จับได้แล้วจระเข้ที่โคกหาร น้ำน้อย ชาวบ้านโล่งใจที่จับได้ก่อนฝนชุดใหญ่จะมา
วันที่ 28 ตุลาคม 2561 เวลาประมาณ 16:28 น. มีชาวบ้านพลเมืองดีพบเห็นจระเข้จึงมาแจ้งที่หน่วยกู้ชีพคีรีน้อยกำลังนอนอาบแดด บริเวณสายคลองบ้านโคกหาร ม.9 ต.น้ำน้อย จึงได้รวบรวมสมาชิกทีมกู้ชีพ เข้าตรวจสอบจุดดังกล่าวและได้เจอร่องรอยเป็นรอยเท้า รอยเล็บ และรอยหางของจระเข้ ทีมกู้ชีพจึงได้กลับมาที่ที่ตั้งเพื่อทำการวางแผน ได้ประสานไปยังผู้ช่วย.ถาวร ร่มเย็น ม.8 ต.น้ำน้อย และพี่ยุคล เหมบัญฑิต เจ้าหน้าที่กรมประมงอำเภอหาดใหญ่ และท่านธนวุฒิ อุ่นจิตติชนก เจ้าหน้าที่ประมงจังหวัดสงขลา ได้ทำการประชุมวางแผนและเตรียมอุปกรณ์
.
เวลาประมาณ 19:00 น. ทีมกู้ชีพคีรีน้อยพร้อมผู้ช่วย.ถาวร ร่มเย็น ม.8 ต.น้ำน้อย และพี่ยุคล เหมบัญฑิต เจ้าหน้าที่กรมประมงอำเภอหาดใหญ่ ทำการลงพื้นที่เข้าตรวจสอบ
.
เวลาประมาณ 20:00 น. ทีมกู้ชีพคีรีน้อยพร้อมผู้ช่วย.ถาวร ร่มเย็น ม.8 ต.น้ำน้อย และพี่ยุคล เหมบัญฑิต เจ้าหน้าที่กรมประมงอำเภอหาดใหญ่ ได้ถึงที่หมายดังกล่าวโดยการพายเรือ และได้พบเห็นจระเข้ขึ้นมาหายใจเหนือผิวน้ำ ทีมไล่ล่าได้นำอุปกรณ์อวนอ้อม พร้อมด้วยแห เพื่อทำการล้อมจับ
.
เวลาประมาณ 04:30 น. ของวันที่ 29 ตุลาคม 2561 สามารถจับกุมตัวจระเข้ตัวดังกล่าวไว้ได้ ทีมงานไล่ล่าและเจ้าหน้าที่ปลอดภัยทุกนาย พบเป็นจระเข้เพศเมีย อายุน้องประมาณ 3 ปี ยาว 1.58 เมตร รอบอก 47 เซนติเมตร น้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัม ตอนนี้น้องอยู่ในการดูแลของประมงจังหวัดสงขลาแล้ว ชาวโคกหารน้ำน้อยอุ่นใจได้หลังติดตามกันมาหลายวันว่าจะจับได้ก่อนฝนชุดใหญ่จะมาหรือไม่
ที่มา กู้ชีพ-กู้ภัย คีรีน้อย