วันที่ 22 พ.ย.61 มีฝนตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดพัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังอันตรายที่เกิดจากฝนที่ตกหนักถึงหนักมาก ปริมาณฝนสะสม น้ำท่วม ฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลาก สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยบริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง
ภาคใต้ฝั่งตะวันออก มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่ง ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร

จังหวัดสงขลา มีเมฆมากกับมีฝนฟ้าคะนอง ร้อยละ 70 ของพื้นที่ และมีฝนหนักถึงหนักมากบางแห่ง ลมตะวันออกเฉียงเหนือ ความเร็ว 15-35 กม./ชม. ห่างฝั่งทะเลมีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนอง ทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร คาดว่าอุณหภูมิสูงสุด 29 °ซ. คาดว่าอุณหภูมิต่ำสุด 24 °ซ.