ผู้ว่าฯ นำชาวสงขลา ร่วมทำบุญตักบาตรในโอกาสวันคล้ายวันเกิด พลเอก เปรม ติณสูลานนท์


ผู้ว่าฯ สงขลา นำชาวสงขลา ร่วมทำบุญตักบาตร ในโอกาสอายุวัฒนมงคล 99 ปี พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ

1 (1).JPG

(26 ส.ค. 61) ที่หน้าลานหน้ารูปเหมือนพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ภายในสวนประวัติศาสตร์พลเอกเปรม ติณสูลานนท์  นายดลเดช พัฒนรัฐ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และ ดร.พระครูวาทีธรรมวิภัช เจ้าอาวาสวัดแหลมพ้อ เป็นประธานฝ่ายสงฆ์  ในพิธีแสดงมุทิตาจิตและทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ จำนวน 99 รูป ในโอกาสอายุวัฒนมงคล 99 ปี พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ โดยมีนายบัญญัติ จันทน์เสนะ ประธานมูลนิธีสวนประวัติศาสตร์พลเอกเปรม ติณสูลานนท์สงขลา นายอนุสร ตันโชติกุล นายอำเภอเมืองสงขลา พล.ต.ต.ปรีดา เปี่ยมวารี ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้าประชาชน นักเรียน นักศึกษากว่า 400 คน เข้าร่วมในพิธีฯ เพื่อแสดงออกถึงความรัก ความศรัทธาที่ชาวสงขลามีต่อพลเอกเปรม ติณสูลานนท์ รวมทั้งเป็นการรำลึกถึงพระคุณของท่านที่มีต่อจังหวัดสงขลา

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา พล.อ.เปรม ติณณาสูลานนท์ ประธานองคมนตรีและรัฐบุรุษ ได้ประกาศคุณงามความดี เสียสละเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติ และจังหวัดสงขลา นานัปการดังปณิธานที่ท่านได้ตั้งไว้ว่า “เกิดมาต้องตอบแทนบุญคุณแผ่นดิน” ซึ่งทุกคนต่างรับรู้และให้การยอมในความดีและมีคุณธรรมที่ท่านได้ประพฤติปฏิบัติเป็นแบบอย่างให้กับคนไทยและชาวสงขลาตลอดมา ท่านดำรงตนด้วยความมีเกียรติ มีศักดิ์ศรี โดยเฉพาะการแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ ทำให้เป็นที่เคารพรัก และยกย่องเชิดชูยิ่งของคนไทย

จากนั้นผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาได้กล่าวแสดงมุทิตาจิตในนามชาวจังหวัดสงขลา ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัย และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายในสากลโลก ตลอดจนพระบารมีแห่งองค์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดิทรเทพยวรางกูล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9  ดลบันดาลประทานพรให้พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ปรารถนาทุกประการ

สำหรับประวัติความเป็นมาสวนประวัติศาสตร์ฯ เมื่อปีพ.ศ. 2527 พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ นายกรัฐมนตรี คนที่ 16 ได้ดำริให้สร้างสะพานติณสูลานนท์ เชื่อมเกาะยอกับผืนแผ่นดินใหญ่ฝั่ง อำเภอเมืองสงขลา และ อำเภอสิงหนคร จังหวัดสงขลา ท่ามกลางความชื่นชมศรัทธาของชาวเกาะยอ ชาวสงขลาและประชาชนโดยทั่วไป

  4.JPG6 (1).JPG15.JPG19 (1).JPG20.JPG24 (1).JPG           

ศิริลักษณ์ แคล้วคลาด /ข่าว/ภาพ    สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดสงขลา  

ช่องทางติดตามความเคลื่อนไหวบนเฟนเพจเฟซบุค เพจ GimYong
สอบถามและพูดคุยเกี่ยวกับการเดินทางในกลุ่มเฟซบุ๊กของเรา เที่ยวหาดใหญ่ - HatYai Travel
เนื้อหานี้ในภาษาอื่น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง/บทความที่น่าสนใจ

