นราเดช คำทัปน์ พร้อมสวมเสื้อภูมิใจไทยลงเขต1 สงขลา
เป็นอีกหนึ่งอดีตนัการเมืองท้องถิ่นที่เตรียมลงสู้ใสนามใหญ่อีกครั้ง สำหรับนายนาเดช คำทัปน์ อดีตประธานสภาอบจ.และสจ.เขตเมืองสงขลา ที่ประกาศพร้อมลงสมัครรับเลือกตั้งในเขต1 พื้นที่อ.เมืองสงขลา ในการเลือกตั้งเที่ยวต่อไปอย่างแน่นอน

ชื่อของนราเดช คอการเมืองและชาวสงขลารู้จักเขาเป็นอย่างดี ความจริงเขาเริ่มผันตัวเองจากสนามการเมืองเล็กมาลงสนามใหญ่ตั้งแต่การเลือกตั้งเที่ยวที่แล้วแต่มีเหตุความวุ่นวายจนไม่มีการเลือกตั้ง แม้จะไม่มีตำแหน่งมาหลายปีแต่ยังมีการลงพื้นที่อย่างต่อเนื่อง
ในการเลือกตั้งเที่ยวนี้ก็มีการเตรียมตัวมานานพอสมควร และพรรคภูมิใจไทย คือพรรคที่เขาเลือกตั้งแต่ต้นและเขาเริ่มมั่นใจมากยิ่งขึ้นว่าประชาชนเริ่มมองตัวบุคคลมากกว่าการมองและเลือกพรรคการเมืองเพียงอย่างเดียว การเลือกตั้งเที่ยวนี้เชื่อว่าเจือ ราชสีห์ ผู้ครองเก้าอี้เก่าจากพรรคประชาธิปัตย์เจองานหนักแน่ๆ