Gimyong Logo
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
หน้าแรกเว็บบอร์ดกิจกรรมหางานข่าวสาร
เข้าสู่ระบบ
Gimyong Logo

แหล่งข่าวสารและบทความสำหรับชาวหาดใหญ่-สงขลา

© 2005 - 2026 เว็บกิมหยง • สงวนลิขสิทธิ์
บันทึกการเปลี่ยนแปลงv20.61นโยบายความเป็นส่วนตัว

อุตุฯ ยังคงเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักในพื้นที่ภาคใต้ 8-10 พ.ย.61

ข่าวสารบ้านเรา
8 พ.ย. 2561

47.jpg

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ออกประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 13 (118/2561) เรื่อง ฝนตกหนักบริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออก เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2561  พยากรณ์อากาศภาคใต้ฝั่งตะวันออก ตั้งแต่เวลา  13.00 น. วันนี้ จนถึงเวลา  13.00 น. วันพรุ่งนี้ พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมง  บริเวณภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่ง
 
ลักษณะทางอุตุนิยมวิทยาที่สำคัญ  หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณภาคใต้และอ่าวไทยตอนกลาง กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตกค่อนไปทางเหนือเล็กน้อย คาดว่าจะเคลื่อนตัวลงสู่ทะเลอันดามันในระยะต่อไป ทำให้ในช่วงวันที่ 8-10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 ภาคใต้ฝั่งตะวันออกยังคงมีฝนหนักถึงหนักมาก บริเวณจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง และสงขลา ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก 

สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 10 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 รายละเอียดตาม[ประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ฉบับที่ 13 (118/2561)]
     

48.jpg

        
ภาคใต้ฝั่งตะวันออก   มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

จังหวัดสงขลา มีเมฆเป็นส่วนมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 60 ของพื้นที่ และมีฝนหนักบางแห่ง ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 20-35 กม./ชม.  คาดว่าอุณหภูมิสูงสุด 31 °ซ. คาดว่าอุณหภูมิต่ำสุด 24 °ซ.