  • MONEY EXPO 2025 HATYAI บุกภาคใต้  ขนทัพแบงก์-นอนแบงก์-บล.-บลจ.-ประกัน   อัดโปรโมชั่นแรงหนุนเศรษฐกิจใต้เติบโต
    MONEY EXPO 2025 HATYAI บุกภาคใต้ ขนทัพแบงก์-นอนแบงก์-บล.-บลจ.-ประกัน อัดโปรโมชั่นแรงหนุนเศรษฐกิจใต้เติบโต
  • MONEY EXPO 2025 HATYAI บุกภาคใต้  อัดโปรโมชั่นแรงหนุนเศรษฐกิจใต้เติบโต
    MONEY EXPO 2025 HATYAI บุกภาคใต้ อัดโปรโมชั่นแรงหนุนเศรษฐกิจใต้เติบโต
  • หาดใหญ่คึกคัก เซเว่นอีเลฟเวน  เปิดสาขาใหม่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ สาขา 23059 - Hatya city พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ ฉลองเปิดสาขาใหม่
    หาดใหญ่คึกคัก เซเว่นอีเลฟเวน เปิดสาขาใหม่ใจกลางเมืองหาดใหญ่ สาขา 23059 - Hatya city พร้อมโปรโมชันสุดพิเศษ ฉลองเปิดสาขาใหม่
  • แชมป์สมศักดิ์ศรี! ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ จ.ภูเก็ต   คว้าถ้วยเกียรติยศแชมป์ “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 10    รับเงินรางวัล พร้อมเปิดประสบการกับสโมสรชั้นนำของประเทศ
    แชมป์สมศักดิ์ศรี! ทีมโรงเรียนเทศบาลปลูกปัญญา ในพระอุปถัมภ์ฯ จ.ภูเก็ต คว้าถ้วยเกียรติยศแชมป์ “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 10 รับเงินรางวัล พร้อมเปิดประสบการกับสโมสรชั้นนำของประเทศ
  • คุณวรวิทย์ พงษ์จีน นายกสมาคม SME สงขลา พร้อมผู้บริหารเบญจพร กรุ๊ป และ นีโอ กรุ๊ป นำทีมงานร่วมถวายเทียนพรรษา ณ วัดป่าแสงธรรม
    คุณวรวิทย์ พงษ์จีน นายกสมาคม SME สงขลา พร้อมผู้บริหารเบญจพร กรุ๊ป และ นีโอ กรุ๊ป นำทีมงานร่วมถวายเทียนพรรษา ณ วัดป่าแสงธรรม
  • เว็บกิมหยงอัปเดตฟีเจอร์ใหม่! จัดการประกาศรับสมัครงานง่ายขึ้น พร้อมระบบโพสต์อัตโนมัติสำหรับสมาชิกพรีเมียม
    เว็บกิมหยงอัปเดตฟีเจอร์ใหม่! จัดการประกาศรับสมัครงานง่ายขึ้น พร้อมระบบโพสต์อัตโนมัติสำหรับสมาชิกพรีเมียม
  • สคร.12 สงขลา เตือน ระวังป่วยโรคเมลิออยโดสิส เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต
    สคร.12 สงขลา เตือน ระวังป่วยโรคเมลิออยโดสิส เสี่ยงอันตรายถึงชีวิต
  • มันนี่ เอ็กซ์โป 2025 หาดใหญ่  กระหน่ำโปรลงใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน  เงินฝากดอกเบี้ย Step up 3% NPA ลดสูงสุด 70%
    มันนี่ เอ็กซ์โป 2025 หาดใหญ่ กระหน่ำโปรลงใต้ กู้บ้าน 0% 3 เดือน เงินฝากดอกเบี้ย Step up 3% NPA ลดสูงสุด 70%
  • เปิดฉาก “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 10 การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุ 13 ปี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคใต้ จุดประกายความฝันลูกหนังเยาวชนสู่เส้นทางมืออาชีพ
    เปิดฉาก “ยุวชนหาดทิพย์คัพ” ครั้งที่ 10 การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุ 13 ปี ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคใต้ จุดประกายความฝันลูกหนังเยาวชนสู่เส้นทางมืออาชีพ
  • Maxim ประเทศไทย เดินหน้าขยายโครงการปรับราคาพิเศษแก่นักเรียน–นักศึกษาสงขลา ส่งเสริมการเดินทางอย่างปลอดภัยในราคาที่เข้าถึงได้
    Maxim ประเทศไทย เดินหน้าขยายโครงการปรับราคาพิเศษแก่นักเรียน–นักศึกษาสงขลา ส่งเสริมการเดินทางอย่างปลอดภัยในราคาที่เข้าถึงได้
  • หาดใหญ่ปรับผิวจราจรถนนเพชรเกษมช่วงวงเวียนน้ำพุถึงสยามนครินทร์ โปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวัง!
    หาดใหญ่ปรับผิวจราจรถนนเพชรเกษมช่วงวงเวียนน้ำพุถึงสยามนครินทร์ โปรดขับขี่ด้วยความระมัดระวัง!