสินค้าของไทย และสร้างรายได้เพิ่มให้ผู้ผลิตสินค้า เพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจ อันเป็นการกระตุ้นสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนในจังหวัดสงขลา

เชิญมาเลือกซื้อ เลือกหา อิ่มอร่อย กับตลาดผลไม้ในราคาย่อมเยาว์ ที่รวมเอาผลไม้นานาชนิดมาจัดจำหน่าย กับงาน “Thailand King Fruits Paradise @ Songkhla”  ในวันที่ 17 - 26 สิงหาคม 2561 ณ ตลาดน้ำคลองแห อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

IMG_0162.jpgIMG_0141.jpgIMG_0165.jpgIMG_0202.jpgIMG_0187.jpgIMG_0205.jpgIMG_0208.jpgIMG_0120.jpgIMG_0118.jpgIMG_0117.jpgIMG_0116.jpgIMG_0114.jpgIMG_0113.jpgIMG_0111.jpgIMG_0110.jpgIMG_0107.jpg

 
เมื่อ: 10:04 น. 18 ส.ค. 61   1743 ครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้ :

เปิดแล้วตลาดน้ำคลองแห
​"ตลาดน้ำคลองแห" จากคลองน้ำเสียสู่สายน้ำแห่งประวัติศาสตร์+สร้างเศรษฐกิจเมืองหาดใหญ่
ขอเชิญเที่ยวงาน "๑ ทศวรรษตลาดน้ำคลองแห แลโด้ วิถีคนคลองแห" ๒๑-๒๕ พ.ย.๖๑
เปิดงาน Thailand King of Fruits & Seafoods Paradise @Songkhla
ข่าวล่าสุด
สคร. 12 สงขลา เตือน ปชช.ภาคใต้ตอนล่าง ระวังป่วย “โรคอาหารเป็นพิษ” ยึดหลัก กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ
เมื่อ: 14:03ประชาสัมพันธ์
​โรงพยาบาลหาดใหญ่ จัดการแข่งขันกอล์ฟเทิดพระเกียรติชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นำรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งภาคใต้
เมื่อ: 11:07ข่าวสารบ้านเรา
โรงไฟฟ้าจะนะ ต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคป่าพะยอม
เมื่อ: 09:24ข่าวสารบ้านเรา
​ติดตามแนวโน้มการลงทุนของสหราชอาณาจักรในปี 2565
เมื่อ: 20:49ประชาสัมพันธ์

 1. ​"นายกชาย" ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับ MBI ไม่ใช่ท่อน้ำเลี้ยงไม่ใช่นายทุน
  1135 ครั้ง
 2. ​ทายาทขุนนิพัทธ์ ร่อน จม.แจงหลังมีผู้แอบอ้างเป็นทายาท หวั่นนำไปหาผลประโยชน์ทำเสียชื่อเสียง
  721 ครั้ง
 3. นิพนธ์ ​ตรวจความพร้อมตลาดน้ำคลองแหก่อนกลับมาเปิดให้บริการ 5 ส.ค.นี้
  635 ครั้ง
 4. ​"ตลาดน้ำคลองแห" จากคลองน้ำเสียสู่สายน้ำแห่งประวัติศาสตร์+สร้างเศรษฐกิจเมืองหาดใหญ่
  565 ครั้ง
 5. เปิดอาคารสำนักงานเทศบาลเมืองควนลัง (แห่งใหม่) อย่างเป็นทางการ
  403 ครั้ง
 6. ​พิธีสมโภชหลวงพ่อสมหวัง วัดม่วงหอม บางกล่ำ
  372 ครั้ง
 7. เดินหน้าฟื้นฟูและลดผลกระทบโบราณสถานเมืองสงขลาเก่าและโบราณสถานภูเขาน้อย
  342 ครั้ง
 8. ประชุมขับเคลื่อนคณะกรรมการประจำเขตพัฒนาการท่องเที่ยววิถีชีวิตลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา
  312 ครั้ง
 9. ​พิธีทอดผ้าป่าสามัคคีวัดป่าแสงธรรม บ้านพรุ
  310 ครั้ง
 10. คณะพาณิชยศาสตร์และการจัดการ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตตรัง จัดโครงการติวภาษาอังกฤษ “พิชิต TCAS'66” (A-Level ภาษาอังกฤษ, TGAT Eng)
  281 ครั้ง
 1. สคร. 12 สงขลา เตือน ปชช.ภาคใต้ตอนล่าง ระวังป่วย “โรคอาหารเป็นพิษ” ยึดหลัก กินร้อน ช้อนกลาง ล้างมือ
  0 ครั้ง
 2. ​โรงพยาบาลหาดใหญ่ จัดการแข่งขันกอล์ฟเทิดพระเกียรติชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง นำรายได้ช่วยเหลือผู้ป่วยมะเร็งภาคใต้
  0 ครั้ง
 3. โรงไฟฟ้าจะนะ ต้อนรับคณะอาจารย์และนักศึกษาจากวิทยาลัยเทคนิคป่าพะยอม
  0 ครั้ง
 4. ​ติดตามแนวโน้มการลงทุนของสหราชอาณาจักรในปี 2565
  0 ครั้ง
 5. เปิดแล้วตลาดน้ำคลองแห
  0 ครั้ง
 6. จังหวัดสงขลา จัดกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง 12 สิงหาคม 2565 การรับบริจาคโลหิตและการผ่าตัดข้อเข่าเทียม
  0 ครั้ง
 7. กลับมาอีกครั้ง “Sprite Music Contest ครั้งที่ 16” หาดทิพย์ จัดเต็ม ยิ่งใหญ่กว่าเดิม
  0 ครั้ง
 8. ​"ตลาดน้ำคลองแห" จากคลองน้ำเสียสู่สายน้ำแห่งประวัติศาสตร์+สร้างเศรษฐกิจเมืองหาดใหญ่
  0 ครั้ง
 9. มรภ.สงขลา ชวนประกวดอาหารพื้นถิ่น เมนูสำรับลุ่มน้ำทะเลสาบสงขลา ชิงเงินรางวัลรวมกว่า 10,000 บาท
  0 ครั้ง
 10. ​ทายาทขุนนิพัทธ์ ร่อน จม.แจงหลังมีผู้แอบอ้างเป็นทายาท หวั่นนำไปหาผลประโยชน์ทำเสียชื่อเสียง
  0 ครั้ง